Hồn quê

Vẻ đẹp kiến trúc những ngôi chùa cổ ở Vĩnh Phúc
Từ bao đời nay, chùa, đình, đền đã gắn bó với tín ngưỡng đời sống văn hoá tâm linh của người dân Việt Nam. Trải dài trên dải đất hình chữ S thân yêu, là các ngôi chùa mang đặc điểm kiến trúc nghệ thuật độc đáo và gắn liền với đời sống sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng của người dân từng địa phương từ hàng nghìn năm nay. “Mái chùa che chở hồn dân tộc. Nếp sống muôn đời của tổ tông”.
Đình làng - nét văn hoá độc đáo của làng quê Việt Nam
Hình ảnh cây đa, bến nước, sân đình từ lâu đã trở nên quen thuộc trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. Trải dài trên dải đất hình chữ S thân yêu, là các ngôi đình mang đặc điểm kiến trúc nghệ thuật tinh xảo và gắn liền với đời sống sinh hoạt văn hoá tín ngưỡng của người dân từng địa phương từ hàng nghìn năm nay. Vượt qua phạm vi công năng của một nơi để bàn việc làng, tổ chức cúng tế, hát xướng… những ngôi đình còn là chứng tích đối với chặng đường hình thành và phát triển của mỗi vùng quê.
Tiệc làng - nét đẹp văn hoá độc đáo ở Vĩnh Phúc
Từ xa xưa cho đến tận bây giờ hội làng, tiệc làng đã trở thành một nếp sinh hoạt văn hoá không thể thiếu của nhân dân ở mọi vùng quê vào mỗi dịp Xuân Thu nhị kỳ. Mỗi tiệc mang một ý nghĩa, một sắc thái riêng, nhưng điểm chung nhất vẫn là sự hoài niệm tưởng nhớ người xưa, những người đã có công với đất nước, với địa phương, với dòng tộc. Đó chính là đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam.
Cây Tre trong tâm thức người Việt
Từ xa xưa cho đến tận bây giờ, hình ảnh cây tre luôn gắn bó với người dân Việt Nam. “Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín…” Tre hiên ngang, bất khuất, kiên cường trước phong ba bão tố, trước những thử thách, khó khăn, cũng bởi vì vậy, tre luôn là biểu tượng cho những phẩm chất cao đẹp, đáng quý của người dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, tre còn là nguồn cảm hứng bất tận trong sáng tác văn thơ và những thiết kế kiến trúc đầy tính nghệ thuật nhưng cũng rất hữu dụng của dân gian xưa và nay.
Nét đẹp gói bánh chưng ngày tết
Trong tâm thức người dân Việt, tục gói chưng ngày Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay. Đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp tết đến xuân về.
Nét xưa qua những ngôi nhà cổ
Trên hành trình phát triển vươn tới sự hoàn thiện, người Việt Nam nói chung, người dân Vĩnh Phúc nói riêng đã sáng tạo nên những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng to lớn. Trong đó, nhà ở không chỉ thuần túy giúp con người sinh tồn, mà còn được cha ông ta nâng tầm thành những giá trị văn hóa độc đáo. Những giá trị ấy không chỉ làm cho cuộc sống ngày càng văn minh, mà còn góp phần “xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Những con đường mang tên danh nhân

Đường Phạm Công Bình - Huyện Yên Lạc
Nói đến Yên Lạc là chúng ta nói đến một vùng đất cổ, với cụm di tích Đền Gia Loan - Chùa Biện Sơn - Di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu, một biểu tượng văn hóa và là điểm đến hấp dẫn của đất và người Vĩnh Phúc nói chung, huyện Yên Lạc nói riêng. Vùng đất Yên Lạc anh hùng cũng đã sinh ra nhiều bậc hiền tài cho đất nước, trong đó có vị Trạng Nguyên đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc - Trạng nguyên Phạm Công Bình. 
Đường Trưng Trắc - Thành phố Phúc Yên
Sách “Đại Việt sử ký toàn thư” có ghi: Trưng Trắc, Trưng Nhị là hai chị em sinh đôi (sinh vào ngày mồng 1/8 năm Giáp Tuất - năm 14 sau công nguyên), là con gái của Lạc tướng vùng Mê Linh. Mẹ là bà Man Thiện (cháu ngoại Hùng Vương). Hai Bà mồ côi cha sớm nhưng được mẹ quan tâm nuôi nấng, dạy cho nghề trồng dâu, nuôi tằm, dạy con lòng yêu nước, rèn luyện sức khoẻ, rèn luyện võ nghệ. Chồng bà Trưng Trắc là Thi Sách - con trai lạc tướng Chu Diên. Lãnh thổ Mê Linh và Chu Diên liền cõi, hai gia đình lạc tướng là thông gia, khiến thanh thế càng thêm mạnh, uy danh càng thêm lớn.
Đường Lê Duẩn - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà lý luận sắc bén, người chiến sĩ quốc tế trong sáng trong phong trào cộng sản và là một tấm gương sáng ngời ý chí đấu tranh của một nhà yêu nước lớn. Người mà chúng tôi muốn nói đến chính là Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Ngô Gia Tự - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một người chiến sỹ cách mạng xuất sắc của Đảng Cộng sản Việt Nam - một tấm gương sáng ngời về sự kiên trung, giàu lòng nhân ái với đồng chí, đồng bào, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Người mà chúng tôi muốn nói đến chính là Ngô Gia Tự và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Tôn Đức Thắng - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một nhà lãnh đạo mẫu mực và bình dị - một tấm gương sáng ngời - một chiến sĩ cộng sản suốt đời đấu tranh hy sinh vì lý tưởng cách mạng - người mà chúng ta vẫn quen gọi với cái tên trìu mến: Bác Tôn. Đó chính là cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - người bạn, người đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Lý Tự Trọng
Lý Tự Trọng (1914 - 1931), tên thật là Lê Hữu Trọng, con trai cụ Lê Khoan, Nguyễn Thị Sờm, quê gốc ở làng Việt Xuyên - huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh. Do không chịu nổi cảnh áp bức, bóc lột của thực dân phong kiến, bố mẹ anh đã rời quê hương sang Thái Lan sinh sống và tham gia các hoạt động yêu nước. Tại đây, gia đình anh trở thành một trong những cơ sở cách mạng và là trường quốc ngữ của Hội Việt kiều.

