Vụ bạo hành trẻ em tại Nhóm trẻ Mẹ Mười: Tai họa rình rập người nghèo
Các nhóm trẻ độc lập là nơi trông giữ trẻ mà các gia đình nghèo lựa chọn nên sau vụ bạo hành tại Nhóm trẻ Mẹ Mười rất nhiều phụ huynh lo lắng.
Muốn tăng lương, cần đưa 30% số công chức hiện tại ra khỏi bộ máy
Muốn tăng lương cho công chức, cần giảm số người hưởng lương trong ngân sách, đồng thời cắt nguồn chi cho các hiệp hội không thuộc biên chế Nhà nước.
Tăng lương, tinh giản biên chế: Lo thải người giỏi, giữ người kém!
Tăng lương, tinh giản biên chế là việc nhất thiết phải làm để tăng chất lượng, hiệu quả bộ máy. Nhưng làm thế nào mới là việc khó.
Thủ tướng yêu cầu xử lý chủ nhà trọ bán điện giá cao cho người lao động thuê nhà
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018, do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp LĐLĐ các địa phương khu vực đồng bằng Sông Hồng tổ chức.
Miễn, giảm giá vé cho đối tượng chính sách khi đi tàu
Từ ngày 1-7-2018, người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa 19-8-1945, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được giảm 90% giá vé tàu hỏa. Thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; người cao tuổi… được giảm 30% giá vé.
Tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2018/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Đề xuất 88 công việc cấm sử dụng người chưa thành niên
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục các công việc và nơi làm việc cấm sử dụng lao động là người chưa thành niên.
Lương tối thiểu vùng 2019: Cần đánh giá mức lương hiện tại trước
Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn yêu cầu các địa phương báo cáo về việc thực hiện lương tối thiểu vùng năm 2018, làm cơ sở điều chỉnh trong năm 2019.