Bộ Y tế: Dân số Việt Nam đã tăng lên hơn 94 triệu người
Báo cáo kết quả thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2018 cho thấy, về quy mô dân số, năm 2018, dân số Việt Nam là hơn 94 triệu người, tăng thêm 1 triệu người so với năm 2017.
Thời tiết Tết Kỷ Hợi: Bắc Bộ, Trung Bộ khả năng xuất hiện mưa rét
Nhận định thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết nhiệt độ trung bình Tết Nguyên Đán (từ mùng 4/2 tức 30 Tết đến 11/2 tức 7 Tết) có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.
Đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các chung cư, nhà cao tầng
Sự xuất hiện ngày càng nhiều chung cư, nhà cao tầng đã giải quyết nhu cầu rất lớn về chỗ ở của người lao động, nhất là những đôi vợ chồng trẻ mong muốn được sống tự lập sau khi lập gia đình.
Khi giảm nghèo không còn là chuyện của chính phủ
Với Nghị quyết 30A của Chính phủ, giảm nghèo không còn là cấp gạo, cấp tiền cho người nghèo. Điều này đến từ sự thay đổi trong cách thức giảm nghèo nhờ xã hội hóa với sự tham gia của những doanh nghiệp “đầu tàu” cùng triết lý “trao cần câu, không cho con cá.”
Năm 2019 sẽ thanh tra diện rộng trong một số lĩnh vực y tế, giáo dục
Năm 2019, ngành Thanh tra sẽ triển khai thanh tra chuyên đề diện rộng về sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh; về chính sách hỗ trợ người có công cách mạng cải thiện nhà ở và thanh tra chuyên đề công tác quản lý Nhà nước về giáo dục, đào tạo.
Ban hành quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô công
Chính phủ ban hành Nghị định 04/2019/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô.