Các nhóm vũ trang Palestine đồng ý ngừng bắn vào Israel
Thoả thuận ngừng bắn này được các nhóm vũ trang Palestine thông qua ngày 29/12 trong bối cảnh gia tăng các cuộc tấn công vào Israel và việc nước này tấn công trả đũa.
Tình hình Bờ Biển Ngà tiếp tục diễn biến phức tạp
Chiếc xe của LHQ chở 22 binh sỹ gìn giữ hoà bình từ trung tâm thủ đô Abidjan ra vùng ngoại ô Yopougon đã bị đám đông tấn công, làm 1 binh sỹ bị thương. 
10 sự kiện Thế giới nổi bật năm 2010
Thảm họa thiên tai trên thế giới, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, khủng hoảng nợ công ở châu Âu… là những sự kiện nổi bật trong năm cuối cùng của thập kỷ đầu tiên thế kỷ 21.
Nhóm khủng bố Al-Shabab dọa tấn công nước Mỹ
Trong một phát biểu trên sóng truyền thanh ngày 27/12, Fuad Mohamed Qalaf, một thủ lĩnh phong trào Hồi giáo nổi dậy ở Somalia Al-Shabab đã dọa tấn công nước Mỹ.
Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công ở Pakistan
Lực lượng Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công liều chết hôm 25/12 nhằm vào điểm phân phát lương thực của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tại khu vực bộ lạc Bajaur ở Tây Bắc Pakistan.
Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh
Lập trường của Triều Tiên lần này hoàn toàn khác với khi Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật ngày 20/12, khiến dư luận lo ngại tình hình trên bán đảo Triều Tiên có thể ngày càng trở nên căng thẳng.