Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường những tháng cuối năm
Cùng với tăng cường công tác quản lý hoạt động thương mại điện tử, trong những tháng cuối năm, dự báo hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có những diễn biến phức tạp, Cục Quản lý thị trường cũng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
Siết chặt quản lý thị trường phân bón
Tình hình kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn đang diễn biến phức tạp trên thị trường, gây thiệt hại cho người nông dân. Để bảo vệ quyền lợi cho người nông dân, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến lĩnh vực phân bón. 
Nhiều hiểm họa từ đồ chơi trẻ em
Đồ chơi trẻ em được bày bán tràn lan, không nhãn mác, không dán tem quy chuẩn đang trở thành mối nguy hiểm đối với trẻ em.
Kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng trước dịp Tết Trung Thu
Vào mỗi dịp tết Trung Thu, thị trường bánh kẹo, đồ chơi cho trẻ em trở nên phong phú và đa dạng. Sự đa dạng phong phú của mặt hàng này đem đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng nhưng cũng không tránh được hiện tượng “vàng thau lẫn lộn”. Nhằm ổn định thị trường, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận thương mại trong dịp Tết Trung thu.
Siết chặt quản lý thị trường bánh Trung thu
Để bảo vệ người tiêu dùng trước các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bánh trung thu, Cục quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.
Cảnh giác với bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tết trung thu sắp tới gần, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh kẹo cũng tăng cao, song đây cũng là thời điểm nhiều loại bánh không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường dưới những tên gọi mỹ miều như bánh nhập khẩu, bánh nội địa nước ngoài...