Liên hoan phim ngắn hè 2009
- Quỹ Ford và ban điều hành dự án Ðiện ảnh, Trường đại học  Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Liên hoan phim ngắn mùa hè 2009 tại Hà Nội từ ngày 23 đến 26-6-2009, với chủ đề "Liên hoan phim ngắn Mùa hè - Những ô cửa nhìn ra thế giới".
Festival làng nghề truyền thống Huế 2009: Thành công... và mong đợi
Những kết quả trong sáu ngày từ 9 đến 14-6 cho thấy, festival làng nghề truyền thống Huế 2009 bên cạnh những thành công vẫn chưa trở thành một sản phẩm du lịch đúng nghĩa, bởi có người bán, nhưng người mua là du khách thì còn thưa vắng.
Việt Nam tham gia lễ hội văn hóa châu Á
Lễ hội văn hóa châu Á vừa diễn ra tại Hàn Quốc với chủ đề "Châu Á là một", với sự góp mặt của nhiều đoàn nghệ thuật các nước: Nê-pan, Nhật Bản, Hàn Quốc... trong đó có Việt Nam.
Triển lãm ảnh nghệ thuật, báo chí lần thứ 6
Triển lãm ảnh năm nay có nhiều sáng tác mới được sáng tác và giới thiệu đến công chúng dựa theo chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Alex Thủy Trần đoạt Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009
Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2009 đã diễn ra tại MGM Grand Resort, Las Vegas (Mỹ) ngày 14.6 vừa qua (theo giờ Việt Nam), do MFC Media  tổ chức.  
Hương Giang giành ngôi Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam toàn cầu
Theo thông tin của công ty PL, đơn vị đề cử hai người đẹp là Mỹ Linh và Hương Giang dự thi cuộc thi Hoa hậu Viêt Nam toàn cầu thì vòng chung kết vừa kết thúc tại The MGM Grand Resort Las Vegas vào trưa ngày 14/6 (tính theo giờ Việt Nam). Người đẹp Hương Giang, đại diện cho sắc đẹp Việt Nam trong nước đã giành ngôi Á hậu 2. Ngôi vị Hoa hậu thuộc về một người đẹp đến từ California.