Không tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách dịp nghỉ lễ
Tổng cục Du lịch đã có công văn đề nghị các đơn vị chức năng ở địa phương cần kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về giá để mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch tuân thủ nghiêm quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết; không để xảy ra tình trạng tùy tiện nâng giá, chèo kéo, ép khách, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo bảo đảm ATGT các hoạt động cộng đồng của người dân
Ngày 12-4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện đề nghị Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng ban ATGT các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT đối với các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân.
"Chống đối khi bị kiểm tra, xử phạt nồng độ cồn có thể bị bắt giam..."
Những trường hợp cố tình hoặc tiềm ẩn tai nạn đặc biệt nghiêm trọng như uống rượu bia, nồng độ cồn quá cao thì hoàn toàn có thể xử lý hình sự ngay.
Xử phạt vi phạm giao thông: Tăng chế tài mới đủ sức răn đe
Nghị định 46 sau thời gian đưa vào thực thi cũng bộc lộ nhiều khó khăn trong công tác xử phạt của lực lượng có thẩm quyền, nhiều hành vi vi phạm cần tăng nặng xử phạt để đủ sức răn đe.
Đảm bảo an toàn cho Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng 2019
Các phương án bảo vệ cho Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng 2019 được Công an tỉnh Phú Thọ xây dựng cụ thể và chi tiết, đồng thời huy động hàng nghìn cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ.
Cần tìm cách giải quyết thỏa đáng bạo lực học đường, dâm ô trẻ em
Bạo lực học đường, dâm ô trẻ em đang là nỗi bức xúc cần tìm cách giải quyết thỏa đáng, nếu không sẽ gây nên bất an cho thế hệ trẻ và cộng đồng xã hội.