Khu du lịch Sa Pa giảm giá dịch vụ thu hút du khách (02/05/2020 08:46)

Chiều 1-5, Văn phòng UBND thị xã Sa Pa (Lào Cai) cho biết, các khách sạn, homestay, hãng xe trên địa bàn đều giảm giá dịch vụ từ 30-50%, khu du lịch Sun World Fansipan Legend giảm giá vé cáp treo tới 60% và rất nhiều ưu đãi khác, nhằm thu hút du khách đến Sa Pa, kích cầu du lịch ở địa phương này.

Du khách đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay.

Các hoạt động giảm giá nêu trên đều thuộc Chương trình kích cầu du lịch do UBND thị xã Sa Pa phối hợp Hiệp hội Du lịch (HHDL) Sa Pa và Công ty TNHH Dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan tổ chức. Theo đó, đồng loạt các khách sạn, homestay, hãng xe du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa, các điểm đến tham quan du lịch như khu du lịch Sun World Fansipan Legend, sẽ giảm giá dịch vụ từ 30-60%.

Ngay sau khi chương trình được kích hoạt, từ sáng 30-4 đến ngày 1-5, đã có hơn 30 doanh nghiệp du lịch địa phương đăng ký tham gia, bao gồm hơn 27 khách sạn, homestay, hai hãng xe, một số nhà hàng và Khu du lịch Sun World Fansipan Legend.

Cụ thể, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú khác trên địa bàn đều giảm giá phòng từ 30% đến 50%. Trong đó, các khách sạn, cơ sở lưu trú: Huyền Thoại, Hương Sen, Retreat Sa Pa, KS Rồng Sa Pa, Sa Pa Green hotel, Rex homestay giảm tới 50% giá phòng. Hãng xe Inter Bus Line và Luxury Van Limousine giảm 30% giá vé xe tuyến Hà Nội - Sa Pa và ngược lại. Bên cạnh đó, một số nhà hàng cũng thực hiện giảm giá 15% trên hóa đơn thanh toán của du khách. Mức giá giảm trên sẽ được các khách sạn, hãng xe, cơ sở kinh doanh dịch vụ áp dụng trong suốt tháng 5 và tháng 6-2020.

Nhiều du khách khám phá cáp treo Fansipan Sa Pa.

Riêng khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã đón khách trở lại từ ngày 28-4 và triển khai chương trình ưu đãi giảm tới 60% giá vé cáp treo Fansipan cho du khách sáu tỉnh Tây Bắc gồm: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình. Chương trình được áp dụng từ ngày 28-4 đến ngày 28-6-2020. Theo đó, giá vé cáp treo sau khi giảm chỉ còn 300.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/ trẻ em cao từ 1-1,3 m. Trẻ em cao dưới 1 m được miễn phí vé cáp treo.

Ông Tô Bá Hiếu, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Sa Pa cho biết: Việc thực hiện các chương trình kích cầu lúc này là hết sức cần thiết để từng bước làm ấm trở lại thị trường du lịch Sa Pa, cũng như giải quyết công ăn việc làm cho nhân lực ngành du lịch, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày đầu của dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách đến Sa Pa còn chưa đông. Tuy nhiên, với chương trình kích cầu kéo dài hai tháng tới, cộng với thời tiết đẹp, nhiều trải nghiệm đặc sắc của vùng cao Tây Bắc, Sa Pa sẽ trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Theo QUỐC HỒNG/nhandan.com.vnXem phản hồi

 
Tin khác