Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch và hoạt động giải trí đông người (21/03/2020 10:32)

Tỉnh Kiên Giang tạm dừng việc vận chuyển và đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đi theo đoàn đến tham quan, du lịch tại các xã đảo từ ngày 21/3 cho đến khi có thông báo mới.

Đoàn viên thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh phát khẩu trang miễn phí cho du khách từ huyện đảo Phú Quốc vào thành phố Rạch Giá bằng tàu biển. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)

Ngày 20/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 394/UBND-VHXH thay thế công văn 364/UBND-VHXH ngày 16/3/2020 về việc tạm dừng vận chuyển, đón khách du lịch và các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người để phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh tạm dừng việc vận chuyển và đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đi theo đoàn đến tham quan, du lịch tại các xã đảo thuộc địa bàn thành phố Hà Tiên và huyện Kiên Lương, huyện Kiên Hải và xã Thổ Châu (huyện đảo Phú Quốc) từ ngày 21/3 cho đến khi có thông báo mới.

Từ 10 giờ ngày 20/3 đến khi có thông báo mới ngành chức năng tạm dừng việc vận chuyển khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 9/3 mà thiếu giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và được Việt Nam chấp thuận từ bờ ra đảo, gồm thành phố Rạch Giá đi Phú Quốc và ngược lại, thành phố Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược.

Các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh và các hoạt động vui chơi, giải trí tập trung đông người trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng từ 18 giờ ngày 21/3 đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm... phải tuân thủ đảm bảo khoảng cách, điều kiện an toàn và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 cho khách hàng theo hướng dẫn của ngành y tế; khuyến cáo nhân dân hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người (từ 50 người trở lên) và hạn chế việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú.

Tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng và huyện, thành phố khẩn trương rà soát chính xác số khách du lịch nước ngoài trên địa bàn và chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch, không phân biệt, đối xử với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo an ninh - an toàn cho du khách quốc tế.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình cho biết đến ngày 20/3, tỉnh Kiên Giang chưa có ca dương tính virus SARS-CoV-2 nào. Tuy nhiên, trong những ngày qua, trên các chuyến bay đến huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã có những hành khách đã từng đi chung chuyến bay với hành khách mắc COVID-19, gây khó khăn cho công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Kiên Giang.

Trong khi đó, điều kiện nguồn nhân lực của ngành y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của tỉnh còn khó khăn và chưa đồng bộ, nhất là tại các huyện đảo, xã đảo, tuyến biên giới.

Tuy nhiên, tỉnh Kiên Giang tập trung, nỗ lực quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, góp phần cùng cả nước và thế giới ngăn chặn, dập tắt dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Theo Lê Huy Hải (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/kien-giang-tam-dung-don-khach-du-lich-va-hoat-dong-giai-tri-dong-nguoi/629611.vnp

 Xem phản hồi

 
Tin khác