Nâng cao nghiệp vụ phân biệt hàng thật, hàng giả
Để góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng chức năng trực tiếp tham gia hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, sáng ngày 24/5, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tổ chức lớp tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả.
Nguồn nước uống của học sinh trong nhà trường vấn đề cần quan tâm
Hiện nay, ngoài mối lo về thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng được đưa vào trường học, thì chất lượng nước uống cho học sinh cũng là vấn đề đáng lo ngại do việc kiểm soát vẫn còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, cách đây không lâu đã xảy ra tình trạng rất nhiều học sinh ở Hà Nội đã uống phải nước nhiễm khuẩn Ecoli khiến cho các Nhà trường và các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng.
Tăng cường kiểm tra vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch chất lượng đang là vấn đề nóng, được cả xã hội đặc biệt quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh gây ảnh hưởng đến môi trường. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”,  từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019, Cục quản lý thị trường tỉnh đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
Kiểm soát thị trường hàng điện tử điện lạnh
Hiện nay, bắt đầu bước vào mùa nắng nóng cũng là thời điểm thị trường hàng điện tử, điện lạnh sôi động. Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng gia dụng, linh kiện điện tử nhập lậu, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các loại mặt hàng này.
Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng
Tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý bán buôn, bán lẻ hàng tiêu dùng - nơi kinh doanh rất nhiều loại sản phẩm - việc trà trộn các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm rất dễ xảy ra.