Ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi
Hiện nay, theo thống kê của các ngành chức năng, đến nay đã có 7 tỉnh, thành phố trên cả nước xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, trước sự lây lan nhanh chóng và mức độ nguy hại của loại dịch bệnh này, Cục Quản lý thị trường Vĩnh Phúc đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm soát thị trường đối với việc buôn bán, vận chuyển lợn, thịt lợn và các sản phẩm từ lợn.
Kiên quyết chống buôn lậu, gian lận thương mại, bảo vệ người tiêu dùng
Không lơ là, không có điểm dừng trong công tác đấu tranh phòng chống buôn bán, vận chuyển hàng nhập lậu, hàng cấm, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng hóa không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm đó là yêu cầu của Ban chỉ đạo 389 tỉnh. Tuy thời điểm sau Tết Nguyên đán, lưu lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường không lớn, song các cấp, các ngành cần tiếp tục chủ động, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các loại hàng hóa nhằm bình ổn thị trường.
Tăng cường quản lý thị trường mùa lễ hội
Là địa phương có nhiều lễ hội truyền thống cùng nhiều điểm thăm quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn, mỗi năm, Tam Đảo thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa tâm linh. Để bình ổn thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, huyện Tam Đảo tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát nhằm ổn định thị trường, tạo ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân và du khách.
Kiểm tra thị trường dịp cuối năm
Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, đây cũng là thời điểm các loại hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái trà trộn vào thị trường. Để ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất tình trạng này, lực lượng quản lý thị trường huyện Vĩnh Tường đã phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chủ động ngăn chặn kịp thời, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bình ổn thị trường dịp cuối năm.
Tăng cường xử lý vi phạm hàng hóa
Với việc tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm, trong năm 2018, tình hình giá cả thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh luôn giữ vững ở mức ổn định, hàng hóa đa dạng phong phú về chủng loại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường bánh kẹo dịp cuối năm
Thời điểm này, lượng hàng hóa, bánh kẹo lưu thông trên thị trường đang tăng dần để chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu mua sắm - tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, các ngành chức năng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã và đang triển khai nhiều biện pháp tích cực để ngăn chặn tình trạng này.