Giải trí

Siêu phẩm ''Tenet'' tiếp tục giữ vững ngôi vương tại Bắc Mỹ
Với doanh thu 4,7 triệu USD trong tuần công chiếu thứ 3, tổng doanh thu của phim tại thị trường Bắc Mỹ là 36,1 triệu USD và doanh thu toàn cầu chính thức vượt mốc 250 triệu USD.
Phim hài 'Schitt's Creek' đại thắng tại lễ trao giải Emmy 2020
Các nhà tổ chức lễ trao giải Emmy 2020 cho biết đây là lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm của giải thưởng này, một phim hài giành được tất cả 7 hạng mục giải thưởng trong cùng một năm.
Nhạc sỹ Trần Tiến: “Anh Phương đi trước nhé...”
“Ở nơi anh đến. Nhớ kiếm vài hòn đá trong rừng yên tĩnh, để nhóm bốn anh em cùng ngồi. Bên ly rượu hồ đào, bên một nàng tiên ít nói”, nhạc sỹ Trần Tiến nhắn nhủ người bạn thân vừa ra đi mãi mãi...
Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76 sau thời gian chiến đấu với ung thư tụy
Sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư tụy, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời vào ngày 19/9.
Phim Việt mất bản sắc, thiếu dấu ấn vì “khủng hoảng” kịch bản?
Tình trạng “khủng hoảng” kịch bản tốt, hay, độc đáo… kéo dài nhiều năm đã khiến cho điện ảnh Việt dần mất đi bản sắc, thiếu dấu ấn.
Vợ chồng Lưu Hương Giang chụp ảnh theo phong cách... vua Bảo Đại và Song Hye Kyo
Vợ chồng Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh khiến người hâm mộ bật cười khi tiết lộ phong cách chụp ảnh kỷ niệm kết hợp giữa vua Bảo Đại và... Song Hye Kyo.

Giới thiệu phim

Yêu thêm lần nữa
“Yêu thêm lần nữa” là một bộ phim tâm lý, tình cảm của điện ảnh Hàn Quốc rất đáng xem trong năm 2020. Bộ phim đề cao tình yêu, hạnh phúc gia đình cũng như cách giải quyết những xung đột xảy ra trong cuộc sống; trong đó tình mẫu tử thiêng liêng được coi là những “nút thắt” chính của bộ phim. 
Vạch trần tội ác
Bóng tối luôn đồng lõa với tộc ác nhưng cũng luôn có những con người mưu trí, dũng cảm quyết tâm đưa tội ác ra ánh sáng công lý. Bộ phim "Vạch trần tội ác" sẽ mang tới cho quý khán giả những màn đấu trí căng thẳng của các chiến sĩ công an và các loại tội phạm xoay quanh nhiều vụ án đầy li kì và hấp dẫn.
Hoa Thiên Cốt
Thuộc đề tài tiên hiệp, bộ phim “Hoa Thiên Cốt” có sự góp mặt của dàn sao hạng A đình đám hiện nay của Trung Quốc đại lục như: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Mã Khải... đã “làm mưa, làm gió” trên truyền hình kể từ khi phát sóng tập đầu tiên, với tỷ lệ “rating” phá vỡ mọi kỷ lục.
Người mẹ không tên
“Người mẹ không tên” là bộ phim tâm lý, tình cảm nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc mà khán giả không nên bỏ lỡ bởi những tình tiết hấp dẫn, cuốn hút và vô cùng xúc động về tình mẫu tử. Có thể nói, làm mẹ là trải nghiêm tuyệt vời nhất đời người phụ nữ và chắc chắn, những ai dám cướp đoạt điều ấy đều phải trả giá...
Ảo mộng
Với sự góp mặt của “Hoàng tử” phim học đường Thái Lan Push Puttichai...hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem một món ăn tinh thần mới lạ và đáng nhớ trong bộ phim tâm lý, tình cảm, hài hước “Ảo mộng”.
Khi người đàn ông trở lại
Bộ phim kể về một sự mất tích bí ẩn của một phóng viên điều tra - người đã thành công với nhiều phóng sự vạch trần những sai phạm của các doanh nghiệp trên thương trường để đưa ra trước ánh sáng công lý. Phim do đạo diễn Nhâm Minh Hiền đảm nhận với nhiều tình tiết li kì, hấp dẫn.