Cảnh báo mưa lớn và dông diện rộng ở Trung Bộ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ ngày và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10.
Đề xuất tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang đề xuất tăng mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng được tăng từ 1.417.000 đồng lên 1.515.000 đồng.
Ngăn chặn thảm họa cháy nổ: Không thể phó mặc cho ai đó
Trong công tác PCCC, lãnh đạo Bộ Công an luôn quyết liệt chỉ đạo, lãnh đạo kiểm tra sâu sát, nhưng các cơ quan chức năng không thể làm thay chủ đầu tư, làm thay ban quản lý, nhân dân, tất nhiên nòng cốt là lực lượng Cảnh sát PCCC.
Kiểm tra đột xuất PCCC tại 7 tỉnh
Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại 7 tỉnh từ 10/4 đến 10/5 và không thông báo trước.
Nguy cơ 66 triệu người thất nghiệp do cuộc cách mạng tự động hóa
Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) cảnh báo cuộc cách mạng tự động hóa sẽ lấy đi việc làm của 66 triệu người lao động tại các nước phát triển trong những năm tới.
Tổng kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy ở các tòa nhà cao tầng
Chiều 3-4, tại Hà Nội, Bộ Công an có buổi làm việc với các đơn vị về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong thời gian tới.
Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2018
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ ngày 1/7/2018, tăng thêm 6,92% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2018 đối với 8 đối tượng.
Cẩn trọng khi mua mặt nạ chống khói độc
Sau vụ cháy tại chung cư Carina (TP Hồ Chí Minh), nhu cầu mua sắm trang, thiết bị cứu hộ, cứu nạn của người dân tăng cao đột biến. Trong đó, mặt nạ chống khói độc là thiết bị được nhiều người tìm mua nhất. Nhu cầu nhiều, tuy nhiên, việc kiểm soát chưa chặt chẽ, khiến thị trường sản phẩm này tại Hà Nội khá bát nháo.
Tháng 4 vẫn còn không khí lạnh; tố lốc, mưa đá gia tăng
Ngoài không khí lạnh, trong tháng 4, dông, sét, tố lốc, mưa đá sẽ xuất hiện gia tăng về tần suất trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.