Tổ chức Festival Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018
Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan tổ chức Festival văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên năm 2018.
Ngã ba Đồng Lộc: Quần thể di tích ý nghĩa, tiêu biểu
Năm 2018 là năm đánh dấu tròn 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc. Đến Ngã ba Đồng Lộc hôm nay, chúng ta không chỉ cảm nhận được sự thay da đổi thịt của một vùng đất được mệnh danh là “vùng đất chết”, mà còn được tham quan quần thể di tích với nhiều hạng mục công trình ý nghĩa, tiêu biểu.
Lưu giữ và quảng bá văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông
Với những ai quan tâm tới văn hóa các dân tộc thiểu số, hẳn đã quen với nhóm AHD (Action for Hmong Development), nơi tập hợp những người trẻ là con em đồng bào dân tộc Mông đang nỗ lực đóng góp vào công cuộc bảo tồn, gìn giữ và quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình.
Người “giữ” hồn Then Bắc Cạn
Từ nhỏ đã được đắm mình trong tiếng đàn Tính, những điệu hát Then từ ông, bà, đến khi lớn lên, những giai điệu mộc mạc ấy đã ngấm vào anh Mã Trung Trực ở thôn Bản Hon, xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn lúc nào không hay. Để giờ đây, anh Trực trở thành một trong số ít những người “say” Then, hết lòng gìn giữ, phát huy âm nhạc dân tộc Tày có tiếng ở các tỉnh miền núi phía bắc.
Bàn giao cho Lào bộ phim tài liệu "Chủ tịch Suphanouvong với Việt Nam"
Ngày 12/7, tại Bảo tàng Kaysone Phomvihane ở thủ đô Vientiane, Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao bộ phim tài liệu "Chủ tịch Souphanouvong với Việt Nam."
Có một phòng chiếu phim nhỏ nhất ở Hà Nội
Nằm trong một con ngõ nhỏ yên tĩnh trên đường Hoàng Hoa Thám, Okia Cinema được gọi với cái tên trìu mến là phòng chiếu phim nhỏ nhất ở Hà Nội với khoảng 40 chỗ ngồi. Sáng đèn vào các tối cuối tuần, từ thứ sáu đến chủ nhật, gần ba tháng nay, Okia Cinema là điểm đến quen thuộc dành cho những người yêu bộ môn nghệ thuật thứ bảy.
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Chương trình xiếc đặc biệt 'Đi cùng năm tháng'
Chương trình xiếc nghệ thuật mang tên "Đi cùng năm tháng" của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được dàn dựng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tổ chức vào 20h ngày 27/7/2018.                               
Công diễn vở kịch về những cô gái hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc
Tối 10/7, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, đêm công diễn vở kịch "Khoảng trời con gái," tri ân các liệt sỹ là thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, đã diễn ra.
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Chương trình nghệ thuật 'Bài ca không quên' kỷ niệm ngày 27/7
Mới đây, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên" đã được tổ chức tại Hà Nội.