Ấn tượng du lịch Việt Nam năm 2018 (08/01/2019 15:14)

Năm 2018 là năm thành công, phát triển ấn tượng của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế đạt mốc kỷ lúc mới, chưa từng có từ trước đến nay.

Du lịch Việt Nam trong năm qua được thế giới đánh giá cao, nhận được nhiều giải thưởng du lịch danh giá... Trong đó lần đầu tiên du lịch Việt Nam được trao tặng giải thưởng “Điểm đến du lịch hàng đầu khu vực châu Á”; giải thưởng “Điểm đến golf hàng đầu châu Á” và những giải thưởng của doanh nghiệp lữ hành, khu nghỉ dưỡng chất lượng.

Để đẩy mạnh phát triển du lịch, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Đề án cơ cấu lại ngành Du lịch đến năm 2025. Đây là đề án được tham vấn chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp với nội dung chính là tập trung cơ cấu lại thị trường, phát triển nguồn nhân lực, hệ thống sản phẩm... nhằm khẳng định thương hiệu du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Việt Nam đang đứng thứ 6/10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới và đứng đầu châu Á - Thái Bình Dương. Trong năm 2019, ngành du lịch Việt Nam phấn đấu đạt 103 triệu lượt khách du lịch, trong đó đón khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế; phục vụ khoảng 85 triệu lượt khách nội địa. Ngành du lịch sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách kích cầu du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Theo Truyền hình Thông tấn Xem phản hồi

 
Tin khác