Về truyền thống và hiện đại trong văn hóa
Thực tế của những chuyển dịch phức tạp trong văn hóa dân tộc, và sự xuất hiện của một số hiện tượng như là kết quả của quan hệ giao lưu văn hóa với thế giới đang đặt ra trước văn hóa Việt Nam nhiều vấn đề cần giải quyết. Một trong các vấn đề ấy là việc nhận thức và xử lý một cách khoa học quan hệ giữa truyền thống văn hóa và tính hiện đại của văn hóa, bởi giải quyết đúng đắn mối quan hệ này là một tiền đề quan trọng làm nên tính liên tục của văn hóa.
Chương trình Nghệ thuật “Ngàn năm nhớ về Thuở ấy”
Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, tối 31/1, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Ngàn năm nhớ về thuở ấy”.
Phim “Đừng đốt” gây xúc động ở Mỹ
Bộ phim cuốn hút người xem đến nỗi, khi những hình ảnh cuối cùng đã chạy hết mọi người vẫn ngồi lặng yên nhiều phút đồng hồ trong phòng chiếu.  Cách đây ít giờ đồng hồ, Bộ Phim “Đừng đốt” kể về  tấm gương bác sỹ, liệt sỹ Đặng Thùy Trâm của Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh đã được trình chiếu tại Trường Đại học George Manson, bang Virginia của Mỹ.
Việt Nam tổ chức Hoa hậu Trái đất 2010
Chiều qua, tại khách sạn Legend Saigon, ông Ramon Monzon (Chủ tịch Công ty Carousel), bà Lorraine Schuck (Giám đốc điều hành) đã gặp gỡ, ký kết biên bản ghi nhớ với các đối tác về việc tổ chức Miss Earth tại Việt Nam vào tháng 11-2010.
Sân khấu Tết và những phép thử
Sân khấu xã hội hóa nóng sàn tập với hàng loạt chương trình mới; Hài kịch không còn “độc tôn” vào dịp Tết mà còn có sự đua chen của chính kịch và cả bi kịch; Thêm nhiều điểm diễn sân khấu mới khai trương...
Văn hóa Tết
Và cũng với sức mạnh ấy, hình như Tết cũng ngầm bắt mỗi con người phải tự làm đẹp cho mình, làm vui lòng người khác, đem hy vọng đến cùng xung quanh, nghĩa là cũng phải góp cái đẹp riêng của mình vào cái đẹp chung