Du khách Pháp “mở hàng” du lịch Hà Nội (04/01/2018 14:31)

Chỉ ít giờ sau khi bước sang năm mới 2018, chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines mang số hiệu VN18 xuất phát từ Paris (Pháp) hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài đưa đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên “mở hàng” cho du lịch Hà Nội.

Vị khách quốc tế đầu tiên đặt chân đến Hà Nội được xác định là ông Lebreton Didier (quốc tịch Pháp) cùng đoàn 13 du khách Pháp. Đến đón ngay khi đoàn du khách vừa bước khỏi máy bay, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội đã tặng hoa và vòng lưu niệm, thưởng thức những khúc nhạc xuân vui tươi trong bầu không khí ấm áp của ngày đầu năm mới dương lịch tại Việt Nam. Ông Trần Đức Hải cho biết, năm 2017 Hà Nội đón 5 triệu lượt du khách quốc tế, khẳng định sức hấp dẫn của một Thủ đô có bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm du lịch và dịch vụ chất lượng cao. Sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn và an toàn đối với du khách. Hà Nội được đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua, được nhiều tạp chí du lịch hàng đầu bình chọn nằm trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới.

Chia sẻ cảm xúc sau khi đặt chân đến Hà Nội, ông Lebreton Didier cho biết đã cùng gia đình đáp chuyến bay VN18 từ Paris (Pháp) đến Hà Nội để thực hiện hành trình khám phá đất nước Việt Nam trong khoảng một tháng. Vui mừng vì là khách quốc tế đầu tiên đến du lịch Hà Nội trong năm 2018, ông bày tỏ: “Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam và thật bất ngờ vì lần này được đón tiếp vô cùng nồng nhiệt. Tôi rất thích phong cảnh Việt Nam, con người thân thiện, mến khách. Chúc cho đất nước các bạn ngày một phát triển, giàu đẹp”.

 

Theo TẠ DŨNG/baovanhoa.vnXem phản hồi

 
Tin khác