Công điện của Thủ tướng về bảo đảm trật tự tại các trạm thu phí BOT
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT (hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). 
Đào tạo nghề chuyển hướng cạnh tranh bằng hợp tác quốc tế
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình hội nhập đang làm gia tăng tính cạnh tranh về lao động lành nghề trong khu vực và quốc tế. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội với các cơ sở đào tạo nghề. Thay vì tập trung vào cơ sở vật chất, các trường nghề đang có xu hướng liên kết đào tạo với các cơ sở đào tạo nghề quốc tế.
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ có hành vi nhũng nhiễu dân
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội với tinh thần phục vụ, trách nhiệm cao, giải quyết càng sớm càng tốt những bất cập liên quan đến chế độ chính sách, quyền lợi của người dân, cần xử lý nghiêm các cán bộ gây phiền hà, nhũng nhiễu dân.  
Ngành đường sắt vẫn còn hơn 170.000 vé tàu Tết trên tuyến Bắc - Nam
Theo báo cáo của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội, hiện còn hơn 170.000 vé tàu Tết tuyến đường sắt Bắc - Nam đang được bán công khai trên website bán vé của ngành này. 
Sẽ tăng độ tuổi nghỉ hưu từ năm 2021?
Từ 1/1/2021 cứ mỗi năm độ tuổi nghỉ hưu sẽ tăng thêm 6 tháng cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.
Khai trương đường bay thẳng kết nối thành phố Trùng Khánh với Hà Nội
Ngày 16/1, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng không Trùng Khánh (Chongqing Airlines) đã khai trương đường bay thẳng kết nối thành phố thủ phủ của miền Tây Nam Trung Quốc với Hà Nội.
Xuất khẩu lao động năm thứ tư liên tiếp vượt mức 100.000 người
Theo số liệu mới nhất từ Cục Quản lý lao động người nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), trong năm 2017 cả nước đưa được 134.751 lao động (trong đó 53.340 lao động nữ; chiếm 39,6%) đi làm việc ở nước ngoài; vượt 28,3% so với kế hoạch năm và bằng 106,7% so với tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2016. 
10 sự kiện tiêu biểu của ngành lao động - thương binh và xã hội
Triển khai các nhiệm vụ theo chủ đề Năm “Đền ơn đáp nghĩa” 2017, giải quyết hàng nghìn hồ sơ tồn đọng, những thành tựu về bình đẳng giới, khai trương Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111… là những sự kiện, hoạt động tiêu biểu của ngành trong năm 2017 vừa được Bộ Lao động-Thương bình và Xã hội (LĐTBXH) công bố.
Giảm tình trạng đốt ngoài trời góp phần bảo vệ môi trường
Đốt rơm rạ và các phụ phẩm nông nghiệp vẫn đang là một trong những vấn đề đáng quan tâm của các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Việc đốt ngoài trời không chỉ gây ô nhiễm không khí, gia tăng nhiệt độ cục bộ, mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân do các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, tồn tại bền vững trong môi trường.