Nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/2017 16:45)

Cách đây đúng 70 năm, thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 27/7 được chọn là ngày thương binh toàn quốc, sau này là ngày thương binh liệt sỹ. Đây là dịp để toàn thể dân tộc Việt Nam tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với anh hùng liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng. Những ngày qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2017.

* Hội cựu chiến Binh Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Thép Việt Đức đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lân, 97 tuổi ở thị trấn Yên Lạc; Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Hoành, ở xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Yên và Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàn Thị Hiên ở xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên. Đoàn chúc các mẹ và gia đình luôn mạnh khỏe, là tấm gương mẫu mực trong thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phát triển.

* Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh qua các thời kỳ của Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch đã về dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ giáo viên và học sinh trong khuân viên Trường THPT Ngô Gia Tự tưởng nhớ các thầy cô giáo, học sinh Trường THT Ngô Gia Tự đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Trong những năm 1960, tại mái trường THPT Ngô Gia Tự, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã có rất nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường viết đơn tình nguyên lên đường nhập ngũ tham gia chiến đầu trên khắp các chiến trường, trong số đó đã có 331 thầy giáo và học sinh của nhà trường đã anh dũng hy sinh. Hàng năm, cứ vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh qua các thời kỳ của Trường THPT Ngô Gia Tự lại tề tựu về trường, cùng nhau thắp nén tâm hương tỏ lòng biết ơn vô hạn các thế hệ cha, anh đã cống hiến tuổi thanh xuân anh dũng hy sinh cho đất nước được độc lập, tự do.

Cũng nhân dịp này, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh qua các thời kỳ của Trường THPT Ngô Gia Tự đã tặng quà cho cán bộ, giáo viên nhà trường là con em, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ và trao 2 suất học bổng cho hai em học sinh của nhà trường là con gia đình chính sách có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

* Báo Tiền Phong đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh tổ chức trao 60 suất quà cho các gia đình cựu thanh niên xung phong, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là số tiền được trích từ nguồn quỹ đóng góp của tập thể Báo Tiền phong, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và nguồn nhận tài trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên toàn quốc.

* Huyện Đoàn Yên Lạc phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.   Chương trình thắp nến tri ân thể hiện ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay, biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

* Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc và huyện Đoàn Tam Dương tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Đỗ Đức Thiện là cựu thanh niên xung phong, thôn Ngọc Thạch 1,  xã An Hòa, huyệnTam Dương.Gia đình ông Đỗ Đức Thiện thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông bị nhiễm chất độc hóa học trực tiếp, 2 con trai bị nhiễm chất độc hóa học gián tiếp. Đây là căn nhà thứ 3 do Đoàn thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh và Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc khởi công xây dựng trong  dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

* Viễn thông Vĩnh Phúc đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thê ở thôn Hoàng Thượng, xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường và thân nhân các gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện Bình Xuyên, huyện Lập Thạch và thành phố Vĩnh Yên. Viễn thông Vĩnh Phúc thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với công tác an sinh xã hội, bày tỏ tri ân sâu sắc tới Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sỹ đã có những người con ưu tú cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Bình Xuyên và thành phố Vĩnh Yên.Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng trong  sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Những ngày qua, Chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc đã tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng Cũng trong dịp này, xây tặng nhà tình nghĩa trong chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình cựu chiến binh. Đây là những hoạt động thường niên vào dịp 27/7 của chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

Nhóm PVTSXem phản hồi

 
Tin khác