Nhiệt độ tại các tỉnh phía bắc tăng, nhưng vẫn rét đậm
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, do các tỉnh phía bắc nằm trong khối không khí lạnh khô, cho nên nhiệt độ vẫn trong ngưỡng rét đậm, rét hại. Tuy nhiên, trời không mưa, nền nhiệt khu vực miền bắc đồng loạt tăng thêm khoảng 2 đến 3oC. Về đêm, toàn miền vẫn rét sâu, ở vùng núi cao như SaPa, Mẫu Sơn băng giá có thể xuất hiện.
Giá rét làm gia tăng bệnh tật
Miền bắc đang phải hứng chịu những đợt rét đậm liên tiếp. Diễn biến thời tiết những ngày qua đang ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân, nhất là đối với sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.
"Nghiện” facebook, nhiều người phải nhập viện Tâm thần
Trong thời gian gần đây, các bệnh viện chuyên khoa tâm thần đã tiếp nhận nhiều người trẻ nhập viện vì nghiện facebook và điện thoại.
Các bệnh viện tăng cường chăn ấm, máy sưởi cho người bệnh
Nhằm hỗ trợ người bệnh chống chọi với rét khi nhiệt độ xuống thấp, các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã kịp thời cấp chăn ấm cũng như máy sưởi. Tại các khoa, phòng của Bệnh viện Bạch Mai, đơn vị đều rà soát, cấp đủ chăn ấm và duy trì các thiết bị giữ ấm cho người bệnh điều trị nội trú. Riêng tại Khoa Khám bệnh, bệnh viện đã tăng cường gần 30 máy sưởi cho các khu vực: lấy máu xét nghiệm, siêu âm, điện tim và phục vụ cho những người bệnh phải bỏ bớt quần áo hoặc để hở một phần cơ thể.
Các tỉnh miền núi khẩn trương ứng phó rét đậm, rét hại
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, liên tục được tăng cường, cho nên hôm nay (9-1) ở Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 4, cấp 5. Từ nay đến ngày 14-1, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng là 100C, các tỉnh vùng núi từ 6 đến 90C, vùng núi cao dưới 30C. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Từ ngày 9-1, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.
Không khí lạnh liên tục tăng cường, miền Bắc rét đậm, rét hại
Từ hôm nay, 9/1, đến ngày 14/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến từ 9-11 độ C, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C.
Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao dưới 5 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (8-1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc. Khoảng trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay: Miền Bắc vẫn mưa rét, miền Nam nắng ấm
Trong khi miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét nhất là vào sáng sớm và đêm thì miền Nam trời có nắng ấm.
Các tỉnh miền Bắc sắp đón không khí lạnh mạnh, trời rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, liên tục được tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhiều nơi.