Tự hào dưới mái trường mang tên cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc (10/10/2017 14:40)

Ở xã Bình Định, huyện Yên Lạc, quê hương của cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc có một điều đặc biệt đó là 3 ngôi trường ở 3 cấp học đều mang tên ông nhằm tri ân những cống hiến lớn lao của đồng chí Kim Ngọc đối với quê hương. Đồng thời khơi dậy truyền thống hiếu học của địa phương noi theo tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và tư duy đổi mới sáng tạo của đồng chí Kim Ngọc đối với các thế hệ học sinh xã Bình Định, huyện Yên Lạc.

Quang cảnh trường THCS Kim Ngọc

Như bao tiết ngoại khóa ở các trường THCS, tiết ngoại khóa hôm nay của lớp 9A Trường THCS Kim Ngọc, xã Bình Định, huyện Yên Lạc được tổ chức tại phòng truyền thống của nhà trường, nơi sưu tầm hàng chục tư liệu, hiện vật và các sách báo viết về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến của cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc đối với quê hương, đất nước. Từng là học trò dưới mái trường THCS Kim Ngọc sau này trở về làm giáo viên nhà trường, thầy giáo Đào Văn Tính mong muốn qua mỗi buổi ngoại khóa giúp các em học sinh hiểu biết thêm về cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc, lan tỏa tư duy đổi mới, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đồng chí Kim Ngọc đến với các thế hệ học sinh nhà trường.

Dưới bóng cây xanh mát, buổi đồng diễn giữa giờ của hơn 1.000 em học sinh Trường tiểu học Kim Ngọc, xã Bình Định, huyện Yên Lạc rạng rỡ không khí vui tươi phấn khởi những ngày đầu năm học. Với bề dày truyền thống của ngôi trường mang tên cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc cùng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, ngành giáo dục đào tạo và huyện Yên Lạc về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhà trường đã được công nhận chuẩn quốc gia năm 2012 đồng thời đứng trong tốp đầu các Trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Lạc về chất lượng giáo dục.

Bên cạnh việc chăm lo cho 2 bậc học Trung học cơ sở và tiểu học, xã Bình Định, huyện Yên Lạc quê hương của cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc còn luôn quan tâm đến phát triển bậc học mầm non. Trường mầm non Kim Ngọc được quan tâm đầu tư khang trang và đã được công nhận chuẩn quốc gia sớm nhất trong 3 bậc học tại địa phương. Tự hào về truyền thống của nhà trường mang tên người con ưu tú của quê hương thôi thúc cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, những mầm non tương lai của quê hương.

Đứng trước yêu cầu đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI và các quy định đánh giá trường chuẩn quốc gia mức độ 2, cấp ủy, chính quyền địa phương mong muốn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành để phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương, rạng danh truyền thống hiếu học quê hương cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc.

Bức ảnh cố Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc và Chủ tịch Hồ Chí Minh được treo trang trọng tại nhà học chính của Trường THCS Kim Ngọc như một lời nhắn nhủ đến các thế hệ học sinh của nhà trường nói riêng, học sinh xã Bình Định, huyện Yên Lạc nói chung tiếp tục noi theo tinh thần đổi mới, sáng tạo của đồng chí Kim Ngọc, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, phát triển./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác