Nga thừa nhận vận chuyển vũ khí cho Syria
Mới đây, Nga thừa nhận tàu chở hàng mang tên Alaed của nước này mới được điều về từ vùng biển Anh đã đang làm nhiệm vụ vận chuyển máy bay chiến đấu tới Syria, tờ Telegraph của Anh đưa tin.
Nhật Bản thông qua luật đảm bảo nhập khẩu dầu từ Iran
Đây là một bước đi quan trọng đưa Nhật Bản trở thành đối tác lớn đầu tiên ở châu Á tìm cách ổn định nguồn cung cấp dầu từ Iran. 
Iran có quyền làm giàu uranium vì mục đích hoà bình
Trưởng đoàn đàm phán Iran Saeed Jalili kêu gọi gỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với nước này. Cuộc đàm phán tiếp theo về tham vọng năng lượng hạt nhân của Iran giữa Iran và P5 +1 sẽ được tổ chức ở Istanbul vào ngày 03/7,
Anh chặn tàu Nga nghi mang vũ khí cho Syria
Một tàu của Nga được cho là đang vận chuyển trực thăng chiến đấu và tên lửa đến Syria đã bị chính phủ Anh chặn lại ngay khi chuẩn bị rời một bến cảng ở Scotland hôm 18.6, tờ Telegraph (Anh) đưa tin. 
Sự sụp đổ của đồng euro có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng toàn cầu
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert Zoellick, ngày 17/6 cảnh báo rằng Châu Âu đang phải đối mặt với một "thời khắc kiểu Lehmans" và sự sụp đổ của đồng euro có thể châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng toàn cầu.
Quan hệ Mỹ-Ấn Độ chưa từng có ý nghĩa như hiện nay
Quan hệ song phương giữa Washington và New Delhi đang trong giai đoạn chín muồi, thể hiện qua những hợp tác chặt từ kinh tế đến an ninh