Không in mới, đổi thẻ BHYT từ năm 2019
Thẻ đã cấp cho người tham gia trong năm 2017, 2018 vẫn tiếp tục được sử dụng, mà không in, đổi thẻ mới.
Chuẩn hóa quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về chuẩn hóa quy trình, thủ tục kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa xuất, nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của các Bộ, ngành trong triển khai áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia.
Khẩn trương triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT.
Liên tục xảy ra tai nạn đường sắt, Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu thực hiện một số giải pháp cấp bách
An sinh xã hội là một trong những điểm sáng trong bức tranh KT-XH Việt Nam
Chăm lo và bảo vệ an sinh xã hội là một chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Thời gian qua công tác an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực được bạn bè quốc tế đánh giá là một trong những điểm sáng trong bức tranh KT-XH của Việt Nam.
Vụ bạo hành trẻ em tại Nhóm trẻ Mẹ Mười: Tai họa rình rập người nghèo
Các nhóm trẻ độc lập là nơi trông giữ trẻ mà các gia đình nghèo lựa chọn nên sau vụ bạo hành tại Nhóm trẻ Mẹ Mười rất nhiều phụ huynh lo lắng.
Muốn tăng lương, cần đưa 30% số công chức hiện tại ra khỏi bộ máy
Muốn tăng lương cho công chức, cần giảm số người hưởng lương trong ngân sách, đồng thời cắt nguồn chi cho các hiệp hội không thuộc biên chế Nhà nước.
Tăng lương, tinh giản biên chế: Lo thải người giỏi, giữ người kém!
Tăng lương, tinh giản biên chế là việc nhất thiết phải làm để tăng chất lượng, hiệu quả bộ máy. Nhưng làm thế nào mới là việc khó.