Phụ nữ Vĩnh Phúc trong thời kỳ hội nhập
Ngày xưa, các bà, các mẹ dù “buôn thúng bán mẹt” hay mở một cửa hàng nhỏ cũng cần toan tính đến nhiều yếu tố, về vốn liếng, về địa điểm. Còn ngày nay, trong thời đại công nghiệp 4.0, việc làm chủ công nghệ số đem đến một thế mạnh chưa từng có cho người phụ nữ kinh doanh.
Học cách làm nông nghiệp hiện đại
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, rất nhiều máy móc đã được ứng dụng vào trong sản xuất nông nghiệp, Vĩnh Phúc đã học hỏi nhiều cách làm nông nghiệp theo hướng hiện đại ở khắp các tỉnh, để giúp giải phóng sức lao động cho người dân.
Thắt chặt mối quan hệ hợp tác Vĩnh Phúc - Israel
Một sự kiện đối ngoại quan trọng đã diễn ra trong tuần qua đó là chuyến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc của Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Israel tại Việt Nam. Qua chuyến thăm nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam nói riêng, nhà nước Israel nói chung, đồng thời mở ra nhiều hoạt động hợp tác thiết thực hơn giữa 2 bên trong thời gian tới.
Vĩnh Phúc hướng đến sự hài lòng của người dân
Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam đã công bố chỉ số PAPI năm 2018. Theo đó, Vĩnh Phúc được đánh giá thuộc nhóm các địa phương có số điểm cao nhất.
Phát triển đô thị từ hệ thống tiêu thoát nước bền vững
Trong những năm gần đây, thành phố Vĩnh Yên đang gặp phải những tác động của mưa to, ngập úng, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân và tạo ra thách thức cho công tác phát triển đô thị - đặc biệt là hệ thống hạ tầng thoát nước. Để giảm thiểu ngập úng, Quỹ Phát triển Bắc Âu đã tài trợ và đồng hành cùng Ủy ban nhân dân phường Đống Đa thực hiện việc triển khai dự án “Thoát nước đô thị bền vững kết hợp với nông nghiệp đô thị”, thí điểm tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Phụ nữ Vĩnh Phúc với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 đang có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ, là nền tảng để tỉnh ta thúc đẩy những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ.