Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”
Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/2/2014 (16- 18 Tết Giáp Ngọ) tại Làng Văn hoá-Du lịch các dân tộc Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc.
Đêm nghệ thuật từ thiện “Tết ấm cho em 2014”
Hội Bảo vệ trẻ em Việt Nam và Báo Nhi Đồng vừa giới thiệu đêm giao lưu nghệ thuật “Tết ấm cho em 2014” nhằm quyên góp và tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Giáp Ngọ.
Độc đáo lễ hội “Vỗ mông” Mèo Vạc
Còn 1 tháng nữa, nhiều người dân Việt Nam mới đón cái Tết cổ truyền của dân tộc. Nhưng tại các xã Lũng Pù, Khâu Vai và Cán Chu Phìn của huyện Mèo Vạc, Hà Giang, đồng bào Mông nơi đây đã rộn rã để đón Tết của mình. Để tạo điều kiện cho mọi người dân đón Tết trong không khí vui tươi, huyện Mèo Vạc chủ trương cho các xã tổ chức đồng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi của bà con đồng bào dân tộc Mông. Tâm điểm của các hoạt động là hội Xuân với phần trò chơi Vỗ mông, diễn ra tại xã Lũng Pù, hội đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân và du khách đến tham gia và thượng ngoạn.
Năm 2014, tổ chức Festival rừng đầu tiên
Festival rừng tại Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2014. Đây là lần đầu tiên một Festival rừng được tổ chức tại nước ta.
Công nhận 37 bảo vật quốc gia
Theo đó, Thủ tướng công nhận 37 bảo vật quốc gia (đợt 2) cho các hiện vật, nhóm hiện vật, gồm:
Sapporo tổ chức nhạc hội hoành tráng vào đêm giao thừa
Escape party - Đại nhạc hội giao thừa hoành tráng nhất Việt Nam do công ty Sapporo tài trợ hứa hẹn sẽ thu hút hơn 10.000 người tham dự.