Cảnh báo mưa lớn và dông diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối nay (14-4), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, đêm mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Lốc xoáy làm hàng trăm ngôi nhà ở Đắk Lắk sập và tốc mái
Thống kê chưa đầy đủ có khoảng 100 ngôi nhà bị sập và tốc mái, hàng trăm ha cây trồng bị hư hại sau trận mưa lốc kéo dài khoảng hơn một giờ.
Phát hiện sinh vật lạ giống như đỉa trong nước máy ở Quảng Ninh
Nguồn nước của Xí nghiệp nước Bãi Cháy cung cấp không đảm bảo chất lượng, thậm chí còn phát hiện trong nước có những sinh vật lạ, nghi là đỉa...
Nhận định xu thế thiên tai trong những tháng mùa mưa, bão năm 2018
Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra chiều 12/4, ông Trần Hồng Thái-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn đã đưa ra nhận định chi tiết về xu thế thiên tai trong mùa mưa, bão, lũ năm 2018.
Chính thức triển khai chương trình cho vay ưu đãi NƠXH
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội đã chính thức triển khai chương trình cho vay mua nhà ở xã hội (NƠXH) trên phạm vi toàn quốc.
Bộ Công an tổng kiểm tra PCCC trên cả nước
Bộ trưởng Công an yêu cầu công an, cảnh sát PCCC các địa phương tổ chức tổng kiểm tra, rà soát trên phạm vi toàn quốc, đánh giá, điều tra cơ bản điều kiện an toàn PCCC đối với các cơ sở thuộc diện quản lý,... Đồng thời, phải công khai danh sách các cơ sở mất an toàn về PCCC, xử lý nghiêm tất cả các cơ sở vi phạm quy định về an toàn PCCC.
Cần kiên quyết xử lý tình trạng phòng cháy, chữa cháy kém an toàn ở các khu chung cư
Cháy chung cư đang trở thành nỗi ám ảnh hàng nghìn hộ dân. Hàng loạt các băng-rôn, khẩu hiệu kêu cứu, đề nghị bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)… đã phát ra suốt thời gian dài nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn bỏ ngoài tai. Các cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt hàng chục lần nhưng đâu vẫn vào đấy.
Người huyện nghèo đi xuất khẩu lao động có thể vay 100% vốn ưu đãi
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Quyết định về tín dụng đối với người lao động tại huyện nghèo, huyện thoát nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Ngăn chặn hành vi đốt rơm rạ gây mất ATGT
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường các giải pháp ngăn ngừa tình trạng người dân đốt rơm rạ ảnh hưởng đến các tuyến đường bộ.