Khẩn trương, quyết liệt phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
Tại cuộc họp giao ban thường kỳ chiều nay (26/1), Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm nhận định, nếu các tỉnh không khẩn trương, quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thì thời gian tới dịch sẽ lây lan trên diện rộng.
Cùng lo Tết ấm áp cho mọi người
Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Dần 2010, nhiều địa phương trong cả nước đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới hộ nghèo, các gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số như: thăm tặng quà, hỗ trợ một số mặt hàng thiết yếu...  
Đẩy mạnh tuyên truyền về cấm hút thuốc lá nơi công cộng
Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn vừa có văn bản gửi các Sở TT&TT, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về việc tuyên truyền thực hiện Công ước khung về kiểm soát thuốc lá.  
Đề xuất 732 nghìn tỷ đồng cho an sinh xã hội 2011-2020
Hội thảo “Tham vấn các nhà tài trợ về chiến lược an sinh xã hội thời kỳ 2011-2020” vừa được tổ chức. Mục tiêu của chính sách an sinh xã hội 2011 - 2020 là đảm bảo mọi người dân có mức sống trung bình, không rơi vào tình trạng bần cùng hóa, kể cả trong trường hợp rủi ro bất thường.
11 nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia và Kế hoạch tổng thể phòng, chống ma túy
Tổ chức kiểm tra sâu rộng việc thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới tại một số Bộ, ngành và địa phương trọng điểm
Những kết quả thiết thực trong chính sách ưu đãi người có công
Ưu đãi người có công là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, đã được ghi nhận trong Hiến pháp và trong các văn kiện của Đảng qua từng thời kỳ. Trong năm 2009, chính sách ưu đãi với người có công tiếp tục được hoàn thiện và tổ chức triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực.
Cả nước mưa, miền Bắc lại rét
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và một bộ phận không khí lạnh ở phía bắc, nhiều tỉnh thành trên cả nước có mưa, riêng miền Bắc trời trở rét từ đêm mai (21/1).
Việt Nam có tiềm năng lớn về xuất khẩu rau quả
Mạng tin tạp chí FruchtPortal (Đức) mới đây đánh giá Việt Nam có tiềm năng lớn về lĩnh vực sản xuất trái cây tươi, với sản lượng có thể đạt khoảng hơn 3 triệu tấn/năm trên diện tích gieo trồng 554.000ha.
Ngăn chặn dịch bệnh gia súc, gia cầm trước và sau Tết Nguyên đán
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát vừa có Công điện gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương về việc tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm và lở mồm long móng (LMLM) gia súc trước và sau Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.