Tối nay, khai mạc Tuần phim Tunisia lần đầu tiên tại Việt Nam
Tối nay (15/4), tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia sẽ khai mạc Tuần phim Tunisia lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.
Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Ðền Hùng năm 2010, sự kiện trọng đại hướng về cội nguồn dân tộc Việt Nam
Trảy hội Ðền Hùng, dự ngày Giỗ Tổ đã trở thành một mỹ tục, một biểu tượng văn hóa, tâm linh và là điểm hội tụ của tình đoàn kết cộng đồng, hướng về cội nguồn trong sâu thẳm tâm thức người Việt.
Từ Quốc lễ Giỗ tổ Hùng Vương nghĩ về sự trường tồn của dân tộc
Dù ai đi ngược về xuôiNhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba.
Ngày hội của các dân tộc vùng Ðông Bắc
Ngày văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Ðông Bắc có quy mô lớn được tổ chức định kỳ, luân phiên ở các tỉnh thuộc khu vực: Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Lạng Sơn. Năm nay, ngày hội được tổ chức tại vùng Ðất Tổ (Phú Thọ) từ ngày 14 đến 17-4 (tức ngày 1-3 đến hết ngày 4-3 âm lịch) đúng vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội  Ðền Hùng năm 2010.
Dân ca quan họ Bắc Ninh có danh hiệu nghệ nhân
Đã có 40 cá nhân tiêu biểu là những người có kinh nghiệm hát, am hiểu dân ca quan họ, có đóng góp trong việc duy trì bảo tồn và truyền dạy dân ca quan họ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được bình xét để phong tặng danh hiệu nghệ nhân dân ca quan họ Bắc Ninh đợt 1 trong dịp Festival Bắc Ninh 2010 diễn ra từ 14 đến 18-4 tới.
Văn Miếu đón nhận Bằng Di sản tư liệu thế giới
Thành phố Hà Nội và Ủy ban UNESCO Việt Nam vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận 82 bia đá các khoa thi tiến sỹ triều Lê, Mạc (1442 -1779) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là Di sản tư liệu Thế giới.