Cánh đồng hoa Thì là – Điểm đến hấp dẫn dịp 8/3 ở Ninh Thuận (08/03/2019 08:11)

Ở Ninh Thuận để có vườn hoa đẹp, quyến rũ như Đà Lạt là rất hiếm. Thế nhưng, một nông dân ở xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận đã trồng thành công vườn hoa thì là rộng hơn 10 ha. Những ngày này vườn hoa bắt đầu nở rộ, màu vàng ươm cùng hương thơm của hoa cuốn theo chiều gió khiến du khách không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp độc đáo của loại hoa này. Nơi đây đang là điểm hẹn của nhiều chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Cánh đồng hoa Thì là rộng hơn 10 ha của gia đình ông Nguyễn Quý ở xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc đang trong những ngày nở hoa đẹp nhất. Màu vàng ươm của hoa Thì là trải dài ngút ngát tựa như một tấm thảm vàng rực rỡ khiến du khách không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp độc đáo của loại hoa gia vị này.

Chị Hồng Tuyên – Du khách Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Khi tôi xuống đây tôi rất bỡ ngỡ và ngạc nhiên bởi vì ở đây có những vườn hoa Thì là rất đẹp, hoa có nét đẹp rất riêng, rất độc đáo. Màu vàng của hoa Thì là chụp hình lên rất đẹp, tôi sẽ về giới thiệu cho bạn bè, người thân xuống đây chụp hình, tranh thủ trong thời gian hoa nở rộ này. 

Theo chủ vườn, sau 3 tháng chăm sóc, hiện nay vườn hoa thì là đang nở rộ, nhiều người đi qua thấy đẹp xin vào chụp hình rồi chia sẻ trên các trang mạng xã hội khiến vườn hoa càng trở nên nổi tiếng.

Ông Nguyễn Quý – Xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận (Chủ vườn hoa Thì là) cho biết: Mục đích của mình là trồng hoa thì là làm giống bán cho các công ty. Bà con qua đây thấy vườn hoa đẹp nên có nhu cầu chụp hình, mình cũng tạo điều kiện cho bà con vào, tuy nhiên mình cũng mong bà con có ý thức không dẫm đạp lên hoa, tránh gây thiệt hại.

Thời gian thích hợp nhất để tham quan vườn hoa Thì là, là vào khoảng từ 7 đến 9 giờ và từ 14 đến 17 giờ. Lúc này, những bông hoa Thì là tươi tắn đón ánh nắng. Để người đến sau có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp nguyên sơ của hoa Thì là, chủ vườn yêu cầu mỗi người khi vào tham quan, chụp ảnh tự giác không dẫm đạp, hái hoa; đồng thời thu phí 20.000 đồng/người để bù vào diện tích hoa bị thiệt hại do dẫm đạp gây ngã đổ./.

Theo Truyền hình Thông tấnXem phản hồi

 
Tin khác