Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Ðền Hùng năm 2010
Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ hội Ðền Hùng là biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết, điểm hội tụ văn hóa tâm linh của cộng đồng các dân tộc Việt Nam từ bao đời nay và là một mỹ tục độc đáo của nhân dân ta.
Cần bảo đảm an ninh, trật tự tại các lễ hội
Sau Tết Canh Dần, hàng loạt lễ hội đã được các địa phương trong cả nước tổ chức, thu hút hàng chục nghìn lượt người dân và du khách đến tham dự.  
Liên hoan âm thanh Hà Nội 2010
Vào ngày 26, 27, 28/3, 80 nghệ sĩ đến từ 16 quốc gia sẽ mang đến cho khán giả thủ đô bữa tiệc âm nhạc độc đáo trong Liên hoan âm thanh Hà Nội mang tên Không gian xanh. 
Thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2010 vào 27-28/3
Ngày 27 và 28/3 tới đây, thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2010. Tham dự Cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế 2010 (DIFC 2010) có 5 đội đến từ Mỹ, Bồ Đào Nha, Pháp, Nhật Bản và đội chủ nhà Đà Nẵng.
Ðổi mới công tác tổ chức và quản lý lễ hội
Lễ hội truyền thống là nét đẹp văn hóa đã có từ lâu đời của dân tộc, và trở thành nhu cầu không thể thiếu của nhân dân, nhằm thỏa mãn khát vọng hướng về cội nguồn, tăng cường mối giao lưu trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Trong cuộc sống hiện đại, lễ hội phát triển, với hình thức đa dạng nhưng cũng phát sinh những hiện tượng tiêu cực, đòi hỏi công tác tổ chức và quản lý lễ hội đổi mới và có hiệu quả...
Xây dựng dự án và tổ chức sản xuất phim
Nhân dịp 40 năm thành lập Tổ chức Pháp ngữ (20-3-1970, 20-3-2010), Cục Ðiện ảnh Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Văn phòng Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của tổ chức Pháp ngữ (OIF) mở lớp tập huấn khu vực với nội dung "Xây dựng dự án và tổ chức sản xuất phim" từ ngày 17 đến 19-3.