Đà Nẵng hỗ trợ khách du lịch yên tâm trong mùa dịch Covid-19 (18/02/2020 15:25)

Hiện, TP Đà Nẵng chưa có ca dương tính với Covid-19. TP triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ miễn phí giúp du khách yên tâm hơn tham quan du lịch.

Để bảo đảm môi trường an toàn và thân thiện cho khách du lịch trong thời điểm như hiện nay, Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân và du khách biết về dịch bệnh. Trung tâm cũng phát khẩu trang miễn phí tại 3 điểm: Văn phòng chính Trung tâm Hỗ trợ Du khách – 108 Bạch Đằng; Quầy thông tin du lịch tại ga đến Quốc nội và ga đến Quốc tế – Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phụ trách Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng cho biết, để giúp du khách yên tâm hơn khi đến Đà Nẵng, trung tâm triển khai nhiều dịch vụ trợ giúp miễn phí như: hỗ trợ khách thuê phòng, khách bị đi lạc, mất đồ đạc,…

Tại các khu điểm du lịch Đà Nẵng luôn để nước rửa tay sát khuẩn phục vụ du khách.

“Trung tâm Hỗ trợ du khách đã cung cấp thông tin du lịch miễn phí tại các địa điểm, phối hợp với các đơn vị liên quan của thành phố để hỗ trợ cho du khách xử lý những tình huống khẩn cấp trong thời gian khách lưu trú tại Đà Nẵng”- bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cho biết.

Tại các khu điểm du lịch ở Đà Nẵng, hoạt động đón khách vẫn diễn ra bình thường, với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho du khách. Đây đang là mùa du lịch cao điểm của thành phố Đà Nẵng, mọi năm danh thắng Ngũ Hành Sơn đón khoảng 8.000 lượt khách/ngày, chủ yếu là khách đoàn của thị trường khách Hàn Quốc và Trung Quốc. Thế nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách bắt đầu tụt giảm liên tục, chỉ còn khoảng 3.000 lượt khách/ngày.

Thông báo đến các du khách khi tới tham quan.

Ngay từ những ngày đầu công bố dịch bệnh, Ban Quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn đã triển khai công tác phòng, chống dịch đến cán bộ, nhân viên, không kỳ thị khách quốc tế, đặc biệt là du khách Trung Quốc. Ngoài ra, Ban Quản lý còn chú trọng vệ sinh tại những nơi đón khách, nơi tập trung đông người, nhằm đảm bảo môi trường thăm quan an toàn, sạch sẽ cho du khách.

“Hàng ngày, những đoàn khách nào chưa có khẩu trang hoặc họ trang bị chưa đầy đủ, chúng tôi sẽ cấp miễn phí cho họ. Giai đoạn cao điểm, chúng tôi tăng cường vệ sinh môi trường đặc biệt là những thang máy, những nơi khách họ giao tiếp hàng ngày có tính chất phức tạp sẽ được vệ sinh sạch sẽ liên tục”- ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban Quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn cho biết.

Đà Nẵng vẫn là điểm đến an toàn với du khách.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch thành phố tăng cường công tác thông tin truyền thông để người dân và du khách biết về dịch bệnh Covid-19; tổ chức các điểm phát khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí; hướng dẫn cách thức phòng tránh dịch để đảm bảo an toàn cho du khách; Thường xuyên cập nhật thông tin, xử lý các tình huống phát sinh trong thời điểm có dịch, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp và du khách về tình hình dịch bệnh, đảm bảo công tác phục vụ du khách. Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, với những hành động tích cực, ngành du lịch thành phố mong muốn khách du lịch sẽ an tâm hơn khi đến với Đà Nẵng.

“Chúng tôi đã có những văn bản về hướng dẫn, nhận biết các dấu hiệu về dịch bệnh, cũng như hướng dẫn cách phòng tránh cho các đơn vị phục vụ du lịch”- bà Hạnh cho biết thêm.

Theo Phương Cúc/VOV-Miền TrungXem phản hồi

 
Tin khác