Điều kiện xét đặc xá năm 2010
Người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành hình phạt tù tại trại giam, trại tạm giam do Bộ Công an, Bộ Quốc phòng quản lý có thể được xét đặc xá nếu đáp ứng được một số điều kiện.
Ban hành Chỉ thị về công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010
Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 808/CT-TTg về công tác phòng, chống thiên tai, lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010. Chủ động phòng chống lụt bão nhằm hạn chế những thiệt hại về người và tài sản
Báo động bệnh tiêu chảy cấp đang gia tăng
Chỉ trong thời gian mấy ngày đầu tháng 6 đã xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Bệnh tiêu chảy cấp cũng có những diễn biến phức tạp vào thời điểm đầu mùa nóng này.
Đơn giản hóa 61 thủ tục hành chính
Chính phủ vừa ban hành nghị quyết về việc đơn giản hóa 258 thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của bộ, ngành. Trong đó Bộ Tài chính có nhiều thủ tục được đơn giản nhất gồm 61 thủ tục hành chính, trong đó có 41 thủ tục thuộc lĩnh vực hải quan và 20 thủ tục thuộc lĩnh vực thuế.
“Bài học kinh nghiệm và hướng tới tương lai”
Là chủ đề của hội nghị quốc tế cấp cao về sáng kiến thống nhất hành động của Liên hợp quốc (LHQ) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 14-16/6/2010. Đây là thông tin chính thức mà đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và đại diện LHQ vừa công bố.
Miền Bắc được mùa
Có lẽ chưa vụ ĐX nào ở miền Bắc phải đối phó với cả núi khó khăn như vụ ĐX vừa qua: Nóng đổ mồ hôi ngay từ tết Nguyên đán, hạn kèm xâm nhập mặn diễn ra ở nhiều tỉnh, bệnh lùn sọc đen lan nhanh như vết dầu loang... Nhiều người đã tiên lượng tình huống xấu nhất- miền Bắc mất mùa. Nhưng kết quả hoàn toàn đảo ngược..
Những điểm mới trong quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2009
Ngày 8-2-2010, Tổng cục Thuế đã có Công văn số 451/TCT-TNCN hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2009.  
Nhiều chương trình dành cho trẻ em nhân ngày 1/6
Tại các địa phương trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, lễ hội, triển lãm, chương trình bán hàng giảm giá - rút thăm trúng thưởng, mang lại cho các em một sân chơi vui và bổ ích... 
Bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước tác hại của khói thuốc
Ngày 31/5 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lấy làm Ngày Thế giới không thuốc lá. Tuy nhiên, tại Việt Nam hút  thuốc nơi công cộng vẫn  còn phổ biến, bất chấp những cảnh báo về nguy cơ tổn hại sức khoẻ và con số hàng triệu người chết mỗi năm trên toàn thế giới.