Khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
Chỉ đạo quyết liệt nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi phát sinh, lan rộng; Kịp thời khoanh vùng, tiêu hủy lợn mắc bệnh theo đúng quy định; Giám sát chặt chẽ việc lập các chốt kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn, không để xảy ra tình trạng tiêu thụ lợn ốm, chết; hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy. Đó là những biện pháp đã và đang được thành phố Phúc Yên quyết liệt triển khai nhằm ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi đang lây lan ra diện rộng.
Vĩnh Tường kiểm soát hoạt động kinh doanh thực phẩm
Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, lực lượng quản lý thị trường huyện Vĩnh Tường đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả
Để góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng chức năng trực tiếp tham gia hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, sáng ngày 24/5, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả.
Nguồn nước uống của học sinh trong nhà trường vấn đề cần quan tâm
Hiện nay, ngoài mối lo về thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng được đưa vào trường học, thì chất lượng nước uống cho học sinh cũng là vấn đề đáng lo ngại do việc kiểm soát vẫn còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, cách đây không lâu đã xảy ra tình trạng rất nhiều học sinh ở Hà Nội đã uống phải nước nhiễm khuẩn Ecoli khiến cho các Nhà trường và các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.
Tăng cường kiểm tra vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch chất lượng đang là vấn đề nóng, được cả xã hội đặc biệt quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh gây ảnh hưởng đến môi trường. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”,  từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019, Cục quản lý thị trường tỉnh đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.