Dâng hương tưởng niệm 100 năm ngày sinh cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc (09/10/2017 10:45)

Sáng 9/10/2017, tại gia đình đồng chí Kim Ngọc ở Phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh gồm đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm 100 năm ngày sinh cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc (10/10/1917 – 10/10/2017).

Đồng chí Trần Văn Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hương tưởng niệm cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc, Người được coi là cha đẻ của khoán hộ, người có tư duy đi trước thời gian, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn quan tâm chăm lo đến lợi ích của người dân. Cả cuộc đời đồng chí Kim Ngọc là tấm gương tự học hỏi, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhà nước, sự phát triển của quê hương Vĩnh Phúc, Vĩnh Phú. Tinh thần đổi mới, tư duy sáng tạo của đồng chí Kim Ngọc mãi là những bài học kinh nghiệm quý báu để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc học tập và làm theo, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh phát triển.

Đồng chí Trần Văn Vinh và đoàn đã tham quan những hình ảnh, hiện vật trưng bày tại gia đình cố Bí thư tỉnh ủy Kim Ngọc, trong đó có nhiều hiện vật quý giá khắc họa rõ nét cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Kim Ngọc cũng như tinh thần đổi mới, sáng tạo của Cố bí thư tỉnh ủy Kim Ngọc. Đồng chí Trần Văn Vinh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe Bà Lê Thị Liên, vợ cố bí thư tỉnh ủy Kim Ngọc, chúc bà sống vui, sống khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tinh thần đổi mới, tư duy sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của đồng chí Kim Ngọc, đóng góp xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phát triển.

 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác