Đấu tranh chống hàng giả bảo vệ người tiêu dùng
Nhằm đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ nhà sản xuất chân chính và tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh mạnh với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hành nhái, hàng kém chất lượng. 
Tiêu hủy đồng hồ giả mạo các nhãn hiệu Thụy Sỹ
Thực hiện Văn bản chỉ đạo số 1145/2019 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc chỉ đạo kiểm tra trọng điểm mặt hàng đồng hồ giả mạo nhãn hiệu Thụy Sĩ, lực lượng quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã phối hợp với nhiều doanh nghiệp, chủ sở hữu các thương hiệu nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường những tháng cuối năm
Cùng với tăng cường công tác quản lý hoạt động thương mại điện tử, trong những tháng cuối năm, dự báo hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có những diễn biến phức tạp, Cục Quản lý thị trường cũng đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường để ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.
Siết chặt quản lý thị trường phân bón
Tình hình kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn đang diễn biến phức tạp trên thị trường, gây thiệt hại cho người nông dân. Để bảo vệ quyền lợi cho người nông dân, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến lĩnh vực phân bón. 
Nhiều hiểm họa từ đồ chơi trẻ em
Đồ chơi trẻ em được bày bán tràn lan, không nhãn mác, không dán tem quy chuẩn đang trở thành mối nguy hiểm đối với trẻ em.
Kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng trước dịp Tết Trung Thu
Vào mỗi dịp tết Trung Thu, thị trường bánh kẹo, đồ chơi cho trẻ em trở nên phong phú và đa dạng. Sự đa dạng phong phú của mặt hàng này đem đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng nhưng cũng không tránh được hiện tượng “vàng thau lẫn lộn”. Nhằm ổn định thị trường, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận thương mại trong dịp Tết Trung thu.