Lớp học đặc biệt với những học trò đặc biệt
Lâu nay, nhắc đến trại giam, nhiều người hiểu đây là nơi chuyên giam giữ, cải tạo những kẻ phạm tội trong xã hội, bị phán xét bởi pháp luật. Tại trại giam Vĩnh Quang đóng trên địa bàn xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo có rất nhiều lý do khiến các đối tượng phải vào đây, trong đó có phạm nhân có kiến thức, được đào tạo qua các trường lớp nhưng cũng có phạm nhân không biết chữ, thậm chí không viết nổi tên mình. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống công an nhân dân, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một lớp học đặc biệt với những học trò cũng khá đặc biệt. Lớp học ở đó, người chiến sỹ công an vừa là cán bộ quản giáo nhưng đồng thời cũng là giáo viên đúng nghĩa.
Công an Vĩnh Phúc thi đua lập công dâng Bác
74 năm Cách mạng Tháng Tám 19/8/1945 - 19/8/2019 cũng là ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 14 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2005 - 19/8/2019. Ra đời từ những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám, lực lượng Công an nhân dân luôn được Đảng, nhà nước và Bác Hồ chăm lo giáo dục, rèn luyện, ngày càng lớn mạnh. Phát huy truyền thống của lực lượng Công an nhân dân, Công an tỉnh Vĩnh Phúc trong suốt những năm qua đã lớn mạnh, trưởng thành, lập nên những chiến công xuất sắc. 
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 Xuân Hòa, Phúc Yên phối hợp với Công an tỉnh tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. 
Cách mạng Tháng Tám và hành trình đổi mới
Cách đây vừa tròn 74 năm, trong mùa thu lịch sử, ngày 19/8/1945, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, cả dân tộc triệu người như một, đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền, lật đổ chế độ phong kiến, đập tan xiềng xích áp bức của chế độ thực dân, mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trên đất nước Việt Nam. Với thành công vang dội đó, giai cấp lao động và nhân dân Việt Nam có thể tự hào rằng: Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa và nửa thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc.
Kinh tế Vĩnh Phúc- những gam màu tươi sáng
2019 là năm thứ tư Vĩnh Phúc bước vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Với những đổi mới mạnh mẽ và quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Đây là những tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc tăng tốc, bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2019 và những năm tiếp theo.
Bắt giữ 900 kg thịt lợn đang trong quá trình phân hủy
Tại Quốc lộ 2C thuộc địa phận xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã bắt quả tang vụ vận chuyển 900 kg thịt lợn bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.