Trung Quốc đưa tàu hải giám, máy bay đến gần vịnh Bắc bộ
Trung Quốc đã cử hai tàu hải giám đến hoạt động tại vùng biển gần vịnh Bắc bộ ở biển Đông, nơi đặt các dàn khoan thăm dò dầu khí của nước này, theo Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc (SOA) vào hôm 1.1.Tân Hoa xã dẫn thông báo của SOA cho biết, hai tàu Hải giám 75 và Hải giám 84 hoạt động trong vùng biển nói trên với sự hỗ trợ của máy bay trinh sát B-3843.
Phe đối lập Syria để ngỏ giải pháp chính trị cho khủng hoảng
Phe này đưa ra điều kiện Tổng thống Assad và các thành viên trong chính phủ của ông phải từ chức. Liên minh các lực lượng đối lập Syria hôm 27/12 tuyên bố sẽ để ngỏ bất kỳ giải pháp chính trị nào cho cuộc khủng hoảng tại nước này. Tuyên bố được đưa ra sau khi đặc phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi kêu gọi thay đổi thực sự cho cuộc xung đột tại Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Mỹ cung cấp hơn 100 tên lửa
Đài Tiếng nói nước Nga dẫn Cơ quan Hợp tác An ninh của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong bối cảnh tình hình ở Syria leo thang, Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị Mỹ bán cho 117 tên lửa không-đối-không.
“Thùng thuốc súng Syria” trước nguy cơ phát nổ
Cuộc khủng hoảng kéo dài hơn 17 tháng qua tại Syria đã biến thành một cuộc nội chiến với phạm vi và quy mô ngày càng lan rộng, đẩy toàn bộ khu vực Trung Đông vào một tình thế nguy hiểm.
Nga, Mỹ bế tắc về đàm phán hệ thống phòng thủ tên lửa
Hai bên dự kiến sẽ thảo luận chung về vấn đề này trong năm 2013. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 24/12 cho biết, đàm phán về hệ thống phòng thủ tên lửa giữa Nga và Mỹ đã rơi vào bế tắc.
Nhật Bản thành lập đơn vị bảo vệ quần đảo Senkaku
Tàu chở đoàn khảo sát của chính quyền Tokyo tới gần đảo Uotsurijima, một phần của hòn đảo tranh chấp Senkaku ngày 2/9.