Hồn quê

Mùa xuân về với hội làng Cao Quang
Hòa chung không khí rộn rã của đất nước bước vào một mùa xuân mới khi đất trời giao hòa, thiên nhiên tươi tốt, lòng người hân hoan, nhân dân thôn Cao Quang, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên lại cùng đông đảo du khách thập phương nô nức tham dự lễ hội truyền thống đình làng Cao Quang, như một phần văn hóa tinh thần đặc sắc không thể thiếu của đất và người nơi đây.
Nét xưa qua những ngôi nhà cổ
Trên hành trình phát triển vươn tới sự hoàn thiện, người Việt đã sáng tạo tạo nên những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng to lớn. Trong đó, nhà ở không chỉ thuần túy giúp con người sinh tồn, mà còn được cha ông ta nâng tầm thành những giá trị văn hóa độc đáo. Những giá trị ấy không chỉ làm cho cuộc sống ngày càng văn minh, mà còn góp phần “xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.  
Bánh nẳng - lắng đọng hồn quê
Là một trong những nơi cư trú đầu tiên của người Việt cổ ở tỉnh Vĩnh Phúc, xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô không chỉ có bề dày lịch sử - văn hóa, mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa ẩm thực khá độc đáo mang đậm dấu ấn của nền văn minh lúa nước của dân tộc Việt Nam.
Đậu rùa - mộc mạc hồn quê
Làng Rùa xưa nay là thôn Thượng, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường được biết đến là miền quê có nghề truyền thống làm đậu nổi tiếng từ lâu đời. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, các thế hệ người dân nơi đây luôn tự hào là quê hương đã, đang và sẽ gìn giữ, phát triển nghề làm đậu gắn liền với tên làng làm sản phẩm - Đậu làng Rùa.
Độc đáo làng giếng cổ Bá Hiến
Từ xa xưa hình ảnh quen thuộc, thân thương và gần gũi như: Cây đa, giếng nước, sân đình đã trở thành biểu tượng của làng quê Việt cổ. Đối với người dân đất Việt, giếng làng không chỉ là nơi cung cấp nguồn nước mà đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của làng quê Việt Nam. Ngày nay, giếng làng không còn nhiều nhưng mỗi khi nhắc đến hình ảnh này, những hình dung về làng quê Việt Nam lại trở về dạt dào trong tâm thức mỗi người...
Giữ lửa nghề gốm Hương Canh
Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên từ xưa đã nổi danh là địa phương có nghề gốm phát triển. Trải qua thời gian và lịch sử đến nay, nghề gốm Hương Canh tuy có những bước thăng trầm, nhưng vẫn luôn được những người con kẻ Cánh gìn giữ và phát huy những nét văn hóa truyền thống của làng nghề trong cuộc sống đương đại.

Những con đường mang tên danh nhân

Đường Nguyễn Trãi - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường được mang tên người anh hùng dân tộc, nhà tư tưởng, nhà thơ, nhà văn hóa lớn, một nhân vật vĩ đại trong lịch sử Việt Nam - đó là danh nhân Nguyễn Trãi và con đường được mang tên ông tại Thành phố Vĩnh Yên.
Đường Nguyễn Chí Thanh - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường được mang tên một tướng lĩnh tài ba của quân đội ta, người đã có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam - đó là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và con đường được mang tên ông tại Thành phố Vĩnh Yên.
Đường Lý Thái Tổ - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một vị Hoàng đế đầu tiên của nhà Hậu Lý trong lịch sử Việt Nam, đó là vị Hoàng đế Lý Thái Tổ và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Hai Bà Trưng - Thành phố Vĩnh Yên
Một con đường được mang tên hai vị nữ anh hùng - người thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa sớm nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, chống xâm lược, nô dịch. Đó là Trưng Trắc và Trưng Nhị cùng với con đường được mang tên: Đường Hai Bà Trưng - Thành phố Vĩnh Yên.
Đường Nguyễn Tất Thành - Thành phố Vĩnh Yên
Một tuyến đường với chiều dài gần 7km, chạy dài qua các phường Khai Quang, Liên Bảo, xã Định Trung và phường Tích Sơn thành phố Vĩnh Yên, đó là đường Nguyễn Tất Thành. Khi đi trên con đường này, trong lòng mỗi chúng ta luôn bồi hồi, xúc động nhớ về vị cha già kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Gần nửa thế kỷ Bác đã đi xa nhưng tên Người vẫn sáng mãi với non sông Việt Nam.
Đường Nguyễn Viết Xuân
Anh hùng, liệt sỹ Nguyễn Viết Xuân sinh năm 1934, trong một gia đình nông dân nghèo tại xã Ngũ Kiên - huyện Vĩnh Tường - một vùng quê có truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm.  Năm 1949 khi giặc Pháp tạm chiếm Vĩnh Phúc, anh tham gia du kích xã, rồi xung phong đi bộ đội, năm 1952, anh trở thành trinh sát đại đội pháo cao xạ, làm nhiệm vụ trên chiến trường Điện Biên Phủ với tinh thần chiến đấu anh dũng.

