Chủ động cứu hộ, cứu nạn mùa mưa bão
Suốt một tháng qua, mưa bão, lũ quét và sạt lở đất liên tục diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Qua đó, các lực lượng chuyên trách, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, lực lượng vũ trang cần chủ động hơn trong công tác cứu hộ, cứu nạn, giúp giảm thiểu thiệt hại, chia sẻ với người dân, giúp họ gượng dậy, vươn lên.
Chính thức có lịch nghỉ các ngày lễ, tết năm 2019
Công chức, viên chức sẽ được nghỉ Tết âm lịch 9 ngày, nghỉ lễ 30/4- 1/5 là 5 ngày, là phương án vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý phê duyệt.
Tháng Tám có thể sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền
Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia sáng 1/8 cho biết, trong tháng Tám này, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Tập trung triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 (Chương trình OCOP).
Phòng chống các dịch bệnh có nguy cơ lây truyền trong mùa mưa lũ
Theo nguồn tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 23/7-29/7), thành phố Hà Nội đã ghi nhận 26 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số ca lên 272 trường hợp, không có trường hợp tử vong.
Cải cách chính sách an sinh xã hội của Việt Nam hướng về tương lai
Nghị quyết 28-NQ/TW của Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) ban hành ngày 23-5 vừa qua, đã đánh dấu một quyết định lịch sử, thúc đẩy cách tiếp cận toàn diện và tích hợp để giải quyết những thách thức an sinh xã hội (ASXH) hiện nay.
Nhiều hồ chứa mất an toàn mùa mưa bão, nguy cơ xảy ra sự cố
Tăng cường kiểm tra hồ chứa nước, đặc biệt là các hồ chứa nhỏ đang đầy nước, sẵn sàng triển khai việc xử lý giờ đầu khi có nguy cơ xảy ra sự cố.
Mức chi BHYT thấp và còn lý do nào khiến y tế cơ sở vắng khách?
Việc khám, kê đơn thuốc tại tuyến y tế cơ sở còn nhiều bất cập, hạn mức chi của quỹ BHYT cho tuyến này còn thấp khiến người dân chưa mặn mà KCB.
Lương tối thiểu vùng 2019 có thể tăng bao nhiêu?
Căn cứ vào tình hình kinh tế có dấu hiệu khả quan, TLĐLĐVN đang đề xuất mức tăng là 8%, song vẫn chưa nhận được sự đồng thuận từ phía doanh nghiệp.