Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu được phê duyệt quy hoạch đến năm 2030 (03/04/2019 15:17)

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu trở thành “viên ngọc quý”, thu hút đông đảo du khách trong nước và Quốc tế đến tham quan, du lịch.

Sáng 2/4, tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, Bộ Xây dựng và tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, hứa hẹn giúp Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu trở thành “viên ngọc quý”, thu hút đông đảo du khách trong nước và Quốc tế đến tham quan, du lịch.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La đón nhận hồ sơ đồ án quy hoạch xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đến năm 2030.

Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, nằm trên địa bàn 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ, tỉnh Sơn La, có tổng diện tích tự nhiên hơn 200.000 ha; là vùng trọng điểm phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh Sơn La, với nhiều loại hình sinh thái, văn hóa đa dạng. Đây còn là vùng bảo tồn sinh thái rừng Quốc gia và là khu vực có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng.

Việc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030 là cơ sở pháp lý quan trọng để quản lý, xây dựng và kiểm soát phát triển Khu du lịch theo quy hoạch, tạo điều kiện triển khai các bước dự án và đầu tư xây dựng tiếp theo; xây dựng và phát triển nơi đây trở thành một trong những động lực phát triển du lịch vùng trung du miền núi Bắc Bộ, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Theo Quyết định được phê duyệt, bên cạnh việc định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; phát triển kiến trúc, cảnh quan; phát triển không gian và sử dụng đất, Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2030 cũng ưu tiên các chương trình hành động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và văn hóa; ưu tiên các lĩnh vực như: Phát triển các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị và nông thôn, đặc biệt là hạ tầng tại các bản làng có tiềm năng khai thác phát triển du lịch cộng đồng, Homestay; phát triển các khu chức năng, công trình trọng điểm... Mục tiêu đến năm 2020 thu hút hơn 1,6 triệu lượt du khách; năm 2030 thu hút từ 4 triệu đến 5 triệu du khách.

“Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung phối hợp với các Bộ, ban, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Xây dựng để triển khai quy hoạch phân khu để tiếp tục cụ thể hóa quy hoạch chung này, là cơ sở để chúng ta triển khai các dự án. Tỉnh Sơn La cũng sẽ kêu gọi các tập đoàn lớn, đầu tư trực tiếp vào Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu này”- ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La cho biết./. 

Theo Trấn Long/VOV.VNXem phản hồi

 
Tin khác