Giới thiệu phim

Giới thiệu phim: "Người thứ ba"
Sau những mối quan hệ phức tạp giữa mẹ chồng - nàng dâu hay mẹ vợ - chàng rể, câu chuyện về “phép thử” và cũng là “liều thuốc độc” mang tên “Người thứ ba” - một bộ phim rất đáng xem của điện ảnh Thái Lan, lần đầu phát sóng trên Đài PT-TH Vĩnh Phúc lúc 18 giờ hàng ngày, bắt đầu từ 16/3/2019, sẽ giúp người xem nhìn nhận rõ hơn những sóng gió phía sau cánh cửa hôn nhân lẫn những nỗ lực giữ gìn hạnh phúc của người trong cuộc.
Giới thiệu phim: "Sau ánh hào quang"
Khi nói về giới showbiz thì không ai là không biết sự cạnh tranh tàn khốc đến thế nào. Nhiều người chen chân vào chỉ muốn mình nổi tiếng mà bất chấp thủ đoạn để hại nhau. Những chiêu trò cạnh tranh, những góc khuất của các nghệ sỹ giới Showbiz sẽ được “vạch trần” trong bộ phim truyền hình ăn khách của điện ảnh Thái Lan “Sau ánh hào quang”.
Giới thiệu phim: "Mr Lù 2"
Sau thành công của “Tết vui phết - Mr Lù 1”, diễn viên kiêm đạo diễn trẻ Mai Long cùng NSND Trung Hiếu và ê-kip tiếp tục đem tới cho khán giả phần 2 của “siêu phẩm” hài này. Bộ phim là một bức tranh toàn cảnh về cuộc “đại chiến” bấy lâu nay giữa hai thế giới “đàn ông” và “đàn bà” trong những ngày chuyển giao giữa năm mới và năm cũ để chào đón Tết cổ truyền của dân tộc Kỷ Hợi 2019.
Giới thiệu phim: "Tết nội hay Tết ngoại"
Những năm gần đây, nhiều cặp vợ chồng trẻ bắt đầu với câu hỏi của những ngày cận giáp Tết rằng năm nay họ sẽ ăn tết ở nhà nội hay nhà ngoại? Một câu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại là bài toán khó giải cho những cặp vợ chồng lập nghiệp xa nhà. Ngày tết, ai cũng muốn gần bố mẹ, người thân yêu của mình. Làm thế nào để có thể cân bằng mà không mất lòng gia đình hai bên?
Giới thiệu phim: "Dâu tây đón tết"
“Dâu Tây đón Tết” là bộ phim hài Việt Nam, lấy bối cảnh ngày tết nguyên Đán của dân tộc, chàng trai người Việt đã ra mắt gia đình nàng dâu Tây lần đầu về Việt Nam ăn tết. Những nàng dâu Tây còn lạ lẫm, bỡ ngỡ chưa quen với cuộc sống chất phác, hồn nhiên của người dân quê khiến cho giữa nàng dâu và gia đình xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười rộn rã và sảng khoái trong những ngày đầu Xuân 2019.
Giới thiệu phim: “Trái tim mỹ nhân”
“Trái tim Mỹ nhân” là một trong những bộ phim “Bom tấn” đạt Rating “khủng” tại Ấn Độ (50.8) - “hot” không kém bộ phim "Cô dâu 8 tuổi". Đây không chỉ là một bộ phim cổ trang, tình cảm dã sử mà còn mang rất nhiều màu sắc, cảm giác mới mẻ, hấp dẫn cho người xem qua từng tập phim. Bộ phim đã giành giải thưởng danh giá “Phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất” tại Star Guild Awards 2015.