Cảnh giác với bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tết trung thu sắp tới gần, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh kẹo cũng tăng cao, song đây cũng là thời điểm nhiều loại bánh không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường dưới những tên gọi mỹ miều như bánh nhập khẩu, bánh nội địa nước ngoài...
Tăng cường quản lý kinh doanh các sản phẩm đồ gỗ
Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều làng nghề mộc truyền thống, thị trường tiêu thụ khá rộng lớn, không chỉ ở trên địa bàn tỉnh mà còn cung cấp cho nhiều địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, các hộ sản xuất, kinh doanh mặt hàng này vẫn chưa quan tâm đến việc niêm yết giá cũng như việc ghi nhãn hàng hóa chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Đấu tranh chống gian lận thương mại, hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng
Mặc dù những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng giả ngày càng tinh vi nhưng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp của lực lượng chức năng của tỉnh đã góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi hoạt động buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ... giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Nâng cao ý thức tiểu thương trong đấu tranh với hàng giả, hàng kém chất lượng
Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những hệ lụy và tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Để đẩy lùi các mặt hàng này, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, cần có sự vào cuộc của chính những người bán hàng.
Thu giữ nhiều loại đồng hồ giả các thương hiệu Thụy Sỹ
Trước những thông tin phóng viên Thời sự đề cập trong các bản tin về các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, các cơ quan chức năng của tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, làm rõ, bóc dỡ những hành vi sai trái trong hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng. Trong sáng ngày 27/6, Lực lượng Quản lý thị trường thành phố Vĩnh Yên  đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và giữ nhiều loại đồng hồ có dấu hiệu làm giả, làm nhái sản phẩm của các hãng đồng hồ danh tiếng Thụy Sỹ.
Hàng giả tại chợ nông thôn
Thực trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái ngày một trở nên phức tạp và tinh vi, nhất là tại các vùng nông thôn. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng quản lý thị trường.