Hồn quê

Cây Tre trong tâm thức người Việt
Từ xa xưa cho đến tận bây giờ, hình ảnh cây tre luôn gắn bó với người dân Việt Nam. “Tre giữ làng, giữ nước, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín…” Tre hiên ngang, bất khuất, kiên cường trước phong ba bão tố, trước những thử thách, khó khăn, cũng bởi vì vậy, tre luôn là biểu tượng cho những phẩm chất cao đẹp, đáng quý của người dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, tre còn là nguồn cảm hứng bất tận trong sáng tác văn thơ và những thiết kế kiến trúc đầy tính nghệ thuật nhưng cũng rất hữu dụng của dân gian xưa và nay.
Nét đẹp gói bánh chưng ngày tết
Trong tâm thức người dân Việt, tục gói chưng ngày Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền từ xa xưa đến tận ngày nay. Đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp tết đến xuân về.
Nét xưa qua những ngôi nhà cổ
Trên hành trình phát triển vươn tới sự hoàn thiện, người Việt Nam nói chung, người dân Vĩnh Phúc nói riêng đã sáng tạo nên những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng to lớn. Trong đó, nhà ở không chỉ thuần túy giúp con người sinh tồn, mà còn được cha ông ta nâng tầm thành những giá trị văn hóa độc đáo. Những giá trị ấy không chỉ làm cho cuộc sống ngày càng văn minh, mà còn góp phần “xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.
Cháo se, bánh hòn- mộc mạc làng quê
Không chỉ là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên là địa phương hiện còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa ẩm thực độc đáo, trong đó có món cháo se, bánh hòn. Một đặc sản ẩm thực bình dị nhưng vô cùng phong phú, đã bao đời gắn bó mật thiết với đất và người nơi đây.
Ngày mùa
Vào những ngày mùa ở khắp các làng quê Việt Nam như được khoác lên một màu vàng óng của sắc lúa, của sợi rơm vàng. Trong khung cảnh thanh bình đó, là sự tất bật, rộn ràng của những người nông dân đang ánh lên nụ cười rạng rỡ của một mùa thu hoạch - thành quả lao động “một nắng hai sương” của cả gia đình. Những giọt mồ hôi nhỏ xuống đất ruộng như để cho những dé lúa thêm mảy hạt, trĩu bông để cho một ngày mới no đủ, sum vầy…
Giậu quê
Trong tâm thức của mỗi người Việt Nam, hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình và bờ giậu trở nên quen thuộc, gần gũi. Nhiều người xa quê, gắn bó trọn đời nơi phố thị, hay sinh sống nơi đất khách quê người, mỗi khi nhắc đến quê làng dấu yêu thì dường như những gì thân thương, gần gũi, tin yêu nhất lại ùa về trong tâm thức mỗi người.

Những con đường mang tên danh nhân

Đường Lê Duẩn - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà lý luận sắc bén, người chiến sĩ quốc tế trong sáng trong phong trào cộng sản và là một tấm gương sáng ngời ý chí đấu tranh của một nhà yêu nước lớn. Người mà chúng tôi muốn nói đến chính là Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Ngô Gia Tự - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một người chiến sỹ cách mạng xuất sắc của Đảng Cộng sản Việt Nam - một tấm gương sáng ngời về sự kiên trung, giàu lòng nhân ái với đồng chí, đồng bào, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Người mà chúng tôi muốn nói đến chính là Ngô Gia Tự và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Tôn Đức Thắng - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một nhà lãnh đạo mẫu mực và bình dị - một tấm gương sáng ngời - một chiến sĩ cộng sản suốt đời đấu tranh hy sinh vì lý tưởng cách mạng - người mà chúng ta vẫn quen gọi với cái tên trìu mến: Bác Tôn. Đó chính là cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - người bạn, người đồng chí thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Lý Tự Trọng
Lý Tự Trọng (1914 - 1931), tên thật là Lê Hữu Trọng, con trai cụ Lê Khoan, Nguyễn Thị Sờm, quê gốc ở làng Việt Xuyên - huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh. Do không chịu nổi cảnh áp bức, bóc lột của thực dân phong kiến, bố mẹ anh đã rời quê hương sang Thái Lan sinh sống và tham gia các hoạt động yêu nước. Tại đây, gia đình anh trở thành một trong những cơ sở cách mạng và là trường quốc ngữ của Hội Việt kiều.
Đường Lê Lợi - Thành phố Vĩnh Yên
Lê Lợi sinh ngày 10/9/1385 Ất Sửu tại Lam Sơn - Kẻ Cham (nay thuộc huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), trong một gia đình "đời đời làm hào trưởng ". Sách “Đại Việt sử ký toàn thư” và “Hoàng Lê Ngọc Phả” ghi rằng “Lê Lợi là một người thiên tư tuấn tú khác thường, tinh thần và dáng người tinh anh mạnh mẽ, mắt sáng miệng rộng, mũi cao, mặt có nốt ruồi, đi như rồng, bước như hổ, kẻ thức giả đều biết là người phi thường”. Khi cha mất, Lê Lợi nối nghiệp cha làm chúa trại Lam Sơn.
Đường Trần Phú – Thành phố Vĩnh Yên
Con đường được mang tên người Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam - đó là Tổng Bí thư Trần Phú  - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người cộng sản kiên cường, mẫu mực - người con ưu tú của Đảng và dân tộc Việt Nam, suốt đời chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.        

