Quản lý, giám sát địa bàn không để các hành vi trục lợi
Nhằm ngăn chặn các hành vi lợi dụng sự bùng phát của dịch Covid-19 để nâng giá bán khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và trang thiết bị y tế, Đội quản lý thị trường số 1 thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức đoàn đi kiểm tra và ký cam kết đối với các nhà thuốc tư nhân trên địa bàn.
Không để khan hiếm lương thực, thực phẩm
Tình hình dịch Covid-19 diễn biến khó lường, một số người dân có tâm lý tích trữ đồ dùng, lương thực, thực phẩm. Để đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ nhân dân, các ngành chức năng đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết không để hiện tượng đầu cơ, găm hàng; không để xảy ra tình trạng khan hiếm lương thực, thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại
Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 41 ngày 09/6/2015 của Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, Ngày 20/02/2020, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 34 về đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020.
Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong kinh doanh
Song song với nhiệm vụ chống dịch Covid 19, với tinh thần “không trì trệ” các hoạt động kiểm soát, quản lí hàng hóa lưu thông trên thị trường vẫn luôn được ngành chức năng triển khai, không để tình trạng lợi dụng dịch bệnh mà làm nhiễu loạn thị trường hàng hóa.
Thận trong khi đặt hàng mua khẩu trang trên mạng xã hội
Trước nhu cầu cao về khẩu trang y tế trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19, nhiều đối tượng đã có hành vi lợi dụng để trục lợi.
Kiểm soát chặt thị trường hàng hóa dịp cuối năm
Ngay từ đầu tháng 12/2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã mở đợt cao điểm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2019; trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời gian thực hiện cao điểm đến hết tháng 2/2020.