Nguy cơ lũ chồng lũ ở Lai Châu
Trong khi địa phương đang ngổn ngang với công tác khắc phục và tìm kiếm người mất tích trong trận lũ trước, một đợt lũ mới đang hình thành.
Gần hai triệu học sinh lớp 1 trên cả nước được tặng mũ bảo hiểm
Khoảng 1,95 triệu học sinh lớp 1 trong năm học 2018-2019 trên cả nước sẽ được nhận mũ bảo hiểm (MBH) đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, được trao tới các em bắt đầu từ ngày 5-9, nhằm góp phần gia tăng tỷ lệ trẻ đội MBH đạt chuẩn khi ngồi sau xe mô-tô, xe gắn máy và xe đạp điện.
Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở trong các cơ quan, đơn vị Bộ Quốc phòng
Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư số 88/2018/TT-BQP hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng đang hưởng lương hoặc phụ cấp quân hàm từ ngân sách nhà nước trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
Ngành nông nghiệp ứng phó nắng nóng
Nắng nóng gay gắt kéo dài gần một tuần qua không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, mà còn tác động trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp các địa phương đã khẩn trương kiểm tra sản xuất để khuyến cáo, hướng dẫn nông dân thực hiện các biện pháp bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiệt hại.
Bộ Y tế yêu cầu lắp quạt, điều hoà cho bệnh nhân nội trú
Trước diễn biến thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tuỳ theo điều kiện lắp đặt quạt điện hoặc điều hòa nhiệt độ ở những nơi cần thiết, bảo đảm người bệnh được nằm điều trị trong điều kiện thoáng mát.
Chủ động đối phó các bệnh do nắng nóng
Các tỉnh phía bắc đang trải qua ngày nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ ngoài trời có nơi lên tới hơn 40 độ C. Nắng nóng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân, nhất là người phải lao động ngoài trời, người già và trẻ nhỏ. Do vậy, người dân cần thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chuyên môn trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và người thân…
Nguy cơ cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm
Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) vừa có công điện khẩn về việc phòng cháy, chữa cháy rừng gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.
Nắng nóng ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi
Lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ NN&PTNT có những khuyến cáo để bà con nông dân lưu ý nhằm bảo đảm hoạt động sản xuất trong điều kiện trời nắng nóng, khô hạn.
Dự báo còn nhiều đợt nắng nóng và bão trong tháng Bảy
Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng Bảy, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong tháng này nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta, tập trung trong thời kỳ giữa đến cuối tháng này.