Giới thiệu phim

Bản năng thép
Không kém cạnh các phim “bom tấn” nước ngoài, “Bản năng thép” của đạo diễn Lâm Lê Dũng là bộ phim hành động hình sự đặc sắc, hấp dẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của công chúng trong thời gian gần đây. Với những tình tiết lôi cuốn, nút thắt cao trào, những pha hành động mãn nhãn đặc biệt với sự đầu tư tỉ mỉ, kỹ lưỡng về bối cảnh và trang phục, “Bản năng thép” đã hoàn toàn thành công trong việc chinh phục tình cảm của khán giả.  
Ông bố nội trợ
Sẽ ra sao khi các ông chồng lui vào “hậu trường” để nhường “sân chơi” ngoài xã hội cho những bà vợ? Liệu đàn ông có làm tốt công việc nội trợ hay không? Câu trả lời sẽ có trong bộ phim tình cảm hài đặc sắc Hàn Quốc mang tựa đề “Ông bố nội trợ”.
Con gái ông trùm
Bộ phim “Con gái ông trùm” là một “cơn gió lạ” trong dòng phim hình sự Việt Nam. Khác với đa số các bộ phim về mảng đề tài tội phạm hình sự, “Con gái ông trùm" với bối cảnh được thực hiện tại vùng sông nước phương Nam không chỉ có nhiều tình huống bất ngờ, cùng với những pha hành động gay cấn, đẹp mắt, nghẹt thở, hấp dẫn mà còn chứa đựng tính nhân văn sâu sắc... giúp khán giả hiểu hơn về những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận đấu tranh tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Biển đời giông tố
“Biển đời giông tố” là một bộ phim tâm lý hành động Việt Nam rất đáng xem. Trong phim, khán giả sẽ được lần nữa dõi theo nét diễn từng làm mê đắm lòng người của cả 3 diễn viên nổi danh màn ảnh Việt thập niên 90: Lý Hùng (vai ông Tuấn), Huỳnh Anh Tuấn (vai ông Phúc) và Công Hậu (vai ông Tình).  
Thủ đoạn tình trường
Là một bộ phim tâm lý tình cảm của điện ảnh Thái Lan rất đáng xem. Xuyên suốt nội dung phim là câu chuyện tình buồn và nhiều trắc trở của cặp đôi yêu nhau xen lẫn những thủ đoạn tình ái của “Con giáp thứ 13”. Bộ phim đem đến cho khán giả nhiều tình huống cảm động cũng như thông điệp của cuộc sống: chỉ có sức mạnh của tình yêu chân chính mới có thể đánh đổ tất để có được hạnh phúc trọn vẹn mãi mãi.
Muôn mặt cuộc đời
“Muôn mặt cuộc đời” là bộ phim tâm lý xã hội hành động Việt Nam đề cập đến việc mua bán nội tạng (đặc biệt là thận) - một hiện tượng, một “vết thương” làm nhức nhối toàn xã hội. Những kẻ tham lam, thủ đoạn đang lợi dụng sự nghèo khổ và kém hiểu biết của những người dân vùng sâu vùng xa để kiếm tiền bằng những hành vi bẩn thỉu, đáng lên án. Nếu không có biện pháp ngăn chặn và sự tuyên truyền rộng rãi cho người dân thì hiện tượng này sẽ không thể chấm dứt...

Giải trí

Nam diễn viên “Star Wars” qua đời vì mắc Covid-19
Nam diễn viên "Star Wars" - Andrew Jack đã qua đời tại bệnh viện ở Surrey, Anh vào ngày 31/3, sau 2 ngày phát hiện mắc Covid-19.
“Về nhà đi con” phiên bản chống Covid-19 sẽ phát sóng từ 6/4
Phim “Về nhà đi con” được thực hiện với mục đích tuyên truyền phòng, chống đại dịch Covid-19 sẽ lên sóng từ ngày 6/4.
Diva Mỹ Linh hát theo yêu cầu của khán giả trong đêm nhạc trực tuyến
Ý tưởng thực hiện đêm nhạc trực tuyến này đến từ nhu cầu muốn được làm mới chính mình của ca sỹ Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em.
Rạp chiếu phim đóng cửa vì Covid-19: Cơ hội cho phát hành trực tuyến
Khi người dùng ồ ạt tìm đến ứng dụng xem phim online, thì thấy rõ sự thiếu vắng của phim Việt.
Diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35
Diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chiến đấu với bệnh ung thư phổi. Theo thông tin từ người nhà và bạn bè, nữ diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào tối ngày 28/3, hưởng dương 35 tuổi. Cô ra đi sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.
Gu Seung Jun-Seo Dan “Hạ cánh nơi anh” bất ngờ tái hợp trong phim mới
Cặp đôi đuọc yêu thích của "Hạ cánh nơi anh" Gu Seung Jun và Seo Dan sẽ tái hợp trong bộ phim mang tên "Shall we eat dinner together".