32 tác phẩm được trao giải tại Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế V
Những tác phẩm được trao giải là những bức ảnh có tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao và sáng tạo trong cách thể hiện
Việt Nam sẽ không dự thi Hoa hậu Trái đất 2009
Người đẹp Trương Thị May (Á hậu Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2007) không may bị ngã trong chuyến về quê thăm gia đình ở An Giang khiến đầu gối bị bong gân. Sự cố này buộc người đẹp đành bỏ mất cơ hội dự Hoa hậu Trái đất vào ngày 22/11 tới tại Philippines và Việt Nam cũng không chọn được gương mặt nào nữa để dự thi.
169 nghệ nhân tham gia giao lưu âm nhạc truyền thống Việt Nam - Thụy Điển
Trong một không gian mở và tràn đầy ngẫu hứng, các nghệ nhân dân gian của bốn nhóm dân tộc khắp cả nước sẽ cùng các nghệ sĩ Thụy Điển trình diễn những nhạc cụ độc đáo của dân tộc mình. Chương trình giao lưu âm nhạc truyền thống Việt Nam - Thụy Điển do Viện Âm nhạc và Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức sẽ diễn ra trong ba ngày từ 6 đến 8-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Bảo tàng Dân tộc học.
Phát hiện nền văn hóa cổ xưa nhất Châu Mỹ
Một nhóm nhà khảo cổ học Mexico và Mỹ đã phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy sự hiện diện của nền văn hóa Clovis - được cho là nền văn hóa lâu đời nhất ở Châu Mỹ - tại bang Sonora của Mexico.
Triển lãm ảnh Nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam: Kỷ lục về số lượng, bứt phá về thể loại
Số lượng tác giả, tác phẩm, quốc gia tham dự Cuộc thi và Triển lãm ảnh Nghệ thuật quốc tế VN-09 do Bộ VHTTDL chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, với sự phối hợp của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, bảo trợ của FIAP có thể coi là kỷ lục trong số các cuộc thi ảnh quốc tế tại Việt Nam.
Festival Huế 2010:Nơi gặp gỡ các thành phố cố đô và điểm hẹn các Di sản Văn hoá thế giới
Đó là Thông điệp Festival Huế 2010 vừa được đồng chí Ngô Hòa-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin trong báo cáo Kế hoạch tổ chức Festival Huế 2010 với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, ngày 22/10/2009.
Cần sự đồng thuận trong công tác bảo tồn Cồng chiêng Tây Nguyên
Festival Cồng chiêng Quốc tế năm 2009 tại Gia Lai sẽ chính thức diễn ra từ ngày 12 – 15.11.2009. Không chỉ là một sự kiện văn hóa, du lịch lớn của tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên, Festival là một trong những hoạt động nhằm bảo tồn, phục hồi giá trị của di sản văn hóa thế giới – Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.
Hương Giang được chọn dự Hoa hậu Thế giới 2009
Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có công văn số 57/QĐ-NTBD cho phép người đẹp Hương Giang - Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009 tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2009 diễn ra tại Nam Phi từ 9/11 - 12/12.
Tuần lễ Văn hóa du lịch Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk 2009
Với chủ đề “Huyền thoại voi Tây Nguyên”, Tuần lễ Văn hóa du lịch Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk 2009 sẽ diễn ra từ ngày 16-22.11.2009.