Iran: “Chiến tranh và đàm phán” không thể song hành
Ngoại trưởng Javad Zarif chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ và cho rằng các lệnh trừng phạt đang nhằm vào người dân vô tội.
Trung Quốc: Con số thâm hụt thương mại song phương bị Mỹ đẩy quá cao
Theo ông Vương Thụ Văn, thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc thực chất chỉ xấp xỉ 150 tỷ USD mà không phải là 410 tỷ USD như lời giới chức Mỹ.
Israel “dội” tên lửa, tấn công căn cứ không quân Syria
Ngày 2/6, Israel dùng tên lửa tấn công căn cứ không quân T-4 của Syria khiến 1 binh lính thiệt mạng và 2 người khác bị thương.
Điểm lại các vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ trong những năm qua
Trong những năm gần đây, tại Mỹ thường xuyên xảy ra các vụ xả súng đẫm máu. Nguyên nhân một phần được cho là do vấn đề kiểm soát súng đoạn ở Mỹ chưa được thắt chặt.
Trung Quốc sẵn sàng mở cửa cho đàm phán thương mại với Mỹ
Trung Quốc sẵn sàng đấu tranh với Mỹ về thương mại, song vẫn mở cửa cho đàm phán. Tuyên bố trên vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Ngụy Phụng Hòa đưa ra sáng nay 2/6 tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 đang diễn ra tại Singapore.
Mỹ, Nhật, Hàn cam kết nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore sáng nay 2/6, các Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã có cuộc hội đàm, trong đó khẳng định cam kết chung về việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Bộ trưởng Quốc phòng 3 nước kể từ khi Triều Tiên tiến hành các vụ phóng tên lửa hồi tháng trước.