Đấu tranh không khoan nhượng hàng giả, bảo vệ sức khỏe người dân
Đóng góp vào thành công chung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 không thể không kể đến vai trò của Lực lượng Quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh. Họ cũng ngày đêm quản lý địa bàn, đấu tranh không khoan nhượng với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng thiết bị vật tư Y tế, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trước đại dịch Covid-19.
Kiển soát thị trường hàng hóa vùng nông thôn
Trên địa bàn các huyện Sông Lô, Lập Thạch, đội Quản lí thị trường số 4 trong quý 1/2020 đã triển khai 31 vụ kiểm tra, có 20 vụ vi phạm hành chính, tổng số tiền nộp ngân sách nhà nước là trên 41 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là các cửa hàng chưa niêm yết giá bán hàng hóa theo quy định; kinh doanh hàng hóa thực phẩm quá hạn sử dụng ghi trên nhãn mác, bao bì; vi phạm kinh doanh thuốc lá điếu, rượu đó là những hàng hóa hạn chế kinh doanh, mà chưa được cấp phép kinh doanh các mặt hàng này.
Kiểm soát thị trường hàng hóa
Trong quý 1/ 2020 xảy ra dịch bệnh Covid 19, khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng nhiều, kéo theo đó là tình hình thị trường hàng hóa cũng có những xáo trộn. Lực lượng quản lý Thị trường Vĩnh Phúc đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và đóng góp chung vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống nhân dân.
Bình ổn thị trường hàng hóa trong mùa dịch Covid-19
Trước thông tin một số cá nhân tổ chức lợi dụng găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bình ổn thị trường trong mùa dịch Covid-19, đồng thời khẳng định đủ hàng hóa phục vụ người tiêu dùng.
Kiểm soát thị trường hành hóa lúc dịch bệnh
Thị trường hàng hóa đã chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo kiểm soát thị trường, tránh tình trạng “khan hàng, sốt giá”, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường nắm bắt thị trường, đảm bảo cung ứng các mặt hàng thiết yếu với giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng.
Quản lý, giám sát địa bàn không để các hành vi trục lợi
Nhằm ngăn chặn các hành vi lợi dụng sự bùng phát của dịch Covid-19 để nâng giá bán khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và trang thiết bị y tế, Đội quản lý thị trường số 1 thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức đoàn đi kiểm tra và ký cam kết đối với các nhà thuốc tư nhân trên địa bàn.