Tập trung phòng chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng chống thiên tai.
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ 2018
Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn triển khai một số biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ 2018.
Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa lớn
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ nay đến ngày 21-7, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa to đến rất to, riêng ngày 19 và 20-7, ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa rất to.
Tri ân người có công với đất nước một cách thiết thực
Đã hơn 40 năm sau ngày đất nước thống nhất, đến nay vẫn còn khoảng 200 nghìn liệt sĩ chưa được quy tập, hiện còn đang nằm ở đâu đó trên cả nước, nước bạn và khoảng hơn 300 nghìn liệt sĩ tuy đã quy tập vào các nghĩa trang liệt sĩ nhưng vẫn chưa xác định được danh tính... Đó là điều day dứt, trăn trở của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm của các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng.
Bão số 3 giật cấp 10 sắp đổ bộ
Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
Triển khai nhiều phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân
Nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn cho người dân là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, nhất là người dân vùng dễ xảy ra thiên tai, lũ ống, lũ quét, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra các phương án về ứng phó với thiên tai của chính quyền địa phương, phương án sơ tán người dân tại các vùng có nguy cơ thiệt hại...
Áp thấp nhiệt đới gây mưa rất to ở các tỉnh miền Bắc, cảnh báo lũ quét
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh nối với một áp thấp nhiệt đới trên khu vực Nam vịnh Bắc Bộ nên ngày 16/7, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Hà Tĩnh có mưa rất to với lượng mưa đo được ở thành phố Hà Tĩnh là 132mm, Hương Khê là 70mm.
Áp thấp nhiệt đới liên tiếp xuất hiện trên Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 16/7, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam vịnh Bắc Bộ đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Bên cạnh đó một cơn áp thấp nhiệt đới mới cũng xuất hiện trên Biển Đông.
Lốc xoáy làm 17 căn nhà ở Sóc Trăng bị sập và tốc mái
Trận mưa to kèm theo lốc xoáy đã làm sập, đổ và tốc mái 17 căn nhà, không có thiệt hại về người tại địa bàn 2 xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa, Sóc Trăng.