Liên đoàn xiếc Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ 3
Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ 3 tại Tây Ban Nha diễn ra từ ngày 18 - 22/2/2010, có tất cả 15 quốc gia với 24 tiết mục, 81 diễn viên.
Nhiều nét mới lạ, độc đáo trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII
Ngày thơ Việt Nam lần thứ VIII mang tầm vóc của Đại lễ hội thơ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tại đây, công chúng yêu thơ đã được sống trong không khí thi ca đa dạng, phong phú và nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Ngày thơ rước lửa từ Đền Hùng về Văn Miếu
Ngày Thơ Việt Nam lần thứ VIII năm 2010 được Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức với quy mô hoành tráng của Đại lễ Hội thơ ca đã bắt đầu khởi động vào trưa 26/2 (13 tháng Giêng Canh Dần) bằng một nghi lễ mới và đặc biệt quan trọng là Lễ rước lửa truyền thống từ Đền Hùng về Văn Miếu-Quốc Tử Giám.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân
Mùa xuân, mùa của các lễ hội dân gian ở nước ta, nhân dân nhiều địa phương đã tưng bừng chung vui trong các lễ hội đầu năm như một hoạt động đón năm mới và hướng về truyền thống.
Lễ hội Đền Hùng sẽ hoành tráng nhất từ trước đến nay
Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 14 đến 23/4 tức từ ngày 1 đến 10/3 năm Canh Dần) thu hút khoảng gần 3 triệu lượt người tham dự, với không gian lễ hội trải dài từ Đền Hùng, thành phố Việt Trì đến  huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh...
Cọp trong văn học
Xếp hàng thứ ba trong mười hai chi, cọp (Dần) là một hình tượng đa nghĩa, phức tạp trong tâm linh người Việt: vừa là ác thú, vừa là thần hộ mệnh.
Gala mùa Xuân 2010
Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ tổ chức một đêm nhạc kịch opera mang tên "Gala mùa Xuân 2010" tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 28-2 và 1-3 tới.  
Sách “Tết của em”: Món quà xuân thú vị
Vịt con “Lạc tới một vùng toàn trẻ con/Lẫn giữa rừng hoa quả/Những xóm làng tí hon/Trẻ con chơi suốt ngày/Được hái quả trên cây/Được nhảy ùm sông tắm... ”.
Đầu năm hướng về tâm linh
Đã thành tục lệ, mỗi dịp Tết đến, xuân về, người Việt Nam thường hướng về tâm linh ở chùa chiền, đền thờ... để cầu một năm mới bình an, hạnh phúc và tưởng nhớ đến những vị có công với dân tộc.