Cấm mọi hình thức vận chuyển lợn nhập lậu nhằm ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi
Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục: Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Y tế Giao thông vận tải; các Sở Giao thông vận tải triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách phòng ngừa, ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Tai nạn xe khách tại Thái-lan, năm người Việt tử vong
Trưa 23-3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải đã xảy ra ở huyện Tha Muan, tỉnh Kanchanaburi, cách Thủ đô Bangkok (Thái-lan) 150 km về phía tây, làm 10 người tử vong, trong đó có năm người Việt Nam và bốn người bị thương.
Công tác bảo vệ trẻ em cần có sự chuyển biến quyết liệt
Trước những vụ việc bức xúc liên quan đến trẻ em, 17 cơ quan, tổ chức đầu mối theo Luật Trẻ em ở đâu, làm gì? Đây là câu hỏi đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về trẻ em đặt câu hỏi tại phiên họp của Uỷ ban, chiều 22/3.
Lập BCĐ quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Trưởng ban.
Các địa phương khuyến cáo người dân không 'quay lưng' với thịt lợn
Trước tâm lý lo ngại của người tiêu dùng, ngành chức năng các địa phương khuyến cáo người dân cần tỉnh táo, không nên "quay lưng" với thịt lợn và các sản phẩm từ lợn.
Phía sau cuộc đại xét nghiệm sán lợn
Trong những ngày cuối tuần vừa qua, hơn 1.000 phụ huynh Bắc Ninh đã đưa con em mình xuống 2 bệnh viện ở Hà Nội để xét nghiệm sán. Kết quả, đã có trên 200 trẻ được phát hiện dương tính với sán lợn.