Israel và Iran chuẩn bị chiến tranh : Thảm họa khôn lường !
Iran đang tiến rất gần đến phát triển chế tạo bom hạt nhân, việc làm này có thể dìm Trung Đông trong bể máu và đẩy thế giới-đang nhạy cảm với giá dầu-vào khủng hoảng kinh tế. Quân đội Israel muốn tấn công Iran trước khi bom hạt nhân của nước này được hình thành.  
Trung Quốc và Pa-ki-xtan vật lộn với lũ dữ
Trung Quốc đang phải đối phó đợt lũ lụt lớn nhất trong vòng một thập kỷ qua, đã làm gần 4.000 người chết hoặc mất tích từ đầu năm đến nay. Còn tại nước láng giềng Pa-ki-xtan, đợt lũ lụt lớn nhất trong vòng 80 năm qua ở nước Nam Á này đã làm hơn 1.600 người chết. Chính phủ hai nước đã và đang làm tất cả những gì có thể để chống đỡ những đợt lũ dữ dội và giảm nhẹ hậu quả thiên tai.
Trung Âu: Lụt lớn nhất 800 năm qua
Các nước Trung Âu đang phải chống chọi với trận lũ lụt nghiêm trọng nhất trong gần 800 năm qua, làm chết ít nhất 11 người, gây thiệt hại tài sản trị giá nhiều tỷ USD. 
Lũ lụt tại Pa-ki-xtan và Trung Quốc làm hàng nghìn người chết
Theo tin nước ngoài, ngày, 9-8, Ủy ban phòng, chống lụt bão liên bang của Pa-ki-xtan cho biết, trận lũ lụt tồi tệ nhất trong vòng 80 năm qua đang hoành hành ở nước này đã làm ít nhất 1.176 người chết và con số này có thể còn tiếp tục tăng. Lũ lụt đã phá hủy 274.377 ngôi nhà, làm ảnh hưởng gần ba triệu người. Hơn 1,8 triệu ha mùa màng bị phá hủy. Hiện có khoảng 188 khu lều trại đã được thiết lập tại các vùng bị lũ lụt để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng. 
Hơn 1.300 dân Afghanistan thiệt mạng do bạo lực
Ủy ban nhân quyền độc lập của Afghanistan vừa cho biết, trong bảy tháng đầu năm, ít nhất 1.325 thường dân nước này bị thiệt mạng trong các cuộc tấn công bạo lực, tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Mạng lưới al-Qaeda tổn thất nặng nề trong năm 2009
Mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda trong năm 2009 đã phải chịu những tổn thất nghiêm trọng, khi số vụ tấn công do các tay súng của tổ chức này thực hiện trên toàn thế giới đã giảm xuống dưới 11.000 vụ - mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.