Nhiều hiểm họa từ đồ chơi trẻ em
Đồ chơi trẻ em được bày bán tràn lan, không nhãn mác, không dán tem quy chuẩn đang trở thành mối nguy hiểm đối với trẻ em.
Kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng trước dịp Tết Trung Thu
Vào mỗi dịp tết Trung Thu, thị trường bánh kẹo, đồ chơi cho trẻ em trở nên phong phú và đa dạng. Sự đa dạng phong phú của mặt hàng này đem đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng nhưng cũng không tránh được hiện tượng “vàng thau lẫn lộn”. Nhằm ổn định thị trường, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận thương mại trong dịp Tết Trung thu.
Siết chặt quản lý thị trường bánh Trung thu
Để bảo vệ người tiêu dùng trước các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bánh trung thu, Cục quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.
Cảnh giác với bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tết trung thu sắp tới gần, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh kẹo cũng tăng cao, song đây cũng là thời điểm nhiều loại bánh không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường dưới những tên gọi mỹ miều như bánh nhập khẩu, bánh nội địa nước ngoài...
Tăng cường quản lý kinh doanh các sản phẩm đồ gỗ
Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều làng nghề mộc truyền thống, thị trường tiêu thụ khá rộng lớn, không chỉ ở trên địa bàn tỉnh mà còn cung cấp cho nhiều địa phương trong cả nước. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, các hộ sản xuất, kinh doanh mặt hàng này vẫn chưa quan tâm đến việc niêm yết giá cũng như việc ghi nhãn hàng hóa chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Đấu tranh chống gian lận thương mại, hàng giả, bảo vệ người tiêu dùng
Mặc dù những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng giả ngày càng tinh vi nhưng với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp của lực lượng chức năng của tỉnh đã góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi hoạt động buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ... giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.