Xử phạt trên 1,1 tỷ đồng hàng hóa vi phạm gian lận thương mại
Với nhiều thủ đoạn tinh vi, hoạt động buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh thời gian qua diễn ra phức tạp. Để đấu tranh với các hành vi này nhằm ổn định thị trường, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã siết chặt công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.
Tăng cường quản lý thị trường những tháng cuối năm
Những tháng cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao, lưu lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường tương đối lớn. Ðây cũng là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng để trà trộn hàng kém chất lượng, hàng giả để trục lợi. Nhằm ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất tình trạng này, giữ vững ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
Nâng cao nhận thức của tiểu thương trong đấu tranh với hàng kém chất lượng
Hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đã len lỏi về các chợ vùng nông thôn. Để đẩy lùi các mặt hàng này, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng trong kiểm tra, kiểm soát, thì công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của những người bán hàng được xem là một yếu tố cốt lõi. 
Thu giữ gần 470kg pháo nổ
Mới đây, trên tuyến Quốc lộ 2C, đoạn đường thuộc địa phận thôn Hùng Vỹ, xã Đồng Văn, Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển gần 470kg pháo nổ mang đi tiêu thụ.
Chủ động đấu tranh với hành vi mua bán, vận chuyển, tang trữ pháo
Theo nhận định của lực lượng công an, tình hình buôn bán, vận chuyển pháo nổ luôn diễn biến phức tạp và gia tăng trong những tháng cuối năm. Thời điểm này, các đối tượng buôn bán pháo nổ trái phép đang mua, tích trữ hàng chuẩn bị cho dịp Tết. Để đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này, Công an tỉnh đã chủ động nhiều giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Để tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị và Tết Nguyên đán Canh Tý, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.