Triển lãm - Hội chợ Thế giới tuổi thơ năm 2009
Nhân dịp Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6, thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em và kế hoạch liên ngành triển khai phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực giai đoạn 2008-2013".
Hoa hậu Thế giới trở lại Việt Nam hoạt động từ thiện
Theo thông tin từ người chịu trách nhiệm truyền thông cho hoạt động Hoa hậu thế giới 2008 tại Việt Nam, thì vào ngày 26/5 tới, đương kim HHTG 2008 Ksenia Sukhinova sẽ đến Hà Nội thực hiện loạt hoạt động từ thiện tiếp theo tại Việt Nam.
Kỷ niệm những lần sinh nhật Bác
Lần kỷ niệm đầu tiên ngày sinh Bác Hồ là vào sáng 19-5-1946 tại Bắc Bộ phủ. Bác Hồ tiếp đại biểu thiếu nhi Thủ đô tự vệ, hướng đạo và hơn năm mươi đại biểu Nam bộ đến chúc mừng ngày sinh của Bác. Bác tặng các đại biểu thiếu nhi một cây bách trồng trong chậu và nói: ''Bác có cây này tặng các cháu. Mai sau, cái cây sẽ mọc ra một chậu trăm cái tán. Các cháu chăm nom cho cây lớn, cây tốt, thế là các cháu yêu Bác lắm đấy''.
Việt Nam xuất sắc đoạt HCB Giải vô địch thế giới Lân sư rồng 2009
Từ ngày 8 đến 13-5, tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã diễn ra Giải vô địch thế giới Lân sư rồng lần IV-2009. Ở ngày đầu thi đấu thể loại Múa lân tốc độ, đội Việt Nam (đội lân-sư-rồng Nhơn Nghĩa Đường của Trung tâm TDTT Quận 1, TPHCM) đã xuất sắc đoạt HCB đầu tiên trong tổng số 16 đội tham dự.
Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật về đề tài Bác Hồ
 Triển lãm giới thiệu một số tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí tiêu biểu mới sáng tác hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong hơn một năm qua. Mới đây, tại Hà Nội đã khai mạc triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh, kiến trúc hưởng ứng cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".
Hướng mọi hoạt động văn hóa vào xây dựng người Việt Nam toàn diện
Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2020 với các nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng con người toàn diện; xây dựng đời sống văn hóa, môi trường văn hóa; bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc; phát triển sự nghiệp văn học, nghệ thuật; phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tôn giáo, tín ngưỡng...