Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Quốc khánh và năm học mới
Ngày 13-8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành công điện 1038 /CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành chức năng và địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), giảm tai nạn và ùn tắc trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 5,3%
Sau khi bỏ phiếu, Hội đồng tiền lương Quốc gia đã thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 2019 là 5,3%. Đây là sự đồng thuận của 15/15 thành viên Hội đồng tiền lương Quốc gia.
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (13/8), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 4 năm 2018 (tên quốc tế: BEBINCA).
Lương tối thiểu vùng năm 2019: Có thể chốt mức tăng bao nhiêu?
Hôm nay (13/8), Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ họp phiên thứ 3, tiếp tục thương thảo và đi đến thống nhất về mức tăng lương tối thiểu vùng năm 2019.
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 34/CĐ-TW chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới.
Tin ATNĐ, cảnh báo mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
Hồi 7 giờ ngày 12/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, ngay trên vùng bờ biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông, gió giật cấp 8 ở bắc Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 1 giờ ngày 11-8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 8.
Kon Tum tập trung giúp dân ổn định cuộc sống sau lũ
Sáng 10-8, sau khi nước lũ rút, lực lượng các cấp trong tỉnh và huyện vùng biên Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã tập trung nguồn lực nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống.
Báo động về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Kiểm soát chặt nguồn gốc và chất lượng thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng để bảo đảm không xảy ra những vụ ngộ độc thức ăn tập thể.