Mầm bệnh ẩn họa khi bánh trung thu “siêu rẻ” tràn lan
Khi ăn các loại bánh trung thu “siêu rẻ” không được kiểm chứng về chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng không dễ nhận biết được ngay.
Vụ “Xin làm tường rào nhưng xây trường học bốn tầng”: Xử phạt 40 triệu đồng, buộc tháo dỡ
Liên quan đến việc “Xin làm tường rào nhưng xây trường học bốn tầng, chuyện có thật ở TP Biên Hòa” đưa trên NDĐT ngày 30-8, chiều 22-9, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc tháo dỡ công trình.
Trung Thu ấm áp, nghĩa tình đến với trẻ em hoàn cảnh khó khăn
Chiếc bánh Trung Thu nhỏ, một chiếc đèn lồng tự làm, những tiết mục “cây nhà lá vườn,” những hoạt động ý nghĩa mang lại niềm vui, niềm tin vào cuộc sống đã góp phần tạo ra một mùa Trung Thu ấm áp cho những em nhỏ kém may mắn.
Mỗi năm, cả nước xảy ra gần 3.000 vụ cháy
Đây là con số trong báo cáo của Bộ Công an tại Hội nghị trực tuyến về phòng cháy - chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ với 63 tỉnh, thành trong cả nước tổ chức sáng 21/9.
Có trên 3,5 triệu lượt học sinh, sinh viên được vay vốn chính sách
Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách Xã hội, tính đến ngày 31/7, dư nợ cho vay chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên đạt 13.575 tỷ đồng với trên 3,5 triệu lượt học sinh, sinh viên được vay vốn.
Quan niệm sai lầm của giới trẻ và "cơn lốc" ma túy tổng hợp
Những năm gần đây xuất hiện càng nhiều các loại ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới và nguy hiểm hơn là người sử dụng có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Từ thực tế đáng lo ngại này, việc bảo vệ thế hệ trẻ trước làn sóng "tấn công" của các loại ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới trở thành một nhiệm vụ cấp thiết.
Nhiều thách thức đa chiều đối với mạng lưới an sinh xã hội
Sáng 18/9, Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 (ASSA 35) đã khai mạc tại Nha Trang với chủ đề “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”.
Thông tin mới nhất về sự tàn phá của trận siêu bão Mangkhut
Hai ngày sau khi bão Mangkhut - cơn bão có cường độ mạnh nhất thế giới trong năm nay - đổ bộ Philippines, hơn 155.000 người dân nước này vẫn đang phải tạm trú trong những trung tâm dành cho người sơ tán và chưa thể trở về nhà.
Chênh lệch giàu-nghèo trên cả nước vẫn chưa được thu hẹp
Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 27, sáng 17/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo của Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020