Công bố kết quả điều tra dân số và nhà ở
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009.
Dịch bệnh gia súc, gia cầm cuối năm: Trỗi dậy bất cứ lúc nào
 * Tỷ lệ tiêm phòng thấp bất ngờ. Chống dịch lơ mơ, dịch bệnh gia súc, gia cầm sẽ có cơ hội bùng phát mạnh những tháng cuối năm. Việc dịch cúm gia cầm "thoắt ẩn thoắt hiện", dịch LMLM vừa tái xuất hiện ở các tỉnh miền Trung, dịch heo “tai xanh” quay lại BR- VT, Bạc Liêu, Đồng Nai... báo hiệu một mùa dịch bệnh âm ỉ có thể bùng phát bất cứ lúc nào từ nay đến cuối năm. Điều đáng ngại, tỷ lệ tiêm phòng hiện đạt tỷ lệ rất thấp sẽ "kích hoạt" cho dịch trỗi dậy …
Tháng 11, 12 tới sẽ là “đỉnh” của dịch cúm A/H1N1
Mùa đông, virus cúm A/H1N1 càng có điều kiện phát triển mạnh, do vậy, tháng 11, 12 tới sẽ bùng phát số bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 ở nước ta.
Năm 2010, sẽ tăng thuế và giá của các sản phẩm thuốc lá
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1315/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch thực hiện Công ước khung về kiểm soát thuốc lá. Theo đó, từ nay đến năm 2010 sẽ tăng thuế và giá của các sản phẩm thuốc lá, áp dụng mức thuế cao đối với các sản phẩm thuốc lá nhập khẩu. 
Sẽ cấm thuốc lá tại tất cả những nơi công cộng
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, đưa ra các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc lá song song với việc giảm cung cấp các sản phẩm thuốc lá tiêu thụ trong nước.
Cải thiện chất lượng nòi giống là ưu tiên hàng đầu của ngành dân số trong 10 năm tới
Nâng cao chất lượng dân số, duy trì mục tiêu giảm sinh và tận dụng các cơ hội của cơ cấu dân số vàng là một số mục tiêu qua trọng của ngành dân số, kế hoạch hóa gia đình trong thời gian tới. Trong đó, nâng cao chất lượng dân số về cả thể chất, trí tuệ và tinh thần là ưu tiên hàng đầu, cần sự đầu tư lớn cả về vật chất, con người, nguồn lực trong chiến lược của ngành.  
Bất an… vệ sinh an toàn thực phẩm
 Thuốc kích thích, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau xanh, 3-MCPD trong nước tương, Sudan Red I-IV trong son môi, Urea, Clor, Chloramphenicol, Dipterex trong thuỷ hải sản… được phát hiện là những chất độc nguy hại tới sức khoẻ con người.  
Chương trình hỗ trợ kích cầu tiêu dùng hàng nội địa
Để đảm bảo và duy trì được GDP tăng trưởng ở mức cho phép và hợp lý, kể từ ngày 1.9, đề án “Chương trình xúc tiến thương mại thị trường trong nước 2009” của Bộ Công thương nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa sẽ chính thức được khởi động với tổng trị giá trên 51 tỷ đồng.  
Việt Nam đối mặt với chất lượng dân số thấp
 Hôm qua, 20/8, tại hội thảo về định hướng công tác dân số giai đoạn 2010 - 2020, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình (Bộ Y tế) cho biết, chất lượng dân số thấp đang là yếu tố cản trở sự phát triển và đưa Việt Nam đứng trước nguy cơ tụt hậu xa hơn.