Đêm nay Bắc Bộ mưa dông, cảnh báo mưa lớn ở vùng núi phía bắc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, với hoạt động của hội tụ gió trên cao từ đêm nay (22-6) ở Bắc Bộ có mưa dông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông đề phòng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Tăng 6,92% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng từ 1-7
Từ ngày 1-7, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng của tháng 6 năm 2018 đối với tám nhóm đối tượng sẽ tăng thêm 6,92%.
Đã có phương án khắc phục thiệt thòi cho lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) khẳng định điều này tại cuộc họp báo thông tin về tình hình thực hiện các chính sách lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm 2018, tổ chức chiều 19/6.
Nhiều chính sách mới có lợi cho công chức, viên chức hiệu lực từ 1/7
Từ 1/7, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức.
Nắng nóng ở miền Bắc xuất hiện đến tháng 8 nhưng không kéo dài
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm 2018, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông có khả năng tương đương so với trung bình nhiều năm (12-13 cơn/năm), từ 4-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam (trung bình nhiều năm khoảng 5-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp), hoạt động của bão chiếm tần suất cao hơn trung bình nhiều năm ở phần phía Bắc Biển Đông.
Bộ Y tế sẽ điều chỉnh 88 mức giá dịch vụ y tế từ ngày 15/7
Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ ngày 15/7, có 6 giá khám bệnh theo hạng bệnh viện và trạm y tế xã, 42 giá ngày giường theo hạng bệnh viện và 40 dịch vụ kỹ thuật sẽ được điều chỉnh.
Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc, cao nhất trên 39 độ
Từ hôm nay (19/6) đến ngày 23/6, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Trong đợt nắng nóng này, nhiệt độ cao nhất ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; ở Trung Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.
Tây Bắc Bộ, Bắc Bộ tiếp tục mưa, nguy cơ lũ quét ở vùng núi phía Bắc
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng mây đối lưu đã gây mưa trên khu vực tỉnh Hà Giang và Hòa Bình.
Facebook sẽ chặn trẻ vị thành niên xem các quảng cáo súng đạn
Facebook sẽ sớm ngăn chặn trẻ vị thành niên xem quảng cáo cho các phụ kiện súng như bao da hoặc ổ đạn.