Tăng cường kiểm tra vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch chất lượng đang là vấn đề nóng, được cả xã hội đặc biệt quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, nguy cơ phát sinh các loại dịch bệnh gây ảnh hưởng đến môi trường. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác đấu tranh xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh
Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”,  từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019, Cục quản lý thị trường tỉnh đã triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
Kiểm soát thị trường hàng điện tử điện lạnh
Hiện nay, bắt đầu bước vào mùa nắng nóng cũng là thời điểm thị trường hàng điện tử, điện lạnh sôi động. Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng gia dụng, linh kiện điện tử nhập lậu, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các loại mặt hàng này.
Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng
Tại các cửa hàng tạp hóa, đại lý bán buôn, bán lẻ hàng tiêu dùng - nơi kinh doanh rất nhiều loại sản phẩm - việc trà trộn các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm rất dễ xảy ra.
Hiểm họa từ quà vặt trước cổng trường
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng đang là vấn nạn đe dọa đến sức khỏe của toàn xã hội. Không chỉ xuất hiện ở các chợ truyền thống, các cơ sở kinh doanh ăn uống nhỏ lẻ, mà thậm chí là tại các cổng trường học cũng xuất hiện loại thực phẩm này.
Không để thực phẩm bẩn vào trường học
Mặc dù đã có sự chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, song tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp. Để đảm bảo bữa ăn cho học sinh bán trú, huyện Lập Thạch đã thực hiện đồng bộ các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn tập thể ở các cơ sở giáo dục.