Hồn quê

Hoa loa kèn - chào đón tháng tư.
Vào những ngày đầu tháng tư này, khi mùa xuân vẫn còn đang quyến luyến chưa nỡ rời đi với cái rét nàng bân còn sót lại và hè thì đang chập chững nhón những bước chân đầu tiên, tiết trời vẫn còn phảng phất hơi sương, cũng là lúc trên các con phố của thành phố Vĩnh Yên mùa hoa Loa kèn lại về...
Sắc thắm Hoa gạo tháng ba
Hầu như làng quê Bắc Bộ nào cũng có một cây gạo đâu đó quanh làng, vươn mình chứng kiến những đổi thay của làng và lưu dấu một miền ký ức đẹp đã đi qua. Vậy nên, cho dù sống nơi phố phường tấp nập hay làm ăn nơi đất khách quê người thì hình ảnh những bông hoa gạo tháng 3 vẫn luôn khiến những người con xa xứ nhói lòng khi nhớ về quê hương yêu dấu.
Mùa xuân về với hội làng Cao Quang
Hòa chung không khí rộn rã của đất nước bước vào một mùa xuân mới khi đất trời giao hòa, thiên nhiên tươi tốt, lòng người hân hoan, nhân dân thôn Cao Quang, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên lại cùng đông đảo du khách thập phương nô nức tham dự lễ hội truyền thống đình làng Cao Quang, như một phần văn hóa tinh thần đặc sắc không thể thiếu của đất và người nơi đây.
Nét xưa qua những ngôi nhà cổ
Trên hành trình phát triển vươn tới sự hoàn thiện, người Việt đã sáng tạo tạo nên những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng to lớn. Trong đó, nhà ở không chỉ thuần túy giúp con người sinh tồn, mà còn được cha ông ta nâng tầm thành những giá trị văn hóa độc đáo. Những giá trị ấy không chỉ làm cho cuộc sống ngày càng văn minh, mà còn góp phần “xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.  
Bánh nẳng - lắng đọng hồn quê
Là một trong những nơi cư trú đầu tiên của người Việt cổ ở tỉnh Vĩnh Phúc, xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô không chỉ có bề dày lịch sử - văn hóa, mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa ẩm thực khá độc đáo mang đậm dấu ấn của nền văn minh lúa nước của dân tộc Việt Nam.
Đậu rùa - mộc mạc hồn quê
Làng Rùa xưa nay là thôn Thượng, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường được biết đến là miền quê có nghề truyền thống làm đậu nổi tiếng từ lâu đời. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, các thế hệ người dân nơi đây luôn tự hào là quê hương đã, đang và sẽ gìn giữ, phát triển nghề làm đậu gắn liền với tên làng làm sản phẩm - Đậu làng Rùa.

Những con đường mang tên danh nhân

Đường Trần Phú – Thành phố Vĩnh Yên
Con đường được mang tên người Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam - đó là Tổng Bí thư Trần Phú  - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người cộng sản kiên cường, mẫu mực - người con ưu tú của Đảng và dân tộc Việt Nam, suốt đời chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.        
Đường Nguyễn Trãi - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường được mang tên một người anh hùng dân tộc - một nhà chính trị, quân sự, ngoại giao - một nhà văn, nhà thơ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và thế giới - đó là danh nhân Nguyễn Trãi và con đường được mang tên ông tại Thành phố Vĩnh Yên.
Đường Nguyễn Chí Thanh - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường được mang tên một tướng lĩnh tài ba của quân đội nhân dân Việt Nam - một người đã có những cống hiến quan trọng vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam - đó là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và con đường được mang tên ông tại Thành phố Vĩnh Yên.
Đường Lý Thái Tổ - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên một vị Hoàng đế đầu tiên của nhà Hậu Lý trong lịch sử Việt Nam, đó là vị Hoàng đế Lý Thái Tổ và con đường mang tên ông tại thành phố Vĩnh Yên.
Đường Hai Bà Trưng - Thành phố Vĩnh Yên
Con đường mang tên hai vị nữ anh hùng - người thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa sớm nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, chống xâm lược, nô dịch. Đó là Trưng Trắc và Trưng Nhị cùng với con đường được mang tên: Đường Hai Bà Trưng - Thành phố Vĩnh Yên.
Đường Nguyễn Tất Thành - Thành phố Vĩnh Yên
Một tuyến đường với chiều dài gần 7km, chạy dài qua các phường Khai Quang, Liên Bảo, xã Định Trung và phường Tích Sơn thành phố Vĩnh Yên, đó là đường Nguyễn Tất Thành. Khi đi trên con đường này, trong lòng mỗi chúng ta luôn bồi hồi, xúc động nhớ về vị cha già kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Gần nửa thế kỷ Bác đã đi xa nhưng tên Người vẫn sáng mãi với non sông Việt Nam.

