Lương của lao động sơ cấp nghề cao hơn lương cao đẳng và trung cấp
Lao động có trình độ đại học và trên đại học có luôn có thu nhập bình quân cao nhất, trong quý 2 là 7,49 triệu đồng/tháng. Thế nhưng, không phải trình độ chuyên môn càng cao thì thu nhập càng cao, nhóm lao động có trình độ sơ cấp lại có thu nhập bình quân (6,04 triệu đồng) cao hơn nhóm có trình độ trung cấp và cao đẳng.
Mở thêm tuyến đường bay mới giữa Trung Quốc và Việt Nam
Hãng Tân Hoa xã đưa tin, với việc chiếc máy bay Airbus A320-214 ngày 17/9 cất cánh từ Sân bay quốc tế Xương Bắc, thành phố Nam Xương, thủ phủ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc bay đến Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam, tuyến hàng không định kỳ bay thẳng "Nam Xương, Giang Tây Trung Quốc-Hà Nội, Việt Nam" đã được chính thức đi vào vận hành, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế và du lịch giữa hai địa phương. 
Tăng cường phòng chống dịch bệnh sau bão
Để phòng chống dịch bệnh bùng phát tại nhiều địa phương sau cơn bão số 10, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các tỉnh Bắc bộ tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong vùng bị ngập lụt triển khai các biện pháp bảo đảm vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, xử lý xác súc vật chết...
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở sau bão số 10
Nguy cơ cao có lũ quét, sạt lở ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp ở tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An.
Khuyến cáo với khách hàng đi tàu vào nơi bão đổ bộ
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa đưa ra khuyến cáo đối với hành khách di chuyển bằng tàu hỏa tuyến Bắc-Nam trong hai ngày 14 và 15/9 - ngày của tâm điểm bão số 10.
Việt Nam lần đầu tiên đưa ra mức cảnh báo bão nguy hiểm
Theo Trang thông tin Chính phủ, bão số 10 có mức cảnh báo nguy hiểm cấp độ 4 - cấp độ nguy hiểm chưa từng có (Cấp độ 5 là mức thảm họa).
Sẽ kiểm tra hoạt động quảng cáo, sản xuất thực phẩm chức năng
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch về việc kiểm tra hoạt động quảng cáo và sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN).
Chính phủ yêu cầu giảm từ 10 - 15% giá thuốc trong năm 2017
Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường quản lý giá thuốc theo mục tiêu giảm từ 10 - 15% giá thuốc trong năm 2017, đặc biệt là thuốc biệt dược.
Tăng thu nhập cho cán bộ, công chức từ kinh phí tiết kiệm
Từ ngày 15/9, số kinh phí tiết kiệm được từ hoạt động các dự án sẽ được sử dụng để tăng lương, thưởng và các phúc lợi xã hội cho người lao động.