Đàm phán Trung Đông: Kết quả còn xa mong đợi
Trong những ngày qua, có nhiều hoạt động ngoại giao để thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bước tiến cụ thể nào hứa hẹn một tương lai tươi sáng
Nhiều dân Iraq chết trong vụ tấn công của lính Mỹ
Ít nhất 7 dân thường và 2 binh sỹ Iraq thiệt mạng, 4 người bị thương trong cuộc tấn công ngày 15/9 của lực lượng Mỹ và Iraq nhằm vào phiến quân ở thành phố Fallujah, tỉnh Anbar.
Những đơn vị đặc nhiệm “bắt cóc, thủ tiêu” của Mỹ tại Afghanistan
Những thông tin chưa bao giờ được biết đến về những đơn vị đặc nhiệm chuyên làm nhiệm vụ “bắt cóc, thủ tiêu” các chỉ huy, thủ lĩnh của Taliban và Al-Qaeda ở Afghanistan lần đầu được trang web Wikileaks tiết lộ trong loạt hồ sơ mật công bố vào tháng 7 vừa qua.  
Al-Qaeda đánh bom đường ống dẫn khí ở Yemen
Cảnh sát Yemen cho biết một đường ống dẫn khí đốt hóa lỏng (LNG) từ tỉnh Marib của nước này tới cảng Belhaf ở tỉnh Shabwa, miền Nam Yemen để xuất khẩu đã bị đánh bom ngày 13/9 làm đường ống bị hư hại nặng, tuy nhiên vụ nổ không gây thương vong.
Ấn Độ ban lệnh giới nghiêm vô thời hạn ở Kashmir
Các quan chức cho biết giới chức trách Ấn Độ ngày 12/9 đã ban bố lệnh giới nghiêm vô thời hạn tại hầu hết các thị trấn ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, trong đó có thủ phủ Srinagar, sau khi diễn ra một cuộc biểu tình quy mô lớn.
Chống khủng bố - không thể chỉ bằng bạo lực
Đối thoại chân thành giữa các tôn giáo, các nền văn hóa, các quốc gia... chính là một trong những giải pháp cơ bản đầu tiên có thể mang đến hy vọng giúp thế giới giải quyết được nạn khủng bố.