Cải cách tiền lương: Nhà nước sẽ không can thiệp lương của DNNN
Đến 2021, Nhà nước không can thiệp vào thang, bảng lương của doanh nghiệp, nhưng sẽ có mức lương tối thiểu, người lao động có thể thỏa thuận lương.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các Lễ hội, sự kiện lớn trên địa bàn; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phục vụ nhân dân, du khách; xử lý nghiêm tổ chức, các nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Công điện khẩn về phòng cháy, chữa cháy rừng
Trước nguy cơ cao xảy ra cháy rừng, đặc biệt ở các khu vực Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT đã có công điện khẩn gửi Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh triển khai ngay các biện pháp chủ động phòng chống cháy rừng.
Kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy với các nạn nhân tai nạn giao thông
Trong những ngày từ mùng 2-4 Tết, tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp; tai nạn giao thông tăng cao trên địa bàn ngoài đô thị, chủ yếu liên quan đến môtô, xe máy.
Hơn 3.000 ca ngộ độc rượu và ngộ độc thức ăn trong kỳ nghỉ Tết
Trong kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, cả nước có gần 1.000 ca ngộ độc rượu, đồng thời khám và điều trị hàng nghìn ca ngộ độc thức ăn.
Cấp cứu, điều trị kịp thời cho người dân trong những ngày Tết
Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước đã tổ chức thường trực bốn cấp, tiếp nhận khám, cấp cứu kịp thời cho gần 183 nghìn lượt người bệnh.