Phát động sáng tác biểu trưng logo huyện Bình Xuyên
Nhằm quảng bá giới thiệu vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá, cách mạng, con người, huyện ủy Bình Xuyên tổ chức phát động cuộc thi sáng tác và phát hành biểu trưng Logo huyện Bình Xuyên.
Thành công xây dựng nông thôn mới từ lòng dân
Trải qua chặng đường 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh đã có sự đổi thay rõ rệt. Để có được kết quả này, bên cạnh sự vào cuộc tích cực của các địa phương, còn kể đến những tấm gương tiên phong, gương mẫu trong việc hiến đất thực hiện các công trình NTM.  
Đảm bảo an toàn hồ, đập ứng phó với biến đổi khí hậu
Để đảm bảo an toàn các đập, hồ chứa thủy lợi và vùng hạ lưu theo các quy định hiện hành trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1850 về Đề án Nâng cao năng lực quản lý an toàn đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.
Dự án xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi Vĩnh Phúc
Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc được xây dựng trong Cụm KT-XH Hợp Thịnh, huyện Tam Dương chứ không phải xây dựng trong cụm công nghiệp như thông tin dư luận phản ánh trong thời gian vừa qua. Để có thông tin chính xách, khách quan, phóng viên Thời sự đã đi tìm hiểu thực tế về vị trí xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc cũng như ghi nhận ý kiến của các cơ quan chức năng về dự án này.
Quỹ tín dụng nhân dân hỗ trợ đắc lực cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương
Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân, tiền thân là Hợp tác xã Tín dụng đã có từ nhiều năm nay, đã phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương. Trong xu thế phát triển của nền kinh tế, rất nhiều ngân hàng thương mại được ra đời, nhưng hệ thống Qũy tín dụng nhân dân vẫn luôn khẳng định được vai trò là công cụ tài chính giúp các địa phương phát triển kinh tế, bên cạnh đó còn mang ý nghĩa chính trị sâu sắc đó là góp phần ổn định trật tự xã hội, đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi, nhất là ở vùng nông thôn.
Phát huy hiệu quả các công trình văn hóa cơ sở
Không chỉ có tuyến đường giao thông, các công trình văn hóa, thể thao cũng được nhân dân các địa phương trong tỉnh chung sức xây dựng, đầu tư, sử dụng hiệu quả góp phần xây dựng nông thôn mới ngày một nâng cao.