Giới thiệu phim

Giới thiệu phim: “Trái tim Mỹ nhân” (phần cuối - 60 tập)
“Trái tim Mỹ nhân” là một trong những bộ phim “Bom tấn” đạt Rating “khủng” tại Ấn Độ - “hot” không kém bộ phim "Cô dâu 8 tuổi". Đây không chỉ là một bộ phim cổ trang, tình cảm dã sử mà còn mang rất nhiều màu sắc, cảm giác mới mẻ, hấp dẫn người xem. Bộ phim đã giành giải thưởng danh giá “Phim truyền hình dài tập xuất sắc nhất” tại Star Guild Awards 2015.
Giới thiệu phim: "Những khúc sông dậy sóng"
Nếu ví mỗi Gia đình như một khúc sông trên “dòng sông cuộc đời” thì chính trong mỗi khúc sông ấy cũng có những “con sóng” của riêng nó. Qua “Những khúc sông dậy sóng”, những người thực hiện bộ phim mong muốn gửi thông điệp tới khán giả: xin đừng thờ ơ trước vấn nạn tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại, hãy lên tiếng vì môi trường sống tốt đẹp cho chính chúng ta và tương lai của con cháu chúng ta sau này.
Giới thiệu phim: “Thiên đường Tình yêu”
“Thiên đường Tình yêu” là một trong những bộ phim “Bom tấn” thuộc thể loại tâm lý tình cảm đạt Rating “khủng” tại Hàn Quốc năm 2018.
“Biệt động Sài Gòn” một thành công chói sáng của điện ảnh Việt Nam
“Biệt động Sài Gòn” là bộ phim kinh điển nổi tiếng và được coi là một trong những thành công chói sáng của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Đây là bộ phim đầu tiên và duy nhất của điện ảnh Việt Nam tái hiện chân thực những chiến công của lực lượng biệt động Sài Gòn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc. Bộ phim đã lập nhiều kỷ lục về số lượng người xem, gây sốt dư luận và là “bệ phóng” của nhiều diễn viên từ vai chính đến vai phụ. Gần 40 năm trôi qua nhưng “Biệt động Sài Gòn” đến thời điểm này vẫn luôn mang giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc và tinh thần lớn lao đối với khán giả Việt Nam. Vào thời điểm xuất hiện lần đầu tiên (1986), “Biệt động Sài Gòn” đã trở thành hiện tượng phòng vé. Hình ảnh công chúng xếp hàng mua vé đi xem phim, thậm chí có nơi chen lấn mua vé đến đổ tường như ở rạp Cổ Nhuế (Hà Nội) đã tạo nên một cảnh tượng chưa từng thấy trong lịch sử của điện ảnh cách mạng Việt Nam.
Giới thiệu phim: “Tình yêu của đời tôi”
“Tình yêu của đời tôi” là một bộ phim tâm lý, tình cảm của điện ảnh Ấn Độ kể về cuộc đời của một cô gái ngây thơ có vẻ đẹp trong sáng phải đứng trước tương lai đầy thử thách khi có người thứ 3 chen vào đời sống hôn nhân của mình. Phim đạt Rating cao ở Ấn Độ, Pakistan và một số Quốc gia Tây Á.
Giới thiệu phim: “Quyền lực quý ông”
“Quyền lực quý ông” là một bộ phim tâm lý, tình cảm hấp dẫn của điện ảnh Ấn Độ, có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên trẻ, đẹp, nổi tiếng của điện ảnh Ấn Độ như: Rudaba, Buland Bukhtiar, Bashar, Tayyaba…đạt Rating cao ở Ấn Độ, Pakistan và một số Quốc gia Tây Á.