Thủ tướng đắc cử Nhật Bản công bố nội các mới
Theo Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 2/9, Thủ tướng đắc cử của Nhật Bản Yoshihiko Noda đã công bố danh sách nội các mới, trong đó chỉ giữ lại 5 bộ trưởng cũ dưới thời chính quyền của người tiền nhiệm Naoto Kan.
66 lính Mỹ thiệt mạng ở Afghanistan trong tháng 8
Đã 10 năm sau khi liên quân do Mỹ cầm đầu lật đổ chế độ Taliban ở Afghanistan, tình trạng an ninh tại quốc gia Tây Nam Á này vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân cũng như đội quân nước ngoài.
LHQ cho phép Anh giải tỏa 1,6 tỷ USD của Libya
Các nguồn tin ngoại giao cho biết, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 30/8 đã cho phép Anh giải tỏa khoản tiền trị giá 1,6 tỷ USD mà nước này phong tỏa của Libya để mua hàng cứu trợ cho quốc gia Bắc Phi này.
Một số diễn biến về tình hình các khu vực ở Libya
Đến ngày 29/8, giao tranh đã kết thúc tại hầu hết các khu vực ở thủ đô Tripoli của Libya, song người ta vẫn nghe thấy những tiếng nổ lớn ở bên ngoài thủ đô, trong khi máy bay của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn quần lượn trên bầu trời thành phố này.
Đánh bom ở Baghdad, 65 người chết và bị thương
Một kẻ đánh bom liều chết tối 28/8 đã cho nổ tung khối thuốc nổ mang trong người tại nhà thờ Umm al-Qura của người Hồi giáo dòng Sunni ở khu Tây thủ đô Baghdad, làm 28 người thiệt mạng trong đó có một nghị sĩ và 37 người khác bị thương.
Nhìn lại chiến dịch quân sự của NATO tại Libya
Sau sáu tháng, thực hiện  Nghị quyết 1973 của Liên hợp quốc thiết lập vùng cấm bay ở  Libya, chiến dịch quân sự của NATO dường như vẫn chưa kết thúc mặc dù quân nổi dậy đã giành được quyền kiểm soát "trên 90% lãnh thổ Libya".