Thu ngân sách Nhà nước đạt 43% dự toán năm
Mặc dù dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, ảnh hưởng lớn đến các nguồn thu ngân sách. Song, với sự chỉ đạo, điều hành kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự nỗ lực của toàn ngành thuế, 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vẫn đạt 43% dự toán năm.
Phụ nữ Trung Kiên làm theo gương Bác
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Phụ nữ Xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc luôn gương mẫu, tận tụy, năng động trong công việc và góp phần đưa công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn ngày càng đi lên, thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương.
Trau dồi phẩm chất đạo đức cho giáo viên
Người giáo viên luôn gánh trên mình trọng trách lớn lao, nhọc nhằn nhưng rất đỗi vinh quang, đó là trách nhiệm “trồng người”, vì thế để hoàn thành trọng trách ấy không chỉ cần có trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, mà hơn hết phải luôn ý thức được tầm quan trọng của việc thường xuyên trau dồi về phẩm chất đạo đức nghề dạy học.
Phát triển chăn nuôi tập trung, an toàn dịch bệnh
Để phát triển kinh tế theo hướng bền vững, cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiệm kỳ qua, Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính trong nông nghiệp, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người nông dân.
Bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản của người đi đường
Công an Huyện Tam Đảo vừa bắt giữ hai đối tượng là Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1992, trú tại Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và Phó Quang Dự, sinh năm 1993, trú tại Xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên về hành vi cướp giật tài sản của người đi đường.
Tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước
Hiện nay, đang vào thời kỳ cao điểm của mùa nắng nóng và thời gian chuẩn bị nghỉ hè năm 2020, nhiều tai nạn đuối nước sẽ tiếp tục xảy ra khi mà các điểm ao, hồ, khe, suối… đang thu hút cả người lớn và trẻ nhỏ đến tắm. Để hạn chế tối đa hậu quả do đuối nước gây ra, người dân cần chủ động trang bị những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và bạn bè phòng chống đuối nước.