Hải Dương tổ chức lễ hội Carnaval năm 2018
Trong 3 ngày từ ngày 30/12/2018 đến ngày 1/1/2019, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông chào đón năm mới 2019 với nhiều hoạt động văn hóa phong phú, đặc sắc và hấp dẫn. Điểm nhấn của Lễ hội là Carnaval đường phố diễn ra vào tối ngày 30/12, tại quảng trường Thống Nhất, thành phố Hải Dương. Dự lễ hội có đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên BCT, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên BCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ ban ngành trung ương và tỉnh Hải Dương cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.
Buôn làng Ê Đê rộn tiếng cồng chiêng
Cùng với người dân cả nước hân hoan chào đón năm mới 2019, tại tỉnh Đắk Lắk cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc phục vụ nhân dân và du khách với tinh thần vui tươi, đầm ấm, mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thông của cộng đồng các dân tộc.
Chắp cánh cho nghệ thuật bài chòi
Trời vừa chiều, hai vợ chồng nghệ nhân dân ca bài chòi Trịnh Công Sơn và Trần Thị Mỹ Lệ đã tất bật chuẩn bị cho buổi biểu diễn từ thiện tại một bệnh viện của tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình gồm tiết mục bài chòi hội (hô bài chòi) và các làn điệu bài chòi ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; có cả sự góp mặt của hai cậu con trai của họ là Quang Sơn, Quang Phước và các cán bộ, bác sĩ của bệnh viện.
10 sự kiện Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm 2018
Sáng 27-12, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT&DL) đã công bố danh sách 10 sự kiện tiêu biểu nhất năm 2018.
Xếp hạng 11 di tích quốc gia đặc biệt
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 9) đối với 11 di tích.
Khi những doanh nhân trở thành nghệ sĩ
Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017,“Giọng ca vàng Doanh nhân 2018” được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh là doanh nhân của các doanh nghiệp trong các tỉnh thành trong cả nước. Đêm bán kết cuộc thi vừa diễn ra đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với sự tham gia của 60 thí sinh ở 3 dòng nhạc: Nhạc nhẹ, Dân ca, Bolero.