Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 (27/12/2016 18:37)

Chiều ngày 27/12, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Vĩnh Phúc - Tiềm năng và cơ hội đầu tư”.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp tỉnh; Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn, Phụ trách Tư lệnh Quân khu 2; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Indonesia, Malaysia tại Việt Nam; các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan giới thiệu khái quát kết quả phát triển kinh  tế - xã hội, kết quả thu hút đầu tư của Vĩnh Phúc sau 20 năm tái lập. Về chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Hiện nay Vĩnh Phúc là điểm sáng trong thu hút đầu tư của khu vực phía Bắc, cung ứng lao động và hỗ trợ đào tạo nghề, xây dựng cơ sở hạ tầng đến tận hàng rào khu công nghiệp và áp dụng giá thuê đất ở mức thấp nhất trong khung quy định của nhà nước, cải cách hành chính tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thường xuyên lắng nghe và giải quyết kịp thời mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. Với phương châm coi các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh, Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phát triển thành công khi đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để xây dựng Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, du lịch của vùng và cả nước, phấn đấu đến năm 2020 cơ bản hoàn thành hạ tầng khung đô thị, tiến tới trở thành thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ XXI. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn thời gian tới các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc trên các lĩnh vực tỉnh đang tập trung ưu tiên thu hút đầu tư.

Tham luận tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đánh giá cao môi trường đầu tư, cũng nhưng những chính sách đột phá của Vĩnh Phúc về thu hút đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Vĩnh Phúc. Bày tỏ ấn tượng trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội cũng như những chính sách của Vĩnh Phúc trong cải thiện môi trường đầu tư, ông Đặng Minh Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group đề xuất các giải pháp để Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển du lịch. Dưới góc nhìn của nhà khoa học,Tiến sỹ Đỗ Thiên Anh Tuấn, giảng viên Chương trình kinh tế Fullbright cho rằng để thực hiện thắng lợi mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa Vĩnh Phúc cần tập trung thực hiện các giải pháp. Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc trong 20 năm tái lập tỉnh và những nỗ lực của Vĩnh Phúc trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh. Đặc biệt là những nút thắt trong phát triển kinh tế - xã hội mà Chính phủ đang tập trung chỉ đạo giải quyết thì Vĩnh Phúc đã và đang giải quyết hiệu quả. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế, thực hiện đồng bộ các giải pháp, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong thu hút đầu tư đưa Vĩnh Phúc trở thành trung tâm phát triển của khu vực phía Bắc. Để đạt được mục tiêu đó Vĩnh Phúc cần đổi mới toàn diện giữ vững ổn định kinh tế, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động. Tập trung phát triển kinh tế hài hòa với phát triển văn hóa, xã hội và bảo vệ môi trường để đảm bảo phát triển bền vững. Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo và những chính sách đột phá trong thu hút đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục có bước phát triển nhanh, bền vững hơn nữa, trở thành nơi đáng sống và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì phát biểu cam kết với các nhà đầu tư, doanh nghiệp về thực hiện các chính sách hỗ trợ Vĩnh Phúc đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao cờ thi đua của tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu; trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 12 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chứng kiến lễ ký biên bản nhớ đầu tư giữa UBND tỉnh và các nhà đầu tư; lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam với các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi kết thúc hội nghị xúc tiến đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đi tham quan các gian hàng tại Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Hội chợ chào mừng 20 năm tái lập tỉnh./.

Đào Hiếu - Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác