Khuyến cáo du khách không đi xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà (31/05/2019 15:26)

Để hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc xảy ra với người dân, du khách, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách không sử dụng xe máy tay ga để di chuyển lên bán đảo Sơn Trà.

Một vụ tai nạn làm một người chết, một người bị thương khi du khách sử dụng xe tay ga lên Bán đảo Sơn Trà.

Trao đổi với Nhân Dân điện tử về vấn đề này, ông Phan Minh Hải, Phó Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, vấn đề quản lý lượng khách, tổ chức các hoạt động tại đây vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Du khách khi tham quan đã tổ chức ăn uống xả rác tại các điểm dừng chân; đặc biệt vào ban đêm, du khách đốt lửa trại, ăn uống và sử dụng loa có âm lượng lớn, ảnh hưởng an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực.

Một số nhóm du khách khi đến bán đảo Sơn Trà không chấp hành quy định tham quan, có các hành vi gây ảnh hưởng hệ sinh thái, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Đặc biệt, việc sử dụng phương tiện xe gắn máy cá nhân để di chuyển khi tham quan sẽ không bảo đảm an toàn cho du khách. Chỉ trong vòng một tháng qua, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây thương vong, do người bị tai nạn xử dụng xe máy tay ga để di chuyển trên đường đèo dốc ở bán đảo Sơn Trà.

Nhằm bảo đảm tình hình an ninh trật tư, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại bán đảo Sơn Trà, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng khuyến cáo người dân, du khách chấp hành các nội quy, quy định tại đây với “bốn không”: không sử dụng phương tiện xe tay ga để di chuyển trên bán đảo Sơn Trà; không xả rác khi tham quan Sơn Trà; không cho động vật hoang dã ăn; không đốt lửa, ăn uống, nghỉ lại qua đêm.

Đối với khu vực công viên và các bãi biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng khuyến cáo “bảy không” đối với người dân, du khách: không trải bạt, tổ chức ăn uống, xả rác trên công viên và khu vực bãi biển; không buôn bán hàng rong, đeo bám, chèo kéo khách; không để xe dưới lòng đường; không điều khiển các loại phương tiện trên công viên; không mắc võng tại khu vực vườn dừa; không chăn dắt súc vật; không mang thiết bị âm thanh để thực hiện việc mở nhạc, hát nhạc gây ô nhiễm tiếng ồn tại khu vực công viên Biển Đông, Lăng Ông và dưới bãi biển.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng công bố số điện thoại đường dây nóng 023.6221.8878 để phục vụ, hướng dẫn người dân, du khách khi có kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí tập thể, thể thao đông người trên bãi biển.

Theo TIN, ẢNH: ANH ĐÀO/nhandan.com.vn

 Xem phản hồi

 
Tin khác