Các phong tục cần biết khi đến làng bản của đồng bào các dân tộc
Đồng bào các dân tộc Lào Cai rất hiếu khách, nhưng khi du khách đến thăm làng, bản nên chú ý những điều kiêng kỵ và cần biết một vài phong tục, tập quán sinh hoạt để tiện ứng xử và giao tiếp. 
Phim 'Chơi vơi' giành giải của giới phê bình quốc tế tại Venice
Bộ phim Chơi vơi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tuy trượt tại các hạng mục chính của LHP Venice 2009 nhưng giành Giải FIPRESCI HORIZONS của giới phê bình điện ảnh quốc tế khi tham gia LHP Venice.
3 tác giả Việt Nam nhận giải cuộc thi ảnh quốc tế
Cuộc thi ảnh quốc tế “Nikon Photo International Contest” được thành lập từ năm 1969, theo định kỳ 2 năm tổ chức 1 lần
Triển khai giải quyết kịp thời những vấn đề cấp thiết liên quan đến phát triển văn hoá
Hội đồng Dân tộc của Quốc hội vừa tổ chức phiên họp mở rộng cho ý kiến về dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về Văn hóa giai đoạn từ năm 2006 đến năm 2010, trong đó trọng tâm là bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số. Tham dự cuộc họp có đại diện Bộ VH,TT&DL; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Tài chính và Ủy ban Dân tộc.
Nhiều hoạt động hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội
Đến nay trên cả nước đã có 21 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng và đang triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. 
Liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng sông Hồng lần thứ 12
Với chủ đề "Vẻ đẹp thiên nhiên, con người khu vực Đồng bằng sông Hồng", Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng đã thu hút 769 ảnh của 184 tác giả thuộc 9 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng.