Ấn tượng không gian Văn hóa Việt tại Thành phố San Fransisco (Mỹ)
Ấn tượng, phong phú, thông tin cập nhật và đậm đà bản sắc dân tộc đó là nhận xét của những người dân thành phố San Francisco  khi bước vào không gian văn hóa Việt tại Tòa thị chính thành phố.
Bế mạc Festival Cồng chiêng Quốc tế năm 2009 tại Gia Lai
Dẫu rằng còn ít nhiều "hạt sạn" trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, nhưng có thể khẳng định Festival Cồng chiêng Quốc tế năm 2009 tại Gia Lai đã kết thúc tốt đẹp.
Công bố Nghị định về hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng
Chính phủ đã có Nghị định ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, cho phép cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép kinh doanh vũ trường, karaoke từ ngày 1/1/2010.
Khai hội cồng chiêng quốc tế Tây Nguyên
Tối ngày 12.11, Festival Cồng chiêng quốc tế Tây Nguyên đã khai mạc tại Quảng trường 17/3, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, với chủ đề: “Âm vang cồng chiêng và sức sống Tây Nguyên”.
Trăn trở bảo tồn không gian văn hoá cồng chiêng
Cồng chiêng cổ bị thất thoát, giới trẻ lại ít quan tâm đến loại hình nghệ thuật truyền thống này… là những băn khoăn, trăn trở của những người đi trước.
Hành trình văn hóa qua các làng gốm cổ sông Hồng
Nằm trong Dự án hợp tác giữa Việt Nam và Wallonie - Bruxelles, Chương trình du lịch kết nối di sản văn hóa mang tên “Hành trình văn hoá: Làng nghề thủ công truyền thống” giới thiệu các làng gốm cổ vùng châu thổ sông Hồng đang bước vào giai đoạn 2 với việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.
Chiếu phim từ thiện ủng hộ đồng bào bão lụt miền trung
Megastar Hà Nội sẽ phối hợp với Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chiếu phim ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả lũ lụt vào hai buổi tối 10 và 11-11.
Khởi động Festival Huế 2010
TT- Huế vừa chính thức khởi động Festival Huế 2010. Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2010 sẵn sàng đón chào hàng trăm ngàn du khách quốc tế và trong nước đến với Festival diễn ra từ 5-13.6.2010.
Festival Hoa Đà Lạt 2010
Lễ hội này được Chính phủ đưa vào một trong những sự kiện tiêu biểu của Quốc gia chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.