Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán
Để góp phần đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 an toàn, lành mạnh, lực lượng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh đã tập trung nhiều biện pháp nghiệp vụ thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, trốn thuế, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng.
Tăng cường kiểm tra, thu giữ đồ chơi bạo lực
Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực như súng nhựa, dao kiếm nhựa, cung tên… Mặc dù đây là những loại đồ chơi thuộc danh mục bị cấm kinh doanh nhưng người tiêu dùng vẫn có thể dễ dàng tìm mua tại nhiều cửa hàng lớn nhỏ trên địa bàn huyện Bình Xuyên.
Chủ động đấu tranh với hành vi mua bán, vận chuyển pháo
Theo nhận định của lực lượng Công an, tình hình buôn bán, vận chuyển pháo nổ luôn diễn biến phức tạp và gia tăng trong những tháng cuối năm. Thời điểm này, các đối tượng buôn bán pháo nổ trái phép đang mua, tích trữ hàng chuẩn bị cho dịp Tết. Để đấu tranh ngăn chặn loại tội phạm này, Công an tỉnh đã chủ động nhiều giải pháp, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm
Nhu cầu tiêu dùng trên thị trường tăng cao trong dịp cuối năm, là thời điểm thuận lợi để những đối tượng buôn bán hàng hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả hoạt động mạnh.
Xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm từ cây Ba kích tím Tam Đảo
Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, tỉnh Vĩnh Phúc hội tụ đủ các yếu tố để cây dược liệu phát triển. Công tác khai thác, bảo vệ, bảo tồn nguồn dược liệu tự nhiên và gây trồng còn giúp nông dân có thêm thu nhập. Với việc xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm từ cây dược liệu sẽ giúp Vĩnh Phúc nâng cao tầm giá trị, tiến đến phát triển bền vững thương hiệu của địa phương.
Vĩnh Tường tăng cường kiểm tra thị trường dịp cuối năm
Thời điểm dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng hóa nhu yếu phẩm của người dân tăng cao. Nhằm ổn định thị trường, chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Đội Quản lý thị trường huyện Vĩnh Tường đã lên kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ngành, chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ từ nay cho đến dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.