UNESCO công nhận thêm 13 Di sản thế giới mới
UNESCO vừa công nhận thêm 13 Di sản thế giới mới. Tuy nhiên, trong phiên họp thứ 33 vừa diễn ra cuối tháng 6/2009 tại Tây Ban Nha, Uỷ ban Di sản thế giới đã quyết định "khai trừ" một địa danh ra khỏi danh sách Di sản thế giới và đưa 3 địa danh khác vào tình trạng báo động. 
Hoàng Điệp dự thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009
Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế 2009 quy tụ khoảng 120 người đẹp khắp nơi trên thế giới tham dự, diễn ra từ ngày 3.7 đến ngày 28.7.2009 tại Urumqi, Trung Quốc. Đại diện Việt Nam tham dự lần này là Vũ Thị Hoàng Điệp (ảnh).
Mở rộng thị trường cho phim Việt Nam
 Hiện nay chúng ta chưa có một nghiên cứu đầy đủ về nhu cầu thưởng thức điện ảnh của các tầng lớp khán giả khác nhau; và cũng vì thế, chưa đáp ứng những nhu cầu đa dạng của công chúng. Thông thường, mỗi bộ phim hướng đến một loại khán giả, có sở thích, thị hiếu, và trình độ nhất định.
Những gia đình văn hóa dân tộc tiêu biểu
Họ là những gia đình tiêu biểu, đại diện cho các gia đình văn hóa dân tộc về dự Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2009 với những thành tích trong lao động sản xuất, trong các công tác xã hội và trong cách chăm sóc, nuôi dạy con cháu.
Gia Lai lần đầu tiên tổ chức Festival cồng chiêng quốc tế
Festival cồng chiêng quốc tế Gia Lai lần thứ nhất -2009 sẽ được tổ chức tại TP. Pleiku từ ngày 8 đến 11-11 tới với nhiều nội dung phong phú và sự tham dự của khoảng gần 30 đoàn cồng chiêng của các dân tộc trong nước và 3-5 đoàn thuộc các nước trong khu vực. Đó là nội dung cuộc họp báo về Festival cồng chiêng quy mô quốc tế đầu tiên này vừa được UBND tỉnh Gia Lai tổ chức  tại Hà Nội.
Diều sáo – nét văn hoá dân gian đặc sắc
Diều sáo Bắc Bộ là sự kết hợp tinh tế giữa hình dạng đơn sơ của cánh diều và tiếng sáo vi vút trên không trung.Khi những công việc đồng áng đã tạm xong xuôi, khi ngọn gió nồm nam lồng lộng thổi qua triền đê, mon men vào các xóm làng, người ta lại thấy đám thanh niên lục tục kéo nhau đi thả diều.