Công bố nguy cơ đối với thế giới trong năm 2011
Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, vừa công bố báo cáo hàng năm về các nguy cơ đối với thế giới, theo đó, sự leo thang của giá nông sản và sự tăng trưởng mạnh của nạn buôn lậu là những mối đeo dọa lớn đối với thế giới trong năm 2011.
Cảnh báo bạo lực tăng tại Afghanistan năm 2011
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đô đốc Mike Mullen ngày 12/1 cảnh báo các vụ bạo lực đẫm máu sẽ gia tăng trong năm 2011 trong khi lực lượng đồng minh đẩy mạnh chiến dịch chống Taliban.
EU sẽ công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 9/2011
Liên minh châu Âu (EU) đã bày tỏ ý định công nhận Nhà nước Palestine độc lập vào thời điểm này. Phát biểu với các phóng viên tại thành phố Ramala (Bờ Tây) ngày 9/1, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki tuyên bố, phần lớn các nước trên thế giới sẽ công nhận Nhà nước Palestine, chậm nhất vào tháng 9/2011.
Đánh bom giết chết 17 người ở Afghanistan
Ít nhất 17 người đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công tự sát tại một nhà tắm công cộng ở tỉnh Kandahar miền nam Afghanistan, theo lời giới chức nước này.
Israel tấn 3 mục tiêu ở dải Gaza.
Tối 6/1, máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện cuộc tấn công chớp nhoáng vào Dải Gaza. Các nhân chứng và một số nguồn tin an ninh cho biết, vụ tấn công này xảy ra sau khi Palestine bắn rocket vào lãnh thổ Israel. 
Nhật-Trung đối thoại về các biện pháp chống khủng bố
Trong tuần này, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc đối thoại ở cấp chuyên viên ở Bắc Kinh để trao đổi quan điểm về các biện pháp chống khủng bố.