Pakistan cho NATO chuyển vũ khí tới Afghanistan
Theo PTI ngày 1/7, Pakistan đã bí mật cho phép NATO sử dụng không phận để vận chuyển vũ khí tới Afghanistan, bất chấp nghị quyết được Quốc hội Pakistan thông qua đặt điều kiện để NATO chở đồ tiếp viện qua lãnh thổ quốc gia Nam Á này.
Nga sẽ đánh bại mọi lá chắn phòng thủ phương Tây
Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 29/6 cho biết nước này sẽ thiết lập một hệ thống có thể đánh bại cũng như ngăn chặn bất cứ hệ thống phòng thủ tên lửa nào nhằm đảm bảo an ninh thực sự của mình. 
Chính phủ Syria có trách nhiệm bảo vệ người dân nước mình
Tổng thống Assad khẳng định đất nước và người dân Syria không chấp nhận sự can thiệp nội bộ từ bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào.
Syria hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ vì tưởng là máy bay Israel
Bộ trưởng Thông tin Syria Omran al-Zubi cho biết lực lượng phòng không nước này có thể nhầm máy bay Thổ Nhĩ Kỳ là của Israel và khai hỏa.
Căng thẳng Syria lên đến đỉnh điểm
Đặc phái viên Kofi Annan thông báo triệu tập cuộc họp cấp Bộ trưởng về tình hình Syria. Trong bối cảnh bạo lực tiếp diễn và căng thẳng Syria - Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng phức tạp, đặc phái viên Kofi Annan ngày 27/6, đã thông báo triệu tập cuộc họp cấp Bộ trưởng về tình hình Syria.  
Iran phủ nhận can thiệp vào nội bộ của Syria
Đại sứ Iran tại LHQ Mohammad Khazaee phủ nhận việc hỗ trợ quân sự và tài chính cho chính phủ Syria.Phát biểu với báo giới tại trụ sở của LHQ ngày 27/6, Đại sứ Iran tại LHQ Mohammad Khazaee cũng lên tiếng kêu gọi cải cách toàn diện ở Syria.