Trung Quốc cảnh báo Canada không ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong
Tân Đại sứ Trung Quốc tại Canada Cong Peiwu ngày 22/11 cảnh báo Canada không nên theo Mỹ ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong.
Mỹ - Trung trong cuộc chiến giành giật ảnh hưởng tại Thái Bình Dương
Mỹ và Trung Quốc đang nỗ lực siết chặt quan hệ với các quốc đảo trong khu vực Thái Bình Dương thông qua các dự án phát triển hạ tầng và viện trợ.
"Nếu xảy ra, chiến tranh Mỹ - Trung sẽ tồi tệ hơn Thế chiến I"
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cảnh báo rằng một cuộc chiến vũ trang có thể xảy ra Mỹ và Trung Quốc nếu hai nước không giải quyết chiến tranh thương mại và khi đó hậu quả có thể còn tồi tệ hơn Thế chiến I.
Mỹ tăng tốc đối phó chiến lược “bòn rút” chất xám của Trung Quốc
Chính quyền Mỹ nỗ lực tìm giải pháp để ngăn chặn việc các nhà khoa học tại nước này chia sẻ thông tin nhạy cảm cho Trung Quốc thông qua các chương trình tuyển dụng nhân tài của Bắc Kinh.
Trung Quốc phản ứng khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về Hong Kong
Ngay sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về Hong Kong, Trung Quốc cảnh báo sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả mạnh mẽ.
Nhật Bản chấn động vụ cụ bà 71 tuổi sát hại cả gia đình chồng
Một cụ bà 71 tuổi người Nhật Bản thừa nhận đã siết cổ chết chồng và bố mẹ chồng. Cảnh sát nghi ngờ lý do của vụ việc là người phụ nữ này quá mệt mỏi và căng thẳng với việc là người duy nhất phải chăm lo cho gia đình chồng khi tuổi cũng đã cao.