Phó Thủ tướng nêu giải pháp đối với vấn đề xâm hại trẻ em
Để ngăn chặn, xử lý các vụ xâm hại trẻ em Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng phải có quy trình điều tra xét xử thực sự thân thiện để những nạn nhân mạnh dạn trình bày, tố cáo với sự tham gia ngay từ đầu của các chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội.
Không có chỗ vui chơi trẻ dễ vùi đầu vào game
Tháng hành động Vì trẻ em cấp quốc gia năm nay vừa được phát động trước thềm dịp Tết Thiếu nhi (1-6) với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Nhiều vấn đề tiếp tục day dứt các bậc phụ huynh chung quanh chuyện, làm sao để trẻ có được môi trường học tập, vui chơi an toàn?
Hộ nghèo được hỗ trợ đến 90% phí bảo hiểm nông nghiệp
Theo Nghị định số 58/2018/NĐ-CP (NĐ 58) về bảo hiểm nông nghiệp (BHNN), các cá nhân, tổ chức sản xuất nông nghiệp nằm trong chính sách hỗ trợ BHNN của Nhà nước sẽ được hưởng mức hỗ trợ như sau:
Tháng 6 sẽ có 1-2 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 6 này, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta. 
Thi tuyển, tranh cử công khai là cách tốt nhất để tìm người tài
Để việc thi tuyển thực sự phát huy hiệu quả thì việc ban hành các quy định thống nhất về vấn đề này là cần thiết trong giai đoạn hiện nay.
Áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Đà Nẵng 250km, sức gió giật cấp 10
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ, ngày 3/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,6 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 330km về phía Nam.
Lắp camera tại hệ thống trường mầm non: Liệu có khả thi?
Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM vừa có kế hoạch thí điểm việc lắp camera trong hệ thống trường mầm non ở 3 địa phương là Quận 1, Quận 12 và huyện Hóc Môn.
Xuất hiện vùng áp thấp ở đông nam Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (1-6), trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc hình thành một vùng áp thấp. Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này có khả năng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Lên phương án cấp điện tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khẳng định đã sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện ổn định tại tất cả các điểm thi, chấm thi, phục vụ kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018.