Điều chỉnh tiền lương và thu nhập tính đóng bảo hiểm xã hội năm 2019
Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 35/2018/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tính đóng bảo hiểm xã hội năm 2019. Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15-1-2019, các quy định tại Thông tư được áp dụng từ ngày 1-1-2019. 
Thông tin về vụ kiểm lâm thu giữ 50 cây hoa ban rồi mang bán
Vừa qua, trên địa bàn huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về việc xử lý 50 cây hoa ban tang vật (ban trắng, tên khoa học là Bauhinia acuminata).
Để không còn người chết khi chờ đèn đỏ
Trong thời gian gần đây, đã liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn giao nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của và chủ yếu do ô tô gây ra.
Bộ Nội vụ: Đến 2021, ít nhất sẽ sáp nhập 16 huyện và 631 xã
Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ chiều 9/1, Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) Phan Văn Hùng cho biết, Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết 37-NQ/TW về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Nội dung của Nghị quyết về cơ bản giữ nguyên như tờ trình của Bộ Nội vụ.
Năm 2019 sẽ xuất hiện nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan
Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra những dự báo sớm và nhận định chung về tình hình thời tiết cả nước trong năm 2019. Điều đáng chú ý là, năm 2019, nước ta có thể sẽ xuất hiện những hiện tượng thời tiết cực đoan.
Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách
Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019 đang đến gần, với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, các địa phương, các ngành, các cấp đã có nhiều chương trình, quà tặng dành cho người nghèo, đối tượng chính sách, góp phần giúp bà con đón Tết cổ truyền đầm ấm.