Hiểm họa từ quà vặt trước cổng trường
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng đang là vấn nạn đe dọa đến sức khỏe của toàn xã hội. Không chỉ xuất hiện ở các chợ truyền thống, các cơ sở kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ, mà thậm chí là tại các cổng trường học cũng xuất hiện loại thực phẩm này.
Không để thực phẩm bẩn vào trường học
Mặc dù đã có sự chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, song tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo bữa ăn cho học sinh bán trú, huyện Lập Thạch đã thực hiện đồng bộ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn tập thể ở các cơ sở giáo dục.
Kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, kinh doanh thịt lợn
Kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, kinh doanh, buôn bán sản phẩm thịt lợn được coi là một biện pháp quan trọng để ngăn chặn và phòng ngừa sự xâm nhiễm của bệnh dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn. Bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan chức năng, ý thức trách nhiệm của các tiểu thương, ban quản lý các chợ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này.
Không tẩy chay thịt lợn
Trước những thông tin về dịch bệnh tả lợn châu Phi, rất nhiều người dân trên địa bàn tỉnh tỏ ra rất lo lắng và rất thận trọng khi sử dụng thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn. Điều này khiến sức mua thịt lợn tại các cửa hàng bán thịt lợn cũng như tại các chợ giảm hẳn.
Kiểm soát chất lượng sản phẩm từ thịt lợn
Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, song công tác kiểm soát thị trường sản phẩm từ thịt lợn đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai.
Đấu tranh, phòng chống tội phạm về kinh tế
Nhằm ổn định thị trường hàng hóa, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng cảnh sát kinh tế, Công an huyện Tam Dương đã tăng cường công tác nắm tình hình, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.