Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU của BTV Tỉnh ủy

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
Cách đây đúng 70 năm, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 27/7 được chọn là ngày thương binh toàn quốc, sau này là ngày thương binh liệt sỹ. Đây là dịp để toàn thể dân tộc Việt Nam tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Những ngày qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017.
Vĩnh Phúc thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa
Uống nước nhớ nguồn là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc được thể hiện sinh động qua phong trào đền ơn đáp nghĩa đã được duy trì bằng nhiều hoạt động thiết thực trong 70 năm qua kể từ lần đầu tổ chức ngày thương binh toàn quốc tại chiến khu Việt Bắc ngày 27/7/1947. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những hi sinh mất mát của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng vì độc lập, tự do, thống nhất của tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
Sáng ngày 26/7, UBND tỉnh long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Dự gặp mặt có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đoàn thể, địa phương trong tỉnh; các đơn vị tiêu biểu trong công tác đền ơn đáp nghĩa và đại diện người có công trong toàn tỉnh. 
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Sáng ngày 26/7, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gồm đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên và đại diện người có công tiêu biểu trong tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)
Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị.
Nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ
Để tỏ lòng biết ơn ân sâu sắc các Mẹ Việt Nam anh Hùng, các thương, bệnh binh, liệt sỹ, gia đình có công với các cách mạnh trong các cuộc chiến trang bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, một số cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị xã hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực trong dịp này. 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh
Sáng ngày 25/7, Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm hỏi, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ thương bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2017).

20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc

Du lịch Vĩnh Phúc khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn du khách
Nhìn lại chặng đường đã qua, nhất là trong 20 năm tái lập tỉnh cho thấy dấu ấn đậm nét của ngành du lịch Vĩnh Phúc. Tranh thủ cơ hội, khai thác tối đa tiềm năng lợi thế mà thiên nhiên ban tặng đã tạo nên bước đột phá của du lịch Vĩnh Phúc trong việc khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, qua đó đưa du lịch Vĩnh Phúc cất cánh, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn hội nhập.
Thành phố Vĩnh Yên sau 20 năm tái lập tỉnh
20 năm tái lập tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã khoác lên mình tấm áo mới, cơ sở hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư; kinh tế - xã hội đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vị thế và sức vươn của một thành phố trẻ trên con đường hội nhập và phát triển.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành dự lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết
Tiếp tục chương trình khởi công xây dựng 110 nhà đại đoàn kết bằng nguồn vốn xã hội hóa chào mừng 20 năm tái lập tỉnh, sáng ngày 30/12, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức khởi công nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhung, thôn Nam, xã Lũng Hòa và gia đình bà Đỗ Thị Ngáy, thôn Phủ Yên 1, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường. Tới dự có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Viettel Vĩnh Phúc trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Cũng nhân dịp chào mừng 20 năm tái lập tỉnh, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Chi nhánh Vĩnh Phúc phối hợp với Qũy Tấm lòng nhân ái - Đài PTTH Vĩnh Phúc tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Bế mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh
Tối ngày 29/12, UBND tỉnh tổ chức bế mạc triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh. Tới dự có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị trong tỉnh; các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Tỉnh Vĩnh Phúc kỷ niệm 20 năm tái lập
Tối ngày 28/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 - 01/01/2017). 
Người dân Vĩnh Phúc tự hào kết quả 20 năm tái lập tỉnh
Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài nước đến tham dự. Ước tính có hàng chục vạn người đến khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh, nơi diễn ra sự kiện Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh để tận mắt chứng kiến quá trình đi lên cùng đất nước của Vĩnh Phúc. 
Đảm bảo ANTT và trật tự ATGT trong lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh
Trong ngày diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, rất đông người dân và du khách thập phương đổ về thành phố Vĩnh Yên. Để đảm bảo ANTT và trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, Công an Vĩnh Phúc đã huy động tối đa lực lượng cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng với các lực lượng quân sự và quản lý đô thị của thành phố Vĩnh Yên tăng cường công tác bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong và ngoài khu vực diễn ra lễ kỷ niệm.
Bế mạc hội trại thanh niên chào mừng 20 năm tái lập tỉnh
Sáng ngày 29/12, Ban tổ chức hội trại thanh niên tỉnh tổ chức lễ bế mạc hội trại thanh niên chào mừng 20 năm tái lập tỉnh. Dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống theo cách làm mới
Trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc, cùng với việc xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ta coi xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Đây là quan điểm nhất quán, xuyến suốt, vừa có ý nghĩa cấp bách, vừa cơ bản lâu dài, đồng thời là nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng VIệt Nam, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Việc học tập, quán triệt và đưa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng vào cuộc sống có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc là đơn vị đầu tiên trong cả nước lựa chọn hình thức học tập mới đó là tổ chức hội thi để đưa Nghị quyết thấm nhuần vào từng cán bộ đảng viên. 
Nghị quyết Trung ương 4 tăng giám sát của dân trong xây dựng Đảng
Hội nghị Trung ương 4 khóa XII đã thống nhất ban hành Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ. 
Chủ tịch Quốc hội nêu 4 lý do cần thiết ban hành Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động chỉ đạo xây dựng kế hoạch, đề án cụ thể để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.
Nghị quyết của Bộ Chính trị về cơ cấu lại NSNN, quản lý nợ công
Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TW, ngày 18/11/2016 về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững.
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục
Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương đến cơ sở và từng đảng viên phải thật tâm soi mình vào những biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục.
Tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm: Quyết tâm lớn của Đảng
Một trong những yêu cầu lớn đặt ra trong Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là đồng thời với việc triển khai đưa Nghị quyết vào cuộc sống, cần tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm về cán bộ và công tác cán bộ nhằm xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là đội tiên phong của giai cấp công nhân.
Nhận diện đúng để hành động mạnh mẽ, thiết thực, hiệu quả
Hội nghị Trung ương 4 khóa XII của Đảng đã ra Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
Trung ương nhận diện 27 biểu hiện suy thoái, 'tự diễn biến'
Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 30/10 mới đây về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã thẳng thắn chỉ ra những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ và đề ra các giải pháp khắc phục.
Quân ủy Trung ương góp ý Đề án “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng”
Sáng 17/9, Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị góp ý kiến cho Đề án"Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng, những biểu hiện ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong nội bộ".

Văn bản mới

Lệnh xả tràn hồ Đại Lải.