Từ 15/10, tinh giản biên chế sai phải hoàn trả lại tiền
Từ 15/10, khi thực hiện tinh giản biên chế không đúng đối tượng, người đã hưởng chính sách tinh giản biên chế phải hoàn trả số tiền đã thực nhận.
Thừa Thiên - Huế trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”
Dự án “Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang” thuộc Công ty TNHH MTV sản xuất Thương mại và Dịch vụ Xưa đã được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao giải Nhất cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2018.
Không khí lạnh khiến nhiều nơi tại Bắc và Trung Bộ hạ nhiệt, mưa to
Hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Xác định được bảy xe biển trắng làm giả phù hiệu xe hộ đê
Trao đổi với báo chí sáng 26-9, ông Trần Quang Hoài, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết qua xác minh thông tin phản ánh trên báo chí, đã xác định bảy xe biển trắng không nằm trong danh sách được cấp biển "xe hộ đê".
Tiền đóng BHXH của cán bộ xã, phường không chuyên trách được tính thế nào?
Bộ LĐ-TB-XH vừa có hướng dẫn về tiền lương làm căn cứ đóng BHXH đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.
Tăng tiền hỗ trợ bồi dưỡng tay nghề cho người lao động khi mất việc?
Bộ LĐ-TB-XH đề xuất mức hỗ trợ kinh phí đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề tối đa 1,5 triệu đồng/tháng/người thay vì 1 triệu như hiện nay.
Đề xuất mới về kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Nghị định quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.
Kỳ thị với người nhiễm HIV sẽ bị xử phạt tới 20 triệu đồng
Bộ Y tế đã đề xuất xử phạt vi phạm quy định về chống kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV. Điều này được đưa ra trong dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.