‘Mắt thần’ soi vi phạm, cân tàng hình chống xe quá tải ở đường cao tốc
VIDIFI đã ứng dụng các công nghệ hiện đại vào hệ thống Trung tâm quản lý giám sát, điều hành tập trung toàn bộ các hoạt động trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.
Mùa hè 2019, miền Bắc lũ về sớm và nhiều, phía Nam hạn hán
Từ nay đến mùa Thu 2019, miền Bắc lũ xuất hiện sớm và nhiều hơn, miền Trung và miền Nam có nguy cơ hạn hán và xâm nhập mặn.
Dự kiến đi lại bằng xe khách dịp lễ 30/4 sẽ tăng đột biến đến 300%
Do dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày nên dự báo nhu cầu đi lại sẽ tăng đột biến, có thể tăng đến 300%. Đặc biệt là các tuyến đến các điểm du lịch.
Năm 2019, nóng hơn trung bình gần 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão
Năm 2019, mùa hè nhiệt độ tăng hơn trung bình nhiều năm khoảng từ 0,5 - 1 độ C, xuất hiện 10 - 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới.
Xử phạt hơn 5.100 tỷ đồng vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt
Sau 2 năm thực hiện Nghị định 46 của Chính phủ, lực lượng chức năng đã xử phạt hơn 5.100 tỷ đồng vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt.
Người dân không còn e ngại khi tiêu dùng thịt lợn
Sau nhiều giải pháp đồng bộ, dịch tả lợn Châu Phi đã được khống chế ở một số địa phương. Trong đó, tại miền Bắc; Hoà Bình và Bắc Kạn là hai địa phương đầu tiên trong số 23 tỉnh, thành có dịch thì này đã có đủ các điều kiện để công bố hết dịch. Còn tại Hà Nội ổ dịch đầu tiên tại phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên cũng đã được khống chế và trên địa bàn thành phố đến nay cũng đã không phát sinh thêm các ổ dịch mới. Những kết quả này không chỉ có ý nghĩa về công tác phòng chống dịch mà nó còn tạo tâm lý yên tâm cho người dân quay trở lại tiêu dùng bình thường các sản phẩm thịt lợn. Đây cũng là thực tế được ghi nhận tại một số chợ, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn của thủ đô.