Nâng cao ý thức tiểu thương trong đấu tranh với hàng giả, hàng kém chất lượng
Hiện nay, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những hệ lụy và tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ. Để đẩy lùi các mặt hàng này, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, cần có sự vào cuộc của chính những người bán hàng.
Thu giữ nhiều loại đồng hồ giả các thương hiệu Thụy Sỹ
Trước những thông tin phóng viên Thời sự đề cập trong các bản tin về các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, các cơ quan chức năng của tỉnh đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra, làm rõ, bóc dỡ những hành vi sai trái trong hoạt động kinh doanh, bảo vệ người tiêu dùng. Trong sáng ngày 27/6, Lực lượng Quản lý thị trường thành phố Vĩnh Yên  đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và giữ nhiều loại đồng hồ có dấu hiệu làm giả, làm nhái sản phẩm của các hãng đồng hồ danh tiếng Thụy Sỹ.
Hàng giả tại chợ nông thôn
Thực trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái ngày một trở nên phức tạp và tinh vi, nhất là tại các vùng nông thôn. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng quản lý thị trường.
Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bắt vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa bắt giữ vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ tại Quốc lộ 2A thuộc địa phận thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.
Khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Chỉ đạo quyết liệt nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi phát sinh, lan rộng; Kịp thời khoanh vùng, tiêu hủy lợn mắc bệnh theo đúng quy định; Giám sát chặt chẽ việc lập các chốt kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn, không để xảy ra tình trạng tiêu thụ lợn ốm, chết; hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy. Đó là những biện pháp đã và đang được thành phố Phúc Yên quyết liệt triển khai nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang lây lan ra diện rộng.
Vĩnh Tường kiểm soát hoạt động kinh doanh thực phẩm
Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, lực lượng quản lý thị trường huyện Vĩnh Tường đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.