Chủ động triển khai phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô
Các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ đã bước vào mùa khô. Việc nâng cao cảnh giác để đối phó với tình trạng cháy rừng mùa khô không chỉ là trách nhiệm của cơ quan, chính quyền địa phương mà còn có cả trách nhiệm của mỗi người dân
Phòng, chống lạm dụng rượu, bia: Giảm những hệ lụy kép
Tình trạng lạm dụng rượu, bia ở nước ta gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe cộng đồng và đời sống xã hội. Giảm gánh nặng bệnh tật, tử vong do sử dụng rượu, bia là một trong những mục tiêu hướng tới của dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Dự thảo Luật sẽ được trình lên trong Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.
Ra quân kiểm tra nồng độ cồn theo chuẩn quốc tế tại Đà Lạt
Khác với kiểm tra nồng độ cồn thông thường, trong đợt ra quân lần này, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt, áp dụng quy trình kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ theo phương pháp mới, áp dụng chuẩn quốc tế.
Miền Bắc có 4-6 đợt không khí lạnh trong tháng 11
Trong tháng 11, có khả năng xuất hiện 1 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông.
Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm việc cho thuê bằng để mở quầy thuốc tây
Kiểm soát chất lượng thuốc, xử lý tình trạng cho thuê, mượn bằng cấp để mở các quầy thuốc tây và việc mua bán thuốc tây không có đơn của bác sỹ… là những vấn đề được đại biểu quốc hội chất vấn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hôm 31-10. Bộ trưởng cho biết đang quyết liệt xử lý những vấn đề này.
Bão số 7 gây gió mạnh cấp 9-10 ở vùng Đông Bắc Biển Đông
Trung tâm DBKTTV Quốc gia cho biết bão Yutu đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão thứ 7 ảnh hưởng trực tiếp tới Biển Đông kể từ đầu năm đến nay.
Tình trạng xuống cấp trong lối sống của một bộ phận giới trẻ
Thời gian vừa qua, lối sống buông thả, ích kỷ, thiếu lý tưởng... ở một bộ phận giới trẻ dường như không còn là hiện tượng cá biệt. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự gia tăng tội phạm và tệ nạn xã hội ở tuổi vị thành niên. Đáng nói, để xảy ra hiện tượng này, có trách nhiệm từ chính các cá nhân, gia đình cũng như toàn xã hội.
Hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội.
Nguy cơ xâm nhiễm dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam rất cao
Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), mới đây dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), giáp với các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam. Do đó, Cục Thú y nhận định, nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam là rất cao.