Thành phố Vĩnh Yên sau 20 năm tái lập tỉnh (30/12/2016 14:48)

20 năm tái lập tỉnh, thành phố Vĩnh Yên đã khoác lên mình tấm áo mới, cơ sở hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư; kinh tế - xã hội đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vị thế và sức vươn của một thành phố trẻ trên con đường hội nhập và phát triển.

Khi mới tái lập tỉnh, thành phố Vĩnh Yên thời điểm đó là thị xã Vĩnh Yên, là một đô thị nhỏ, kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội còn nghèo nàn, lạc hậu. Tuy nhiên, với quyết tâm xây dựng Vĩnh Yên ngày một phát triển, xứng đáng với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế - văn hóa xã hội của Vĩnh Phúc, ngay từ những ngày đầu tái lập tỉnh, Đảng bộ, Chính quyền thành phố Vĩnh Yên đã ưu tiên tập trung phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ, công nghiệp, quan tâm đầu tư cho các lĩnh vực an sinh xã hội. Đến nay, sau 20 năm tái lập tỉnh và 10 năm thành lập thành phố Vĩnh Yên, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Yên đã có sự phát triển vượt bậc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt đạt trên 20 %; thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt trên 110 triệu đồng/ người, an sinh xã hội được đảm bảo. Người dân Vĩnh Yên luôn tự hào về thành phố của mình.

Để xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, Vĩnh Yên đã thực hiện đồng bộ nhiều dự án liên quan đến hạ tầng đô thị, tạo điểm nhấn cho đô thị xanh như: Hoàn thiện công viên cây xanh, hệ thống cây xanh đô thị theo các tuyến đường; tập trung làm tốt công tác quy hoạch, cải tạo khu vực ven các hồ, kiểm soát chất lượng nước thải… từ đó, dần tạo nên một thành phố trẻ xanh, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Với diện mạo mới, thành phố Vĩnh Yên đang nỗ lực trở thành đô thị loại I và là đô thị lõi của thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ XXI./.

Thu HoàiXem phản hồi

 
Tin khác