Các tỉnh phía Bắc tiếp tục phòng chống áp thấp nhiệt đới
Đến 22 giờ đêm qua (16/9), do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh phía Bắc có mưa vừa đến mưa to. Các địa phương tiếp tục triển khai nhiều phương án, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
Các tỉnh phía Bắc cần cảnh giác với bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá trên lúa
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá trên lúa đã bộc phát vào vụ Hè Thu 2009 ở tỉnh Nghệ An khiến hơn 3.500 ha lúa ở tỉnh này bị mất trắng. Đây lần lần đầu tiên ở phía Bắc xuất hiện bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá trên lúa vì vậy các tỉnh cần cảnh giác đối với hai bệnh trên lúa này.
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 8
Đây là cơn bão được dự báo rất mạnh, với cấp gió mạnh cấp 11, 12 nên ở các vùng phía Bắc của Vịnh Bắc bộ trưa và chiều nay (15/8) có gió mạnh cấp 6, cấp 7.
Chủ động phòng chống bão số 8
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ, hồi 16 giờ hôm qua, 13.9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ vĩ Bắc; 118,7 độ kinh Đông, trên khu vực phía Đông Bắc biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.
Dịch sốt xuất huyết đang gia tăng bất thường tại các thành phố lớn
Dịch sốt xuất huyết (SXH) đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ và bất thường tại nhiều địa phương, trong đó có 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Dịch đã bắt đầu chạm đỉnh tại một số địa phương do người dân lơ là. Và trong khi người người, nhà nhà “sợ” cúm A/H1N1 thì họ không biết rằng dịch sốt xuất huyết có thể gây biến chứng nặng dẫn đến tử vong ở mức độ cao hơn.
Thủ tướng gửi lời thăm hỏi nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới những gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ liên tiếp xảy ra trong nhiều ngày qua tại miền Trung và Tây Nguyên.