Chương trình xây dựng nông thôn mới về đích trước 3 tháng
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến thời điểm này, cả nước đã có 3.542 xã (39,7%) đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 64 xã (0,72%) so với cuối tháng 8/2018; bình quân đạt 14,33 tiêu chí/xã; còn 88 xã dưới 5 tiêu chí.
Công tác dân số thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0
Nghị quyết số 21-NQ/TW Hội nghị T.Ư 6, khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới đã xác định một nội dung quan trọng là nâng cao chất lượng dân số. Ðây là tiền đề để hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển đất nước trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0).
Tăng lương để giữ người: Cách làm sai lầm?
Khảo sát mới nhất mà Tổ chức Universum (Thụy Điển) mới thực hiện đối với giới sinh viên Việt Nam về hình mẫu của một doanh nghiệp lý tưởng với người lao động cho thấy lương thưởng không có mặt trong 10 yếu tố hàng đầu được đề cập nhiều nhất.
Cương quyết không để tiếp tục xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn giao thông; cương quyết không để tiếp tục xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng cả trên đường bộ, đường sắt và đường thủy.
Lựa chọn giới tính thai nhi là hành động vi phạm pháp luật
Việt Nam đã có hệ thống pháp luật, chính sách khá chặt chẽ liên quan đến bất bình đẳng giới và lựa chọn giới tính. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc giải quyết mất cân bằng tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập.
Tăng cường quản lý nhà nước đối với nhà chung cư
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị yêu cầu tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư.
Các địa phương chủ động ứng phó thời tiết xấu
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng-Thủy văn T.Ư, hôm nay 9-10, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, từ ngày 10-10 sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở khu vực Trung Trung Bộ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền, các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4. Từ ngày 10-10 ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 19 đến 22°C, ở vùng núi phía bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 16 đến 19°C.
Quận Tây Hồ xử lý vi phạm xây dựng kiểu “lớn bỏ qua, bé phạt nặng“
Chỉ cải tạo sửa chữa phần mái nhà thờ dột nát nhưng ông Nguyễn Văn Lộc chủ số nhà 50 Quảng An (Tây Hồ) khổ sở vì đơn kiện của hàng xóm.
Cứu thành công thuyền viên gặp nạn trên biển
Lực lượng Biên phòng Đồn Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị ứng cứu, đưa một thuyền viên trong tình trạng nguy kịch trên biển vào bờ, đến bệnh viện cấp cứu