Người bệnh được hỗ trợ tiền vận chuyển khi đi khám bệnh
Người bệnh tại 7 tỉnh miền núi phía Bắc sẽ được hỗ về chi phí vận chuyển từ trạm y tế xã (hoặc từ nhà) tới bệnh viện huyện. Bệnh nhân nghèo dự kiến cũng sẽ được hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh và tiền ăn trong quá trình điều trị nội trú…
Người LĐ thuộc hộ nghèo được hỗ trợ mọi chi phí đi XKLĐ
NLĐ thuộc hộ nghèo, hộ người dân tộc thiểu số sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí học nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và làm thủ tục trước khi đi XKLĐ, một quan chức Ủy ban các Vấn đề Xã hội của Quốc hội cho biết.
Ngăn chặn việc tiếp thị những thực phẩm có hại cho trẻ em
Với 2,3 tỷ người trên thế giới được dự báo là sẽ béo phì vào năm 2015, ngày Quyền của người tiêu dùng quốc tế 15-3 năm nay có chủ đề là “Đấu tranh ngăn chặn việc tiếp thị những thực phẩm có hại cho trẻ em”.
Thế giới đối mặt với khủng hoảng nước sạch
Theo dự báo, cuộc khủng hoảng này sẽ xảy ra trong vài thập kỉ tới bởi sự thay đổi của khí hậu toàn cầu cùng với sự cạn kiệt của các nguồn tài nguyên như dầu mỏ, than đá và sự bùng nổ dân số.
Hộ nghèo nông thôn được hỗ trợ nhà ở
Chỉ hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo tại nông thôn - đó là hướng dẫn cụ thể quy định đối tượng thụ hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở vừa được Bộ Xây dựng ban hành.
Đảm bảo ANTT Lễ hội Tây Thiên
Để đảm bảo ANTT trước trong và sau Lễ hội Tây Thiên, Công an huyện Tam Đảo đã xây dựng kế hoạch chủ động nắm bắt, dự báo tình hình kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với  số đối tượng  lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo, các hoạt động mê tín dị đoan, tuyên truyền đạo trái phép trên địa bàn; rà soá,t lên danh sách các loại đối tượng hình sự, các đối tượng  hoạt động đánh úp xu để có kế hoạch đấu tranh triệt phá.
Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Vĩnh Phúc
Trong 2 ngày từ ngày 4/3-5/3/2009, tại Trường Chính trị tỉnh, BTV LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội X Công đoàn  Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Vĩnh Phúc tới các Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành, công đoàn viên chức, công đoàn các khu công nghiệp, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục các huyện, thành, thị, Chủ tịch công đoàn trực thuộc, công đoàn cơ sở chỉ đạo phối hợp và toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách các cấp trong tỉnh.
"Tôi chắc rằng sẽ không đạt mục tiêu 1,7 triệu việc làm"
- Trao đổi với VietNamNet chiều 3/3, Bộ trưởng Lao động - Thương Binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay sẽ không thể tạo mới 1,7 triệu việc làm trong năm nay như mục tiêu dự kiến, do khó khăn của khủng hoảng kinh tế.