Đảm bảo an toàn các hồ, đập công trình thủy điện mùa mưa lũ
Việt Nam có gần 400 công trình thủy điện lớn, nhỏ với tổng công suất gần 19.000MW.
Mưa chồng mưa tại vùng núi phía Bắc sẽ gây lũ quét khốc liệt hơn
Cơ quan Khí tượng Thủy văn dự báo, từ hôm nay (25/7), tại khu vực miền núi phía Bắc sẽ có mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất cường độ mạnh hơn.
Năm 2018, diễn biến thiên tai tiếp tục phức tạp
Đó là cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra sáng nay, 24-7, tại Hội nghị phòng, chống thiên tai khu vực miền trung - Tây Nguyên do Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai tổ chức tại Đà Nẵng.
Tăng tuổi nghỉ hưu để giải bài toán thiếu hụt lao động trong tương lai
Theo dự kiến, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu ở Việt Nam sẽ được thực hiện từ năm 2021. Ðiều chỉnh này là cần thiết để ứng phó tác động của biến đổi cấu trúc dân số và quá trình già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, quá trình điều chỉnh cần tiến hành theo lộ trình, không tạo sốc cho thị trường lao động.
Tăng gần 7% trợ cấp hàng tháng cho người có công từ cuối tháng Tám
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng thay thế Nghị định 70/2017/NĐ-CP. Theo đó, Chính phủ điều chỉnh tăng gần 7% mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.
Nguy cơ 2 áp thấp nhiệt đới cùng lúc trên Biển Đông
Trong khi mưa lớn diện rộng đang diễn ra ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nhiều khu vực  có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi thông tin về một áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên Biển Đông, đồng thời cảnh báo khả năng xuất hiện thêm một áp thấp nhiệt đới khác.
Tin lũ khẩn cấp, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, mưa lớn diện rộng
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi các thông tin cảnh báo về nguy cơ sạt lở đất và lũ quét, tin lũ khẩn cấp trên các sông và mưa lớn diện rộng.
Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài trong nhiều ngày tới
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp phát triển, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn có khả năng diễn biến phức tạp và kéo dài trong nhiều ngày tới.
Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa, bão
Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 3, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp, tài sản của nhân dân. Hiện nay, các địa phương đang tập trung nhân lực, vật lực khắc phục hậu quả, ổn định đời sống người dân.